TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí “lá chắn” cuối cùng loại bỏ virus khi đã lỡ tiếp xúc với chúng

Website suamaytinhvn.net có bài Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí “lá chắn” cuối cùng loại bỏ virus khi đã lỡ tiếp xúc với chúng(TopVn) Sau quá trình nghiên cứu cơ chế vi rút Covid-19 thâm nhập, tấn công cơ thể, bác sỹ TS.BS Lê Quốc Hùng, người trực tiếp điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam đã chỉ ra lá chắn cuối cùng để loại trừ Covid-19 khi đã lỡ tiếp xúc với chúng.

Theo TS Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho thấy virus Sars-Cov-2 để giảm thiểu tối đa khả năng dương tính với virus Corona thì ngoài đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên người dân cần đặc biệt lưu ý tới chốt chặn cuối cùng đó là súc họng.

Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí 
TS.BS Lê Quốc Hùng

Cơ chế nhiễm và gây bệnh của Covid-19 được TS Lê Quốc Hùng chia sẻ như sau: Sau lúc đi vào vùng hầu họng, virus sẽ đột nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản ra đời hàng trăm con. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới. Cứ như thế, chu trình phát triển được tái diễn nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây gọi là thời kì ủ bệnh.

Đến một lát nào đó, tuỳ thuộc vào sức khỏe mỗi người, con số virus đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo quản của con người, bệnh sẽ phát ra. Đây là giai đoạn phát bệnh. Như vậy, trong thời kì ủ bệnh, người mang virus không có dấu hiệu nên người khác không thể biết. Do đó, họ có khả năng thầm lặng lan truyền virus sang người khác. 

Theo TS.BS Lê Quốc Hùng để giảm thiểu nhiều nhất khả năng bị lây nhiễm hay phát bệnh thì người dân cần lưu ý những phương pháp sau: “Tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2 m, đeo khẩu trang (bất cứ loại nào), thường xuyên rửa tay và gắng gượng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình bằng phương pháp súc họng với dung dịch sát khuẩn. 

Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí 
Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí 

Một khi virus vượt qua được các bức “tường lửa” nêu trên thì dung dịch sát trùng hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. Các virus sau khi nhân lên phá tan tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó. Như vậy, cho dù là người chưa nhiễm và người đã nhiễm, dung dịch sát trùng hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng giống phát tán bệnh.”

Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí 

Cũng theo ông, để việc súc họng đạt hiệu quả tối ưu nên làm đủ và đúng một số nguyên lý sau:

1. Phải súc họng chứ không súc miệng. Có tức là ráng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.

2. Không cần quá nhiều trong 1 lần súc, khoảng 5 ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.

3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.

4. Súc họng trước lúc đi ra ngoài và ngay cả từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với những người khác). Nếu trên phi cơ thì hãy súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.

5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.

6. Đừng chủ quan cho rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự kết hợp đồng bộ tất cả các biện pháp.

Bác sĩ Hùng cũng khuyến nghị không nên cho là nút chặn sau cùng này thay thế được những biện pháp khác, mà cần phối hợp đồng bộ mọi thứ những giải pháp để đạt hữu hiệu tốt nhất.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Covid-19, BS Lê Quốc Hùng, súc miệng, cách ngăn ngừa Corona

Bài viết Bác sĩ từng chữa khỏi Covid-19 bật mí “lá chắn” cuối cùng loại bỏ virus khi đã lỡ tiếp xúc với chúng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác