TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: 12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows – Tin Công Nghệ Bạn vừa sắm cho mình một chiếc máy tính mới hay vừa cài mới lại Windows? Đây là danh sách các phần mềm cần thiết cho bạn.

Cho dù bạn vừa mua một cái PC mới hay cài đặt mới lại Windows thì tác vụ trước mắt bạn cần làm ngay sau cài driver chính là cài đặt phần mềm ứng dụng. Mặc dù có hàng tá các chương trình phần mềm tuyệt hảo dành riêng cho Windows, nhưng việc biết những chương trình nào là cần thiết và bắt buộc phải có bạn tiến hành việc cài đặt đơn giản và mau chóng hơn.

Không theo thứ tự cụ thể nào, bài viết này sẽ điểm qua 15 phần mềm và ứng dụng được tính là cần có cho Windows mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng theo với một số chọn lựa thay thế hợp lý khác. Cụ thể như sau.

1. Trình duyệt web: Google Chrome

Không có gì bỡ ngỡ khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu của của đa số người sử dụng hiện nay. Nó siêu nhanh, kể cả các tiện ích nhỏ như cho phép bạn kiếm tìm hình ảnh ngay lập tức trên Google và có 1 thư viện rộng lớn các tiện ích mở rộng. Khả năng Đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép bạn mở lại các tab đang duyệt trên máy tính bàn từ điện thoại và ngược lại, nhìn chung vậy đây là một trình duyệt tuyệt hảo cho mọi mục đích.

Tuy nhiên, Chrome không phải không có vấn đề, đơn cử là việc theo dấu tràn ngập của Google trong Chrome và nó ngốn rất nhiều RAM. Nhưng tin tốt là bạn vẫn có rất nhiều các chọn lựa trình duyệt tuyệt hảo khác để thay thế, như Firefox và Opera.

Ngay cả Microsoft Edge cũng bắt đầu sử dụng nền tảng Chromium, vì thế hãy thử qua nó nếu bạn thích cách tiếp cận của Microsoft hơn của Google.

2. Lưu trữ đám mây: Google Drive

Nếu bạn chỉ chọn cài đặt và sử dụng một trung tâm lưu giữ đám mây, thì Google Drive là đơn vị bạn nên cài đặt. Nó cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ cùng theo với với Google Photos và Gmail.

Google Drive cung cấp phần mềm bổ trợ cho mọi nền tảng chính, vì thế bạn cũng có thể mang các tệp tin của mình đi bất kể đâu. Ngoài việc đồng bộ hóa các tệp bạn đặt trong thư mục Google Drive chuyên dụng, phần mềm dành cho máy tính để bàn cũng giúp bạn đơn giản sao lưu các thư mục, tập tin và các dữ liệu từ các thiết bị bên ngoài.

Việc chia sẻ tệp tin với người khác cũng tương đối dễ dàng, ngoài ra trung tâm này cũng hoạt động tích cực với với các ứng dụng khác của Google. Cho dù bạn sử dụng nó như phần nào của kế hoạch sao lưu của mình, làm ổ đĩa “flash đám mây” hay để thiết lập các thư mục chia sẻ với người khác, Google Drive là một chọn lựa khá hoàn hảo.

Nếu phối phù hợp với OneDrive được tích hợp sẵn trong Windows 10 hoặc một nhà cung cấp cửa hàng lưu giữ đám mây miễn phí khác, bạn cũng có thể có thể nhận được không ít dung lượng lưu trữ và phân tách các tệp tin của mình 1 cách hợp lý theo dịch vụ.

3. Nghe nhạc trực tuyến: Spotify

Ngày nay, các trung tâm phát nhạc trực tuyến nhạc gần như loại bỏ tận gốc nhu cầu mua từng album về mặt vật lý hoặc kỹ thuật số. Có rất nhiều trung tâm phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng tôi cho là lựa chọn cần phải có cho Windows chính là Spotify.

Gói miễn phí có quảng cáo của nó cấp phép bạn nghe bao nhiêu nhạc tùy thích và nếu có nhu cầu thì cũng đều có thể mua một số gói Spotify Premium để thỏa lòng đam mê. Spotify cũng là chỗ lưu giữ hàng trăm podcast, giúp tất cả bạn phải đều có sẵn ở một khu 1 cách thuận tiện.

Spotify cũng có thể có ứng dụng dành riêng cho Windows khá chuyên dụng, không như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã “đầu tư” vào một hệ sinh thái khác, Apple Music hoặc YouTube Music có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

4. Ứng dụng văn phòng: LibreOffice

Dù muốn hay là không thì cũng có thể có lúc bạn sẽ cực kỳ cần một công cụ cấp phép bạn làm việc với các tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Bạn cũng đều có thể cho là việc trả tiền để nắm giữ Microsoft Office là cách duy nhất để làm điều ấy thì rất cũng đều có thể bạn đã… sai lầm.

LibreOffice là một bộ ứng dụng công sở hoàn toàn miễn phí và hùng mạnh cho dù là các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access,… Khi bạn đã quen với một vài khác biệt nhỏ về mặt thẩm mỹ từ MS Office thì bạn sẽ đơn giản kết thúc đạt việc của mình với LibreOffice.

Nếu trước đó bạn đã sử dụng OpenOffice thì tin không vui là nó đã ngừng được phát triển. Và nếu bạn không thích sử dụng LibreOffice, hãy thử FreeOffice. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể sử dụng các ứng dụng web như Word Online hoặc Google Documents, nhưng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các bản tải xuống đầy đủ cho máy tính để có thể nhẹ nhõm hơn trong việc sử dụng.

5. Biên tập ảnh: Paint.NET

Dù muốn hay là không thì Photoshop vẫn được tính là “tiêu chuẩn vàng” trong việc biên tập ảnh. Tuy nhiên, nếu mà cầu chỉnh sửa ảnh chỉ dừng ở mức “hơn” Microsoft Paint và chẳng cần có một giao diện “đồ sộ” như Photoshop thì Paint.NET là chọn lựa khá tuyệt.

Với Paint.NET, bạn có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh mức độ ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản và hình dạng vào ảnh của bạn chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cấp phép bạn mở rộng các chức năng của nó.

Nếu bạn thấy Paint.NET quá cơ bản, GIMP là một biện pháp nâng lên hơn và nó cũng đã được cung cấp miễn phí.

6. Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Như đã biết thì Windows 10 đã chuẩn bị sẳn Windows Defender, này là phần nào mềm chống vi-rút đủ tốt cho đa số người dùng. Tuy nhiên, bạn nên cài đặt một chương trình bảo mật thứ hai để nâng cao khả năng bảo mật cho máy tính.

Đối với điều này, không lựa chọn nào cũng có thể đánh bại Malwarebytes. Phiên bản miễn phí của nó cho phép bạn quét hệ thống của mình để tìm ứng dụng độc hại mà phần mềm chống vi-rút của bạn cũng có thể có thể không phát hiện được. Nếu bạn phải một giải pháp bảo mật hùng cường kết phù hợp với hùng mạnh thì chuyện cải tiến lên gói Malwarebytes Premium là rất đáng giá.

7. Trình phát media: VLC

 

Nhờ sự phổ biến của YouTube, bạn cũng có thể không xem video được lưu giữ trên ổ hdd quá thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên giữ một trình phát video trong máy tính để khi bạn cần phát các tệp đa phương tiện được lưu trữ cục bộ trên máy tính. Ngay cả những lúc nó không phải là một trong các lựa chọn bạn nghĩ là cần tải xuống và cài đặt ngay trên máy tính mới, nhưng nó vẫn sẽ có ích cho bạn vào 1 ngày nào đó.

Đối với tác vụ này, không có gì đánh bại được VLC MediaPlayer. Phần mềm này có biết bao tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh bạn có thể mường tượng được.

8. Trình nén và xả nén gói tin: 7-Zip

Mặc dù Windows đã chuẩn bị sẳn tính năng nén và xả nén tệp tin với định hình ZIP nhưng nếu định dạng này sẽ không đảm bảo được nhu cầu của bạn thì có lẽ bạn nên cần một công cụ hùng mạnh hơn.

7-Zip là được gọi là “tiêu chuẩn vàng” cho các phần mềm nén và giải nén tệp. Nó nhỏ và cài đặt chỉ trong vài giây, dễ sử dụng và không bị vướng bận khi bạn không sử dụng. Thêm vào đó, nếu bạn cần các tính năng nâng lên thì bạn vẫn sẽ tìm thấy chúng trong 7-Zip.

Hạn chế duy nhất của 7-Zip là ngoại hình khá cũ kỹ. Nếu bạn không thể băng qua điều đó, hãy xem qua PeaZip, đây là một công cụ tương tự với giao diện cuốn hút hơn nhiều. Dù bằng phương pháp nào, bạn chắc chắn chẳng càng phải trả tiền cho những công cụ như WinRAR.

9. Ứng dụng trò chuyện: Rambox

Rất cũng đều có thể bạn sẽ sử dụng ít nhất một cửa hàng nhắn tin để giữ liên lạc với bạn bè. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn để chọn lựa cài đặt nhưng có vẻ không có cách nào để có thể chọn ra công ty gửi tin nhắn tốt nhất, chính vì tất cả điều lệ thuộc vào những gì bạn và bạn bè của mình sử dụng. Vì vậy, tại sao không gom mọi thứ chúng vào cùng một nơi?

Rambox là chọn lựa của tôi dành riêng cho ứng dụng gửi tin nhắn tốt nhất trên Windows. Nó cho phép bạn thêm tài khoản từ hàng chục trung tâm nhắn tin phổ biến, cho dù là WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord và nhiều trung tâm khác.

Ứng dụng chỉ cần thêm 1 tab mới cho mọi trung tâm bạn sử dụng, cấp phép bạn cập nhật mọi nhóm trong một cửa sổ. Nó bao gồm một số tính năng bổ sung giúp nó có ích hơn so với việc mở các phần mềm này trong trình duyệt của bạn và bạn cũng có thể có thể đơn giản chuyển đổi qua các trình trò chuyện nếu muốn.

Mặc dù gói miễn phí của Rambox có 1 số hạn chế, nhưng nhìn chung nó cung cấp miễn phí nhiều tính năng hơn so với những đối thủ cạnh tranh như Franz.

10. Trình quản lý mật khẩu: Bitwarden

Bạn không thể tự tin rằng mình chỉ cần sử dụng một mật khẩu, được nghĩ là “đủ manh” để sử dụng cho mọi thứ mọi tài khoản của mình trên internet. Thêm vào đó, việc ghi nhớ mọi thứ là điều không thể. Đó là nguyên nhân tại sao bạn phải một trình quản lý mật khẩu. Đó được tính là một “két sắt dịch vụ” an toàn giúp quản lý tốt mật khẩu cho bạn, và nó được khóa lại bởi một tài khoản duy nhất.

Bitwarden là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất và là một trong số phần mềm quan trọng nhất mà bạn nên tải xuống và cài đặt. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Bitwarden cũng có sẳn phiên bản tiện ích mở rộng Bitwarden cho trình duyệt mà bạn chọn để đơn giản tự động điền mật khẩu.

11. Sao lưu: Backblaze

Sao lưu PC của bạn là điều cần thiết, vì nếu chẳng may như có thiên tai, đột nhập hoặc tấn công bằng phần mềm độc hại làm xóa sạch mọi thứ các tệp dữ liệu trên máy tính của bạn. Lúc này, bạn sẽ nhận biết việc sao lưu dữ liệu là một hành động đáng trân trọng.

Tôi khá thích Backblaze, và gợi ý nó như 1 công ty sao lưu cần có cho Windows 10. Chỉ với vài đô la một tháng, công ty này sẽ sao lưu mọi thứ trên PC của bạn, cũng giống bất kỳ ổ đĩa ngoài nào bạn kết nối, vào đám mây Backblaze. Bạn không phải lo âu về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có giới hạn về kích thước dữ liệu sao lưu của bạn.

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng việc sao lưu rất đáng để bạn mở ví ra.

Nếu bạn không đủ tiền mua Backblaze, bạn có thể dùng thử EaseUS Todo Backup Free. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho những tệp của bạn.

12. Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều đã biết sự phiền hà của việc sắp hết dung lượng lưu trữ. Đó là nguyên do tại sao một trong các phần mềm khác mà bạn nên cài đặt trên Windows là trình phân tích ổ đĩa.

TreeSize Free là lựa chọn lựa cách đơn giản để tìm ra cái gì đang chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn. Đơn giản chỉ cần mở nó và cho nó biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp mọi thứ các thư mục trên PC của bạn dựa trên dung lượng của chúng. Sau đó, bạn cũng có thể có thể xem các tệp lớn nhất trên máy tính của mình và thực hiện hành động để xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.

Đừng lãng phí thời gian gắng gượng kiếm tìm thủ công các thư mục và tìm các tệp lớn, hãy để tiện ích thiết yếu này làm điều ấy cho bạn.

Tóm lại

Như đã nói, trên đây hầu hết là các ứng dụng ứng dụng được tính là cần có cho Windows 10 mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức và chúng hầu như đều miễn phí. Nếu bạn không thích một trong những lựa chọn trên, bạn có thể tìm một biện pháp thay thế phù hợp mà không gặp nhiều khó khăn. Hầu hết mọi người điều sử dụng qua các chương trình trên và đánh giá cao chúng hơn ứng dụng mặc định được cài đặt trên Windows 10.

Bây giờ bạn đã biết ứng dụng nào cần thiết này cho PC của mình rồi đấy, nếu có chọn lựa nào bạn cảm nhận biết ưng ý, hãy nêu cho mọi người cùng tham khảo nhé. 

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Phần mềm miễn phí, Windows, cài lại Windows,thủ thuật Windows

Nội dung 12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác