TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền – Tin Công Nghệ Một người phụ nữ Tây Ban Nha đã bị kết án 6 tháng tù và phải bồi thường số tiền 3.600 Euro vì cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows cũng như phần mềm Microsoft Office lậu.

Hành vi sử dụng ứng dụng lậu sẽ bị xử phạt nặng tại Tây Ban Nha.

Theo tờ nhật báo El Mundo, một người phụ nữ sống tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), với danh tánh chưa được tiết lộ, đã biết thành tòa kết án 6 tháng tù giam và phải bồi thường số tiền 3.600 Euro (hơn 101 triệu đồng) vì đã cài đặt và sử dụng lậu các phần mềm của Microsoft.

Vụ việc được phát hiện từ tháng 11/2017, khi người phụ nữ này đã cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows cũng giống ứng dụng Microsoft Office không có bản quyền trên 2 trong tổng cộng 8 máy tính tại văn phòng của người này.

Không rõ bằng phương pháp nào việc phạm luật bản quyền của người phụ nữ bị phát hiện, nhưng tờ báo El Mundo cho thấy tính từ lúc năm 2017 cho tới nay, người phụ nữ này đã kháng nghị bản án 2 lần, nhưng tòa án tối cao tại Tây Ban Nha vẫn đem ra một án phạt nặng cho hành vi sử dụng phần mềm lậu của bị cáo. Án phạt không cho dù là số chi phí mà người phụ nữ này phải bồi hoàn cho Microsoft, chính là số tiền mua bản quyền để sử dụng Windows và Office trên 2 máy tính mà cô đã cài đặt lậu.

Năm 2015, Tây Ban Nha đã thông qua luật xử lý hình sự đối với hành vi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ mà không có bản quyền. Tuy nhiên, trường hợp với người phụ nữ kể trên là lần thứ nhất tiên tòa án Tây Ban Nha xét xử một người vì hành vi sử dụng phần mềm lậu. Vụ xét xử này có thể gọi là tiền đề cho các án phạt nặng khác trong tương lai vì hành vi tương tự.

 

Việc sử dụng các phần mềm, nghe nhạc hoặc xem phim ảnh lậu và không có bản quyền là điều khá phổ biến tại những quốc gia nghèo và đang phát triển, khi giá bản quyền của các phần mềm, video hoặc nhạc là tương đối cao so với thu nhập trung bình của người dân. Dù những quốc gia này đều có những điều luật và quy định về việc cấm sử dụng ứng dụng lậu, nhưng các chế tài và hình thức xử phạt chưa thực thụ cứng rắn.

Tuy nhiên, với nhiều quốc gia phát triển, các điều luật xử phạt hành vi sử dụng ứng dụng hoặc xem video lậu, không có bản quyền thường rất cứng rắn. Tại một số quốc, các nhà sản xuất cửa hàng mạng Internet có thể phát giác ra người sử dụng download phần mềm, phim lậu hoặc xem trực tiếp các trận đấu thể thao từ những nguồn phát phạm luật bản quyền trên Internet… từ đấy có thể ngừng cung cấp công ty cho người dùng hoặc thậm chí sẽ có sự can thiệp của bộ phận chức năng để xử phạt hành vi sử dụng phần mềm lậu và vi phạm bản quyền.

(Theo Dân Trí, SoMag)

windows,cài đặt windows,phần mềm lậu,phần mềm không bản quyền

Nội dung Bị kết án tù vì cài đặt và sử dụng Windows không có bản quyền – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác