TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Bước đột phá công nghệ năng lượng: Tạo ra nguồn điện thắp sáng 100 bóng đèn chỉ với một giọt mưa

Website suamaytinhvn.net có bài Bước đột phá công nghệ năng lượng: Tạo ra nguồn điện thắp sáng 100 bóng đèn chỉ với một giọt mưa(TopVn) Một máy phát điện với khả năng tạo ra nguồn điện 140 volt đã được các nhà nghiên cứu phát triển. Đây là một phát minh có tính đột phá trong ngành năng lượng.

Từ lâu, các nhà khoa học trên khắp ngoài nước đã rất nỗ lực trong việc tạo nên điện từ mưa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của 1 nhóm nghiên cứu ở trường Đại học Thành phố Hongkong (The City University of Hongkong) có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, theo blog công nghệ Engadget cho biết, nhóm nghiên cứu ở Đại học Thành phố Hongkong đã tạo nên một máy phát điện sử dụng cấu trúc dạng bóng bán dẫn hiệu ứng trường. Máy phát điện này có khả năng tạo nên những đợt phóng điện ngắn hạn từ những hạt mưa. Theo đó, với mỗi hạt mưa, cái máy cũng có thể có thể tạo ra lượng điện lên đến 140 volt (đủ để phát sáng 100 đèn điện bulb) trong thời gian ngắn.

Vật liệu được dùng làm tạo ra thiết bị này cũng chứa một điện tích gần như liên tục và những giọt nước mưa chỉ vào vai trò kích thích hiệu ứng phóng điện. 

Tuy hiện tại nhóm nghiên cứu vẫn chưa thể phần mềm công nghệ mới này vào cuộc sống thường ngày nhưng đây vẫn là một bước tiền đầy hứa hẹn của ngành công nghệ. Nghiên cứu này mở ra một viễn cảnh về dạng diện năng tái tạo mới.

Trong sau này sẽ không xa, công nghệ này hoàn toàn cũng có thể vào vai trò như 1 nguồn cấp điện nhỏ, tạm thời trên các đồ vật tiêu thụ ít điện năng, ô che mưa hay bình đựng nước…

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, công nghệ năng lượng, điện

Bài viết Bước đột phá công nghệ năng lượng: Tạo ra nguồn điện thắp sáng 100 bóng đèn chỉ với một giọt mưa được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác