TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: 5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai – Tin Công Nghệ Smartphone đã tiến rất xa trong thế kỉ 21. Bắt đầu từ HTC Dream và iPhone 3G, những chiếc điện thoại đã phát triển vượt mặt, đến mức có thể hoạt động như một chiếc máy tính theo đúng nghĩa đen.

Smartphone đã tiến rất xa trong thế kỉ 21. Bắt đầu từ HTC Dream và iPhone 3G, những chiếc điện thoại đã phát triển vượt mặt, đến mức có thể hoạt động như một chiếc máy tính theo đúng nghĩa đen.

Tuy nhiên, tương lai của smartphone sắp tới sẽ là gì? Đây sẽ là 5 công nghệ đầy hứa hẹn mà bạn có thể tìm thấy trên những chiếc smartphone trong tương lai.

1. 6G

5 công nghệ smartphone đầy hứa hẹn có thể sẽ xuất hiện trong tương lai

Từ 2G, 3G cho tới 4G, 5G ở hiện tại, chắc chắn, 1 thời điểm nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của 6G.

6G, mạng không dây thế hệ thứ 6, sẽ là bước tiến kế đến từ 5G. Và tất nhiên, nó sẽ cung cấp tốc độ cũng giống khả năng truy cập internet tốt hơn.

Tương tự như những thế hệ tiền nhiệm, 6G sẽ là một mạng di động băng thông rộng và nhiều công ty lớn, bao gồm Nokia, Apple và Samsung, đang bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình đối với công nghệ đang phát triển này.

Ngoài tốc độ mau hơn cũng giống hỗ trợ vận tốc dữ liệu lớn hơn, các nhà nghiên cứu và nhà phát triển cũng đã và đang thảo luận về việc đưa AI vào 6G. AI cũng đều có thể được sử dụng để hỗ trợ, thiết kế và tốt ưu hóa các hoạt động 6G.

Ngoài ra, các giao thức bảo mật và quyền riêng tư cũng được cải thiện nhằm giúp 6G trở nên rộng rãi hơn trong tương lai.

2. Sạc qua không khí

Chẳng ai thích quá trình sử dụng bị giới hạn bởi một sợi cáp. Sợi cáp sạc sẽ làm công đoạn sử dụng điện thoại của bạn trong khi nằm trên giường trở nên khó chịu và phiền phức.

Công nghệ sạc không dây cũng đã xuất hiện, nhưng bạn cần đặt chiếc smartphone của mình trên một đế sạc. Các bộ sạc di động cũng không tiện không thua bởi bạn cần nhớ sạc chúng. Với những bất tiện đó, tất cả chúng ta đều chỉ đang mong chờ thời điểm có thể nạp điện thoại của mình theo cách không cần tiếp xúc hoàn toàn.

Và công nghệ sạc qua không khí đã xuất hiện. Hãy tưởng tượng, bạn bước vào trong nhà và điện thoại của bạn tự động được kết nối với các bộ sạc không dây thông qua không khí mà không gặp bất kỳ phiền nhiễu nào.

Để sử dụng công nghệ này, bạn sẽ cực kỳ cần một loại trạm sạc phù hợp, tương thích với các cảm biến bên trong điện thoại. Nếu được triển khai thực tế, công nghệ này sẽ thật tiện dung cho người dùng.

3. Pin công nghệ nano

Sẽ rất là cực khó chịu nếu chúng ta có việc đi ra khỏi nhà ngay mà chiếc điện thoại lại đang ở mức 10%. Nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu trong tương lai, chúng ta cũng có thể sạc đầy pin trong vòng vài phút.

Tính năng sạc siêu nhanh này sẽ lệ thuộc vào việc sử dụng công nghệ pin nano. Về cơ bản, nano ám chỉ một cái gì đó cực kỳ nhỏ. Giờ đây, công nghệ này hiện đang được phát triển cho smartphone.

Nói một cách dễ hiểu, những viên pin điện thoại ở hiện tại không hoàn toàn lý tưởng. Khi tín hiệu được trao đổi trong điện thoại, năng lượng phải được lấy từ pin, và mức năng lượng sử dụng cũng phụ thuộc vào mức độ tín hiệu.

Những viên pin nano sẽ cấp phát qui trình tiêu thụ và truyền năng lượng 1 cách hiệu quả hơn, mang đến khả năng sạc siêu nhanh và đáp ứng thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể giảm kích thước những viên pin nano này xuống đủ nhỏ để nhét vào smartphone. Do đó, chúng ta chưa thể tiếp cận được với công nghệ này ở hiện tại.

 

4. Loại bỏ sự cần có của thẻ SIM

Các thẻ SIM nhựa có thể không còn hiện hữu được lâu nữa khi eSIM đã chính thức xuất hiện và được áp dụng khá rộng rải.

eSIM là một SIM ảo cung cấp mạng điện thoại. Ưu điểm của eSIM là chúng không hiện diện ở dạng vật lý và có thể được cập nhật hoặc thay đổi. Bạn cũng đều có thể chuyển đổi mạng điện thoại đơn giản hoặc duy trì nhiều mạng điện thoại và một lúc.

Với eSIM, bạn không càng phải đến công ty để chuyển đổi mạng điện thoại hoặc mất thời gian mong chờ một thẻ SIM mới. Bạn có thể chuyển đổi mạng ngay trên điện thoại mà không gặp bất kỳ công đoạn phức tạp nào.

Dẫu một số mạng điện thoại đã bổ trợ eSIM, các thẻ SIM vật lý vẫn còn rất thông dụng và hầu hết mọi người đều sở hữu các thẻ SIM nhựa chứ không phải eSIM. Tuy nhiên, trong số năm tới, eSIM có thể trở thành một công nghệ thông dụng và thẻ SIM nhựa dần chìm vào quên lãng.

5. Sự phối hợp giữa OLED và E-ink

5 công nghệ smartphone đầy hứa hẹn có thể sẽ xuất hiện trong tương lai

Trước khi đào sâu vào công nghệ đang phát triển này, chúng ta hãy tìm hiểu rõ OLED và E-ink là gì.

OLED, viết tắt của cụm từ organic light-emitting diode, dịch ra tiếng Việt là Đi-ốt chiếu sáng hữu cơ. Nói một cách đơn giản, màn hình OLED đẹp hơn và tiên tiến hơn LCD. Chúng sử dụng các tấm vật liệu dẻo để phát ra ánh sáng.

Trong khi đó, E-ink chỉ là một loại màn hình điện tử mang đến trải nghiệm nhìn tựa như mực in trên giấy. Nhìn chung, E-ink cơ bản hơn hẳn so với OLED. Tuy nhiên, việc kết hợp 2 công nghệ này cũng có thể có thể giúp bạn sử dụng điện thoại cho nhiều chứ năng dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, OLED rất phù hợp để xem video trên điện thoại, nhưng lại không tuyệt vời cho dùng thử đọc. Trong khi đó, E-ink lại thật tuyệt vời để đọc, cấp phép công đoạn đọc trở nên đơn giản dàng và phân minh hơn, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời, điều mà màn hình OLED không thể làm được.

Do đó, một số đơn vị đang cân nhắc việc kết hợp OLED và E-ink thành 1 tấm nền duy nhất nhằm đảm bảo đa dụng khác nhau. Điều này còn cũng đều có thể giúp thời lượng pin được kéo dài, bởi trong tình huống sử dụng E-ink, màn hình sẽ tốn kém điện năng thấp hơn đáng kể so với màn hình OLED.

Dù sự kết hợp này có vẻ khá tiện lợi, thế nhưng, nó vẫn không thực thụ được thực hành bởi không có công nghệ nào giúp nó trở nên khả thi ở hiện tại. Tuy nhiên, đó chắc chắn là một ý tưởng thú vị và có thể trở thành tiêu chí trong smartphone tương lai.

Số lượng công nghệ thực lực được dẫn vào smartphone sẽ nhiều hơn trong sau này

Với vận tốc phát triển như vũ bão của toàn cầu công nghệ, thực sự, chúng ta không thể nói trước được liệu smartphone sẽ như thế nào trong một thập kỉ tới.

Cùng với thời gian, smartphone có thể tiến bộ ngoài sức mường tượng của chúng ta. Với sự đi lên và tích hợp AI, cũng như nhu cầu chia sẻ tin tức ngày càng tăng, smartphone đã, đang và sẽ là phần nào quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Công nghệ dường như đang phát triển không có điểm dừng. Những tiến bộ này đang làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, mở ra cánh cửa cho nhiều khả năng mới, đáng kinh ngạc, đến mức cũng có thể biến hóa ngoài nước của chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn. Dẫu sao đi chăng nữa, hãy vui mừng vì điều đó.

(Theo Sửa máy in, Make Use Of)

công nghệ smartphone, công nghệ điện thoại, điện thoại 6G, sạc điện thoại từ không khí

Nội dung 5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác