TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

7 sai lầm thường gặp khi quản lý nhân viên bán thời gian

Website suamaytinhvn.net có bài 7 sai lầm thường gặp khi quản lý nhân viên bán thời gian(TopVn) Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đặc biệt là các công ty hoạt động trong các lĩnh vực như nhà hàng – khách sạn, hoặc bán lẻ thì luôn cần nhân viên bán thời gian bởi sự linh động, tiết kiệm chi phí.

Bù lại, việc sử dụng nhân viên bán thời gian lại có những mặt trái như phải thường tuyển dụng mới gây phí phạm thời gian, khâu quản lý chuyên viên nhiều rắc rối… Bài viết dưới đây sẽ mang ra 7 sai lầm trong cách quản lý nhân viên bán thời gian nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ.     

Không thông dụng nội quy rõ rệt

Bất kì tập thể nào cũng đều cần thiết nội quy, nhằm giúp mọi người tuân thủ các nguyên lý cơ bản, tránh tình trạng mỗi người làm một kiểu gây nên sự lộn xộn, thiếu trật tự. Do vậy dù là quản lý nhân viên bán thời gian, thì bạn cũng cần được thông dụng cụ thể các nội quy của công ty áp dụng, nhất là những quy định liên quan đến họ. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng và tìm cách làm CareerLink chia sẻ, điều đó giúp nhân sự nắm rõ hơn về phương pháp hoạt động, có hạn các lỗi ngoài mong muốn.

Yêu cầu công việc không rõ rệt

Nhân viên bán thời gian thường chỉ đảm đương một số nhiệm vụ đơn giản, dự án nhỏ trong công ty. Tuy nhiên, bạn cũng cần liệt kê chi tiết yêu cầu nhằm có đánh giá đúng về hiệu quả công việc. Ví dụ nếu bạn tuyển dụng chuyên viên pha trộn nước thì trong bản yêu cầu công việc, ngoài nhiệm vụ chính cũng cần được phải có các mục như dọn dẹp quầy bar sạch sẽ, kiểm kê nguyên liệu… Việc này sẽ giúp quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Không có chính sách phúc lợi

Sự quan tâm cơ bản nhất của nhân viên bán thời gian chính là tiền lương. Tuy nhiên, một nhân sự luôn có nhiều mối quan tâm hơn thế, nhất là các phúc lợi đi kèm. Nếu muốn một nhân sự làm việc năng nổ, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, thì bạn nên đem ra các chính sách phúc lợi như ngày nghỉ phép, chế độ khen thưởng… Quyền lợi rõ rệt sẽ là động lực thúc đẩy tăng công suất và giữ chân nhân viên bán thời gian hiệu quả.

Thiếu định hướng phát triển, cơ cấu tổ chức

Một trong các nguyên nhân khiến nhân viên bán thời gian ít năng nổ , và không muốn làm việc dài lâu chính là công ty không tạo cơ hội cho họ phát triển. Bất kì ai cũng muốn được đào tạo năng lực chuyên môn, tham gia các khóa học (nếu có) của doanh nghiệp. Từ đây, bạn sẽ có một nhân viên bán thời gian chất lượng, hoặc cho dù là một nhân sự toàn thời gian “cứng” trong tương lai. Thêm nữa, bạn cần lập ra lộ trình thăng cấp thích hợp cho chuyên viên để có một cơ cấu tổ chức hoàn thiện.

Không đều đặn tương tác

Nếu các nhân viên bán thời gian chỉ phải làm “đúng” công việc, thì điều đó sẽ có hạn khả năng làm việc của họ. Trong vai trò nhà quản lý bạn phải có các hành động để xúc tiến sự nhiệt tình và phát huy năng lực tiềm ẩn của chuyên viên bằng phương pháp thường xuyên tương tác với họ. Ví dụ như bạn nên khuyến khích các nhân viên mang ra quan điểm cá nhân, các đề xuất, ý tưởng… đừng quên khen thưởng kịp thời, và thỉnh thoảng thăm hỏi, giao lưu để tăng sự kết nối.

Để nhân viên mới tự xoay xở

Đào tạo một nhân sự bán thời gian mới luôn cần một quá trình, nhưng bạn chỉ mong giao tiếp, chỉ dẫn sơ sài vì sợ họ sẽ không gắn bó lâu dài với công ty. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến công suất của họ và cả chất lượng công việc, dịch vụ mà các chuyên viên này đảm trách. Để khắc phục, bạn nên sắp xếp một nhân sự “thâm niên” đáng tin tưởng để hỗ trợ, chỉ dẫn chuyên viên mới. Từ đây, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng công việc và tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

Không ứng dụng công nghệ vào quản lý

Bạn đừng cho là công việc của chuyên viên bán thời gian đơn giản, và con số ít thì chỉ cần sử dụng cách thức truyền thống như ghi sổ. Bởi bạn sẽ khó khống chế tác nghiệp của từng chuyên viên để đánh giá tổng thể kết quả, cũng giống dễ bị “rối” khi con số chuyên viên tăng lên. Gợi ý rằng bạn nên quản lý nhân viên bằng phần mềm chuyên dụng phù hợp để dễ dàng hóa quy trình quản lý. Ví dụ cho chuyên viên bán sản phẩm – thu ngân sử dụng tài khoản riêng để đăng nhập hệ thống quản lý bán hàng, từ đó bạn sẽ đơn giản quản lý công việc của họ hơn, để tạo nên sự điều tiết hoặc khen thưởng kịp thời để khích lệ họ.

Trung Thành

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, quản lý nhân viên, quan ly nhan vien.

Bài viết 7 sai lầm thường gặp khi quản lý nhân viên bán thời gian được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác