TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple nêu 11 lý do người dùng nên mua máy Mac thay vì Windows – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Apple nêu 11 lý do người dùng nên mua máy Mac thay vì Windows – Tin Công Nghệ Apple vừa cập nhật trang giới thiệu về máy tính Mac, trong đó hãng nêu hàng loạt ưu điểm, từ sức mạnh, tuổi thọ pin đến khả năng tương thích để thuyết phục người dùng chọn mua.

Lý do Apple đề cập trước tiên là vi giải quyết M1. Đây là chip máy tính được Apple thiết kế theo kiến trúc SoC, thay thế cho dòng chip Intel đã trang bị trên Mac kể từ 2006. Với việc tích hợp CPU, RAM và GPU vào một đế silicon duy nhất, Apple M1 có hiệu xuất vượt trội và để dành năng lượng.

Nhờ Apple M1, MacBook trở thành thiết bị có khả năng giải quyết mạnh mẽ. Apple chọn đây là lý do thứ hai để người sử dụng hướng đến. Theo thí nghiệm của hãng, MacBook Air M1 nhanh hơn 3,5 lần so với phiên bản dùng chip Intel Core i7 có cùng RAM và SSD. Máy được nâng cấp khả năng hoạt động đa nhiệm và đảm bảo tốt những tác vụ nặng.

Tuổi thọ pin trên dòng máy tính dùng chipset Apple M1 cũng tăng đều đáng kể. Táo khuyết đã thí nghiệm với MacBook Air M1 8 nhân GPU, RAM 8 GB, SSD 512 GB. Máy cũng có thể phát phim độ sắc nét 1080p từ dịch vụ Apple TV liên tục 18 giờ.

Một ưu điểm khác của máy tính Mac là giúp tiến hành cơ sở hạ tầng công nghệ dễ dàng. Apple cho rằng thiết bị của họ thích hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp, cho phép cấu hình không chạm và quản lý từ xa. Việc thay đổi thiết lập phạm vi kết nối cho các nhóm cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Kể cả các doanh nghiệp không có bộ phận chuyên về công nghệ thông tin, việc tiến hành sử dụng máy tính Mac cũng thuận tiện. Theo Apple, các thiết lập của họ đều trực quan, dễ thao tác và nhanh chóng. Sự ổn định, đáng tin cậy của hệ thống phần cứng cũng giúp doanh nghiệp yên lòng hơn trong qui trình sử dụng.

Một nguyên nhân được Apple đưa ra để thuyết phục doanh nghiệp trang bị máy tính Mac là chi phí rẻ hơn theo thời gian. Họ cho rằng việc không cần nhiều chi phí hỗ trợ và mua thêm phần mềm mắt tiền về lâu về dài sẽ đem đến lợi ích kinh tế. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Forrester, trong 3 năm, trung bình một máy tính Mac tiết kiệm hơn PC 843 USD.

Các hoạt động sáng tạo phần mềm chủ yếu thực hiển thị trên máy tính Mac. Theo Apple, 84% các doanh nghiệp phần mềm lớn tiến hành hoạt động của họ trên hệ thống máy tính Mac, trong đó có Salesforce, SAP và Target.

 

Tương thích tốt với Excel là lý do khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đây, có thông tin cho rằng ứng dụng Excel trên Mac hoạt động không tốt khi thao tác với tập tin lớn. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp chip M1, Apple khẳng định mọi thứ phần mềm phổ biến dành riêng cho doanh nghiệp đều chạy trơ tru trên máy tính Mac, từ Microsoft 365, Google Workspace đến SAP và Dropbox.

Ưu điểm nội trội khác của máy tính Mac là khả năng bảo mật. Apple nghĩ rằng Mac là máy tính cá nhân an toàn nhất toàn cầu nhờ tích hợp các tính năng như khởi động an toàn qua xác thực phần cứng, mã hóa trên đường đi, Touch ID và Gatekeeper.

Apple xếp khả năng kết nối xuyên suốt giữa máy tính Mac và iPhone là lý do thứ 10 để mua thiết bị này. Người dùng có thể sao chép trên iPhone và dán vào MacBook hoặc ngược lại, dễ dàng chia sẻ màn hình của iPhone lên máy tính hoặc nhận cuộc gọi từ MacBook.

Cuối cùng, Apple cung cấp nhiều tùy chọn thích hợp với nhu cầu, sở thích khác nhau. Chẳng hạn như trên dòng iMac M1 vừa ra mắt trong năm nay, hãng giới thiệu 7 phiên bản màu sắc khác nhau, thay vì chỉ màu trắng bạc truyền thống.

(Theo Zing)

các ưu điểm của MacBook, Windows, apple, chọn mua MacBook

Nội dung Apple nêu 11 lý do người dùng nên mua máy Mac thay vì Windows – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác