TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 bước bảo mật tài khoản Gmail tốt nhất bạn cần biết

Website suamaytinhvn.net có bài 4 bước bảo mật tài khoản Gmail tốt nhất bạn cần biết(TopVn) Nếu không bảo mật Gmail một cách cẩn thận, rất có thể bạn sẽ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu mật trong ứng dụng này.

Nhiều người sử dụng Gmail cảm nhận thấy lo sợ vì gần đây tài khoản của họ có nguy cơ bị hack. Vì thế hãy thi hành các bước bảo mật sau để Gmail luôn được an toàn nhé.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Qua những thói quen của người dùng, hầu hết đều chọn những mật khẩu đơn giản để dễ nhớ. Đặc biệt việc sử dụng 1 mật khẩu cho mọi thứ các phần mềm và dịch vụ sẽ khiến cho tài khoản của bạn dễ dẫn đến đột nhập hơn.

Vì thế, đã đến lúc để đẩy mạnh mật khẩu của bạn. Sử dụng mật khẩu không giống nhau cho các ứng dụng. Hãy ghi nhớ và theo dõi bằng cách sử dụng một trình quản lý về bảo mật.

Hãy sử dụng mật khẩu khỏe hơn cho Gmail.

Nếu thấy tài khoản Gmail đang gặp nguy hiểm, hãy đổi mật khẩu ngay tức thì và thực hành việc xác minh 2 bước của Google.

Cho phép xác minh 2 bước

Nếu không có việc bảo mật 2 bước, tin tặc cũng đều có thể lấy thông tin của bạn 1 cách cực kì dễ dàng, kể cả cả Gmail, Youtube và Google Pay. Hãy nhớ rằng việc sử dụng 1 mật khẩu cho nhiều ứng dụng, chúng có thể lừa bạn và lấy đi tất cả.

Với xác minh 2 bước (xác thực 2 yếu tố), tin tặc sẽ phải làm nhiều bước hơn để hack tài khoản, Chúng cần mật khẩu và mật mã 6 số ngẫu nhiên hoặc quyền truy cập vật lý được gửi về máy bạn. Vì thế, đây là cách tốt nhất để Gmail của bạn được bảo vệ.

Cách bật bảo quản 2 bước trong Gmail như sau:

Truy cập vào tài khoản Google của bạn. Trên bảng điều phối bên trái, hãy nhấp vào mục Bảo mật. Trong bảng đăng nhập vào Google, nhấp vào xác minh 2 bước, làm theo các bước trên màn hình.

Hãy dành thêm ít phút và thiết lập phần mềm Authenticator cho tài khoản Google của bạn. Bạn cũng đều có thể sử dụng ứng dụng Authenticato hoặc trình quản lý mật khẩu. Nhấp vào Cài đặt bên dưới phần phần mềm Authenticator và sau đó chọn loại điện thoại bạn sử dụng. Sử dụng ứng dụng ưa thích của bạn để quét mã QR, sau đó nhập mật mã do phần mềm tạo để xác minh mọi thứ được thiết lập đúng.

Kiểm tra các phương thức liên lạc dự phòng

Trong lần trước mắt bạn thiết lập tài khoản Gmail, Google yêu cầu bạn phải thêm một số điện thoại dự phòng hoặc tài khoản email tin cậy. Vì vậy, sau một khoảng thời gian dùng, bạn nên kiểm tra kĩ các phương thức liên lạc dự phòng đó. Đây là những gì Google sẽ sử dụng nếu bạn bị khóa tài khoản để xác minh ai là chủ tài khoản.

Nhìn vào các hoạt động của tài khoản

Dù không hack tài khoản của bạn ngay lập tức, nhưng những tên tin tặc cũng đều có thể đang truy cập vào và lấy đi những dữ liệu mật. Để kiểm tra, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và cuộn xuống cuối trang, sẽ thấy một dòng có nội dung “Hoạt động tài khoản cuối cùng…”

Ở cuối dòng đó, nhấp vào Chi tiết để xem thời gian, cách thức và nơi tài khoản của bạn đang được sử dụng. Nếu nghi ngờ bất kỳ hoạt động không lành mạnh nào, hãy nhấp vào nút có nhãn “đăng xuất khỏi mọi thứ các phiên web Gmail khác” và ngay lập tức thay đổi mật khẩu của bạn.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Bảo mật, bảo mật tài khoản Gmail, những điều cần biết

Bài viết 4 bước bảo mật tài khoản Gmail tốt nhất bạn cần biết được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác