TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 điều quan trọng nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn

Website suamaytinhvn.net có bài 5 điều quan trọng nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn(TopVn) Hãy tưởng tượng bạn là một nhà tuyển dụng, bạn có một vị trí cần tuyển, có 30 CV và chỉ có vài phút để đọc trước khi tham gia cuộc họp tiếp theo. Bạn phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để xác định được ai là người nên liên hệ để phỏng vấn?

Dưới này là 5 câu hỏi mà nhà phỏng vấn sẽ tự hỏi chính họ và làm thế nào để đảm bảo CV của bạn cũng có thể trả lời chúng.

Ai là người ứng tuyển?

Câu trả lời không phải là tên của bạn. Nhà tuyển dụng nên biết càng nhiều về bạn càng tốt, càng nhanh càng tốt – vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mang ra phần giới thiệu về bản thân mình khi bắt đầu CV . Một phần giới thiệu mở đầu khoảng 50 từ trong CV là điều rất quan trọng. Đừng phí phạm chúng vào các tin tức cơ bản như tên, địa chỉ… thay vào đây hãy viết một đoạn tóm tắt lịch sử công việc, kiến thức ngành nghề và chuyên môn của bạn.

Ứng viên thực thụ tốt như thế nào?

Liệt kê ra các kỹ năng chẳng cần là cách hay để chứng minh bạn nắm giữ chúng, nhất là nếu bạn sử dụng các từ miêu tả thông dụng như nhiều ứng cử viên khác. Hãy tránh mọi từ sáo rỗng khi tạo top CV như năng động, làm việc theo nhóm, có động lực cao. Thay vào đó, hãy cho biết bạn đã tạo ra sự khác biệt trong công việc gần đây nhất của mình. Chẳng hạn, đừng đơn giản nói rằng bạn là một người có tinh nhân tài đội, hãy đưa ra một tỉ dụ có liên quan cho biết bạn có kỹ năng này. Các sáo ngữ là rất hay nhưng chúng sẽ không giúp bạn thuyết phục được bất cứ nhà tuyển dụng nào.  

CV này còn có đáng chú ý không ?

Điều này không có nghĩa là CV của bạn được in trên giấy bóng và có ảnh của bạn trên đó. Trong tuyển dụng, “đáng chú ý” có nghĩa CV chỉ dành riêng của công việc bạn ứng tuyển. Các chuyên gia nhân sự khuyên rằng bạn nên điều chỉnh CV sao cho thích hợp thuộc mọi công việc ứng tuyển. Hãy suy nghĩ về những điểm mạnh của bạn – bạn được biết tới tối đa là vì điều gì? Điểm khác biệt nổi bật của bạn là gì? Điều gì khiến bạn trở thành gia tài quý của công ty? Hãy phân tích công việc bạn xin việc một cách cẩn thận. Không có CV nào có thể thích phù hợp với mọi công việc, vì vậy đừng lãng phí thời gian của bạn bằng cách gửi và một CV cho cả những công việc.

Thành tích của ứng viên là gì?

Đừng chỉ liệt kê những địa thế bạn đã từng phụ trách và những gì bạn đã làm mà hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn nổi bật như thế nào. Nếu bạn có thể tạo thêm mục “Thành tích” trong CV thì bạn có thể tạo nên sự khác biệt tức thì, giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng cử viên khác. Vì vậy, đừng dành quá độ thời gian để miêu tả các trọng trách trong công việc của bạn. Thay vào đó hãy tập trung vào những gì bạn thực sự đạt được trong khi thi hành chúng.

Tại sao tôi vẫn đọc CV này ?

Ngay cả các nhà tuyển dụng tận lực nhất cũng có thể có thể đọc lướt qua các CV, cho nên đừng làm cho họ cảm thấy khó khăn để quyết định rằng bạn phù phù hợp với công việc. Vậy nên, hãy đem ra những phần quan trọng nhất từ sớm, tốt đặc biệt là trong đầu trang tiên của CV. Chẳng hạn, công việc ngày nay của bạn quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn đã làm trong 5 hoặc 10 năm trước. Trước khi gửi CV, hãy đọc lại nó cùng theo với các miêu tả công việc và tự hỏi: Bạn đã làm cho CV dễ đọc để một nhà tuyển dụng vô cùng bận bịu gọi cho bạn để phỏng vấn?

Thông thường, chỉ mất 7 giây để lưu lại hoặc từ chối CV của ứng viên xin việc. Điều này có tức là tạo một CV ngắn gọn là hoàn toàn cần có nếu bạn muốn đến cuộc phỏng vấn quan trọng đó. Để tìm hiểu làm ra sao để CV của bạn nổi bật giữa đám đông , bạn có thể tham khảo các mẫu CV từ Vietcv.io – công cụ tạo CV online trên cả laptop và điện thoại. Hiện đại, đa màu sắc, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, phù phù hợp với từng ngành nghề là những từ mô tả về các mẫu CV ở đây. Nhờ đó, bạn cũng có thể tham khảo để có các CV nổi bật. Ngoài ra, chức năng tự động phân tích mang ra gợi ý và chia sẻ bạn bè cùng chỉnh sửa, bạn sẽ được không ít thuận lợi hơn để tạo nên được CV hiệu quả nhất trong thời gian nhanh nhất. Hãy truy cập vào Vietcv.io để tìm biết thêm nhé.

Huỳnh Trâm

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, CV, tuyển dụng, xin việc.

Bài viết 5 điều quan trọng nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV của bạn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác