TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

8 'thủ phạm' khiến wifi nhà bạn hoạt động kém – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: 8 'thủ phạm' khiến wifi nhà bạn hoạt động kém – Tin Công Nghệ Nếu wifi hoạt động kém ngay cả khi bạn đang ngồi gần thiết bị, rất có thể là do ảnh hưởng của những đồ vật trong nhà như nội thất kim loại, gương, tủ lạnh…

Có lẽ bạn từng trải qua cảnh cầm điện thoại đi khắp nhà chỉ để dò sóng wifi. Đôi khi sự cố bắt nguồn từ việc lắp đặt bộ định tuyến hoặc bởi vì cửa hàng đơn vị cung cấp. Nhưng hầu hết các trường hợp, uy tín kết nối wifi giảm bởi một số vật dụng để gần bộ định tuyến.

Dưới này là 8 loại đồ dùng ảnh hưởng đến chất lượng wifi trong nhà mà bạn cần để ý.

Đồ vật có bề mặt kim loại

Kim loại là chất dẫn điện, có tức là nó hấp thu điện. Thiết bị wifi giải phòng sóng điện từ, vì thế bất kỳ bề mặt hoặc vật thể kim loại nào trong nhà bạn cũng sẽ ngăn sóng lan truyền. Nếu bạn muốn kết nối Internet mà không gặp sự cố, hãy đặt bộ định tuyến tránh xa kim loại.

Tường gạch và đá

Một số loại tường ngăn tín hiệu wifi. Vật liệu thông dụng nhất ngăn cản sự kết nối là đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Điều này giải thích tại sao ở những căn nhà 2 tầng, mọi người thường mắc phải trạng thái kết nối Internet rất yếu ở một tầng khác. Để khắc phục điều này, hãy đặt bộ định tuyến ở không ít khu vực thoáng, cách xa các bức tường.

Gương

Ít ai biết rằng gương cũng là vật dụng làm kết nối Internet yếu đi. Những vật liệu cho phép chúng ta nhìn thấy hình ảnh phản chiếu cũng vậy. Những vật thể này vào vai trò tấm chắn, khiến đường truyền Internet bị dội lại. Khi ở gần bộ định tuyến, nó cũng có thể làm tín hiệu chậm hơn và không ổn định.

Tủ lạnh và máy giặt

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện tử có đường ống lưu thông nước sẽ không thân thiện lắm với tín hiệu wifi. Nước có thể giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây, điều đó ảnh hưởng xấu đến uy tín kết nối Internet.

Đèn nháy

Đèn nháy nhiều sắc màu cũng cũng đều có thể là nguyên nhân khiến tín hiệu wifi ở trong nhà của bạn yếu đi. Chúng có những chip lấp lánh tạo từ trường tương tác với sóng điện do bộ định tuyến của bạn phát ra. Vào Giáng sinh, hãy thử đặt cây thông cách xa nơi đặt bộ định tuyến của bạn để xem mạng có khỏe hơn không nhé.

 

Thiết bị quan sát trẻ

Các thiết bị baby monitor sẽ gây nhiễu sóng 2,4GHz. Khi 2 hoặc nhiều thiết bị truyền và một tần số, chúng sẽ  sử dụng không khí để gửi dữ liệu thay vì truyền sóng, giống như trường hợp kết nối không dây. Mặc dù baby monitors thường đòi hỏi kết nối với mạng để hoạt động chính xác, nhưng hãy tránh đặt nó quá gần bộ định tuyến.

Phương tiện bay không người lái

Máy bay không người lái cũng hoạt động ở tần số 2,4GHz, nhưng vẫn không phải tất cả máy bay đều tạo ra kiểu nhiễu đó. Tất cả lệ thuộc vào lượng điện mà mỗi mô hình cần để hoạt động.

Lò vi sóng

Đây là thiết bị có phổ tần số tựa như với phổ tần số wifi. Nếu bạn đặt bộ định tuyến gần lò vi sóng, hãy nâng bộ định tuyến lên cao hơn một mức so với lò. Điều này còn có thể làm giảm đáng kể tác động tiêu cực đối với kết nối mạng.

Mẹo tăng cường kết nối wifi 

  • Dựa vào các mục ở trên để đặt bộ định tuyến ở vị trí phù hợp.
  • Luôn cập nhật bộ định tuyến.
  • Lắp thêm ăng-ten để mạng mạnh hơn.
  • Nhớ đặt mât khẩu wifi, vì nhiều người dùng thì mạng sẽ yếu đi.
  • Lắp thêm 1 bộ khuếch đại wifi.
  • Sử dụng các công nghệ wifi mới nhất và hiện đại nhất.
  • Các băng thông rộng hoạt động ở 5GHz thường cung cấp kết nối mau hơn nhiều so với những kênh khác, vì đó là kênh ít được dùng hơn so với băng tần 2,4GHz.

(Theo vtc.vn)

wifi,hạn chế,vật dụng, mẹo dùng Wi-Fi, thủ thuật với Wi-Fi

Nội dung 8 'thủ phạm' khiến wifi nhà bạn hoạt động kém – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác