TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple bồi thường 18 triệu USD cho người dùng iPhone cũ

Website suamaytinhvn.net có bài Apple bồi thường 18 triệu USD cho người dùng iPhone cũ(TopVn) Mới đây, Apple phải bồi thường tới 18 triệu đô cho các chủ sở hữu của dòng iPhone 4 hoặc 4S sử dụng iOS 6.

 

iMore cho biết, vào năm 2013 khi Apple ra mắt iOS 7 thì hãng đã thay đổi phương pháp hoạt động của FaceTime, bằng cách chuyển qua sử dụng công nghệ P2P khác. Điều này buộc người dùng các model iPhone cũ phải nâng cấp lên iOS 7 để sử dụng FaceTime. Thay đổi này của Apple lại dính líu đến vụ kiện giữa Apple và công ty VirnetX, khi VirnetX cho là Apple đã sao chép công nghệ mạng P2P để thiết lập kết nối an toàn giữa các thiết bị khác nhau.

Giải pháp P2P của VirnetX được dùng để các doanh nghiệp chia sẻ thông tin với những người công tác xa. VirnetX đã cáo buộc Apple sử dụng công nghệ của họ cho cuộc gọi FaceTime và Apple đã phải tốn kém 368 triệu USD cho vụ kiện này. Cũng vì điều này, Apple đã phải thay đổi công nghệ FaceTime trên bản cập nhật iOS 7. Tuy nhiên, hành động này của Apple đã khiến người dùng iPhone cũ không phải tiếp tục sử dụng FaceTime nếu không cập nhật lên iOS 7.

Mức bồi hoàn cho từng người chỉ vỏn vẹn… 3 USD

Do này mà Apple đã trở nên các chủ nắm giữ của dòng iPhone 4 hoặc 4S sử dụng iOS 6 khởi kiện vì phá tan sự trải nghiệm của họ trên thiết bị mà người ta bỏ tiền mua. Và Apple đã đồng ý trả một khoản đền bù trị giá 18 triệu USD cho vụ kiện tập thể ở California nhằm dứt rời khỏi vấn đề này. Theo 9to5Mac, 90% những người liên quan đến vụ việc sẽ thu được bồi thường. Và điều kiện để nhận bồi hoàn là chủ các thiết bị đời cũ như iPhone 4, iPhone 4S phải đang làm việc trên iOS 6 và không bị jailbreak.

Tuy nhiên, không có nguyên đơn nào nhận được khoản phải trả khổng lồ này. Mỗi người chỉ thu được 3 USD/trên mỗi thiết bị bị ảnh hưởng và số tiền đó sẽ chỉ tăng nếu một trong các họ chọn không yêu cầu chi trả bằng chi phiếu (ngân phiếu hay còn coi là Séc).

Ngoài ra, Apple cũng mang ra thông báo là họ đang phát triển và sắp cho ra mắt phiên bản iOS 14 trong WWDC sắp tới, nên hy vọng đây sẽ là vụ kiện tụng cuối cùng liên quan đến một phiên bản iOS đã hơn 6 năm tuổi.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Apple, iphone, apple bồi thường

Bài viết Apple bồi thường 18 triệu USD cho người dùng iPhone cũ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác