TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Apple sắp hết iPhone để trả bảo hành cho khách vì dịch bệnh corona

Website suamaytinhvn.net có bài Apple sắp hết iPhone để trả bảo hành cho khách vì dịch bệnh corona(TopVn) Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh virus Covid-19 nên lượng máy iPhone dự trữ dùng để trả bảo hành cho khách không còn nhiều.

Nhà máy lắp ráp iPhone được đặt ở Trung Quốc, trong lúc đấy quốc gia này đang chịu ảnh hưởng bởi bệnh dịch virus corona. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp ráp iPhone trong suốt mấy tháng qua. Dịch virus corona chẳng những ảnh hưởng tới người dùng sau này của Apple mà việc thiếu iPhone còn ảnh hưởng tới người dùng hiện tại.

Mới đây, Apple đã gửi thông báo nội bộ tới nhân viên là số lượng iPhone dùng để trả bảo hành cho khách hàng sẽ thiếu hụt trong vài tuần. Thông thường, với những máy của khách bị hư hại quá nặng, khả năng sửa chữa sẽ thấp có thể Apple sẽ đổi máy mới cho khách. Khi đó, việc thiếu hụt iPhone sẽ ảnh hưởng trực diện đến khách hàng.

Không chỉ iPhone hoàn thiện bị thiếu mà linh kiện dùng để thay thế, sửa chữa cũng không còn nhiều. Bởi nguồn cung cấp linh kiện cho “Nhà Táo” bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch Covid-19. Các mặt hàng như iPhone 11, iPad Pro bị giảm sản lượng trong thời gian vừa qua.

Ngoài các sản phẩm đang lưu hành, bệnh dịch Covid-19 còn có thể làm cho thời gia ra mắt dự kiến của iPhone 12 bị trì hoãn. Bởi những năm là thời điểm Apple cho xong xuôi việc thử nghiệm nhiều nguyên mẫu và bắt đầu đặt mua linh kiện. Nhưng hiện tại Apple đang hạn chế chuyên viên sang các nước có bệnh dịch như Mỹ, Hàn Quốc nên việc thử nghiệm sẽ bị chậm lại, kéo theo cả qui trình đặt hàng, lắp ráp máy mới.

Foxconn, công ty gia công thiết bị điện tử thật to lớn ngoài nước đã phải trì hoãn việc mở lại các nhà xưởng lắp ráp iPhone quan trọng ở Thâm Quyến và Trịnh Châu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán do lo ngại bùng phát dịch Covid-19.

Không chỉ riêng Foxconn mà các đối tác khác của Apple ở Hàn Quốc cũng bị gián đoạn sản xuất. Mới đây LG cũng phải đóng cửa nhà xưởng vì ghi nhận công nhân bị nhiễm bệnh. Trong khi đấy LG Innotek là đối tác rất lớn đóng gói module máy ảnh trên thế hệ iPhone 2019, do vậy sự ngắt quãng của công ty này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất iPhone.

Trước sự ảnh hưởng của bệnh dịch và bất lợi về nguồn cung cấp linh kiện, Apple đã phải mang ra cảnh báo doanh thu của hãng trong quý I/2020, nhiều khả năng sẽ thấp hơn mức kỳ vọng.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Apple, iPhone.

Bài viết Apple sắp hết iPhone để trả bảo hành cho khách vì dịch bệnh corona được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác