TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5G có thực sự nhanh như chúng ta tưởng?

Website suamaytinhvn.net có bài 5G có thực sự nhanh như chúng ta tưởng?(TopVn) – Người dùng thự sự đã rất phấn khích với sự ra đời của 5G – thế hệ thứ 5 của công nghệ mạng di động. 5G thực sự mang lại rất nhiều lợi ích tiềm năng, nhưng một câu hỏi được đặt ra là 5G có thực sự nhanh như chúng ta tưởng?

5G chính là chìa khóa để chúng ta bước vào toàn cầu IoT

Tốc độ mạng sử dụng nhanh hay chậm còn lệ thuộc vào nhiều nhân tố không trùng lặp gồm những: bạn đang ở đâu, bạn kết nối với mạng nào, có bao nhiêu người khác đang kết nối và bạn sử dụng thiết bị nào. Thông qua các số liệu sẽ thấy được tốc độ tải cuống trong khoảng từ 1Gbps đến 10Gbps, hoặc cũng có thể có thể cao hơn. Độ trễ, hoặc thời gian cần để gửi dữ liệu, cũng đều có thể xuống thấp đến 1 mili giây.

So-sanh-toc-do-mang
Caption

 Bảng đối chiếu tốc độ của các thế hệ mạng khác nhau

Tốc độ mạng bình quân ở đây chỉ mang tính tương đối. Vì hiện nay, mọi thứ các thế hệ mạng đã hiện hữu vẫn sẽ tiếp tục phát triển ngay khi khi thế hệ kế tiếp được tung ra. Tốc độ bình quân kết nối 4G LTE ở Hoa Kỳ hiện giờ là 16,31Mb / giây và cao hơn chút ít ở Anh là 23,11Mb / giây. Mức trung bình cao nhất hiện giờ là Singapore với 44,31Mb / giây.

“Sự xuất hiện của 5G chắc chắn sẽ mang lại dùng thử tốt hơn cho người dùng, tuy nhiên tốc độ mạng sẽ thay đổi tùy thuộc vào các nhà khai thác mạng và con số người sử dụng mạng”. Ông El El Baert, giám đốc Marketing & Communications của NetComm chia sẻ. “Mặc dù 5G có thể cung cấp tốc chiều cao hơn, nhưng sự khác biệt chính mà người sử dụng cảm thu được đó là vận tốc trễ quá thấp so với 3G hoặc 4G”. 

Thử nghiệm trước đó với mạng 4G, tuyệt hảo khi chỉ mất gần đầy 1 giây để tải xuống toàn bộ phim HD, tuy nhiên đây chưa phải là điều thực sự cần thiết. Mặt khác, vận tốc tải lên của mạng rất kém. Nhìn vào độ trễ mạng, 3G có thể ở khoảng 60ms đến 200ms, trong lúc 4G vào khoảng 40ms đến 60ms. Còn 5G có thể hạ xuống chỉ còn 1ms hoặc gần như bằng thời gian thực.

us-it-lifestyle-ces-720x720
5G có độ trễ 1ms

Người dùng ngày càng sử dụng nhiều dữ liệu hơn, gồm những: Điện thoại thông minh, TV thông minh, đồng hồ thông minh, thiết bị thực tế ảo, máy bay Drone, xe tự hành, máy giặt, tủ lạnh, trợ lý ảo và cuối cùng, cái gọi là Internet of Things (IoT) đang ở giữa chúng ta.

Tất cả các công nghệ trên luôn “ngốn” một lượng lớn dữ liệu và hơn hết chúng luôn phải có vận tốc kết nối nhanh, hiệu quả hơn cũng giống tiêu thụ điện năng ít hơn, để duy trì được kết nối internet ở trạng thái ổn định nhất.

5G chính là bước đệm cho sự đi lên lớn mạnh của IoT cũng như các thiết bị được tích hợp khả năng kết nối internet trong tương lai.

5G sẽ không thay thế 3G và 4G

 

5g_800x450
5G không thay thế 3G và 4G

Lợi ích thực thụ mà 5G mang lại đó là các nhà khai thác có thể cung cấp dịch vụ mạng không dây cố định cho người dùng có chất lượng tương tự như các dịch vụ cung cấp qua cáp quang hoặc cáp. Vì vậy người dùng trên toàn thế giới có thể thoải mái truy cập mạng mọi lúc mọi nơi.

Mật độ lưu lượng truy cập hoặc con số người kết nối trong và một khu vực, cùng một lát có tác động lớn số 1 đến vận tốc thực tế mà người dùng nhận được. Tuy nhiên đối với 5G, ngay cả những lúc người sử dụng ở những khu vực rất là đông đúc như sân vận động hàng chục nghìn người, vẫn cũng đều có thể hưởng thụ tốc độ dữ liệu vài chục Mbps.

Tuy nhiên, để sử dụng được 5G, người sử dụng cần cải tiến điện thoại của mình. Và nhắc lại 5G không thay thế 3G và 4G mà nó chỉ bổ sung để ở bất kể nơi đâu người sử dụng cũng có thể có thể truy cập mạng di động.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, 5G, lợi ích của 5G, internet, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, thiết bị thực tế ảo, máy giặt, tủ lạnh

Bài viết 5G có thực sự nhanh như chúng ta tưởng? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác