TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple chuẩn bị ra mắt máy Macbook đầu tiên trang bị chip ARM

Website suamaytinhvn.net có bài Apple chuẩn bị ra mắt máy Macbook đầu tiên trang bị chip ARM(TopVn) Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra báo cáo mới trong đó nội dung là dự báo về việc Apple sẽ ra mắt máy Mac đầu tiên sử dụng bộ xử lý ARM trong thời gian tới.

Theo như dự báo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nửa đầu năm 2021 Apple sẽ cho ra mắt chiếc Macbook chuẩn bị con chip ARM. Nếu như dự đoán trên thành hiện thực thì chiếc máy Mac này sẽ có ra mắt trong khoảng 12-18 tháng tới.

Dự báo của ông Ming-Chi Kuo cho thấy cái máy Mac này cực kì đặc biệt. Thay vì nó sử dụng CPU Intel như ngày trước thì giờ cái máy này sử dụng chip xử lý tự phát triển.

Hiện tại Apple đang tích cực cấp vốn để phát triển và sản xuất con chip ARM. Dự kiến con chip này sẽ có trang bị cho máy Mac đầu tiên sử dụng CPU ARM tuỳ chỉnh. Các chip này còn có kích cỡ chỉ 5 nm và dự kiến xuất xưởng tới tay Apple vào giữa năm nay. Ngoài việc sử dụng các chip 5nm tuỳ chỉnh cho máy Mac chạy ARM trước mắt vào năm 2021 thì báo cáo của ông Ming-Chi Kuo còn cho thấy dòng iPhone flagship của năm 2020 và iPhone sử dụng màn hình Mini-LED, ra mắt vào khoảng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, cũng sẽ sử dụng các chip 5 nm này.

Với việc sử dụng chip ARM, phần cứng của máy Mac sẽ có nâng cấp, ứng dụng cũng hoạt động hữu hiệu hơn nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhà phát triển Steve Troughton-Smith cho là nếu dự đoán của ông Kuo chính xác, hội nghị phát triển WWDC trong năm nay sẽ là chỗ Apple tiến hành bộ công cụ chuyển đổi dành cho nhà phát triển Developer Transition Kit. Tuy nhiên, đây chỉ mới là dự báo và chưa xuất hiện gì xem là chắc chắn cả.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Apple, Macbook.

Bài viết Apple chuẩn bị ra mắt máy Macbook đầu tiên trang bị chip ARM được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác