TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách đăng ký dùng thử Windows 11 – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Cách đăng ký dùng thử Windows 11 – Tin Công Nghệ Microsoft bắt đầu cho tải về bản xem trước (preview) Windows 11 cho người dùng Windows Insiders.
Cách đăng ký dùng thử Windows 11
Giao diện Windows 11 preview. (Ảnh: Microsoft)

Người dùng Windows Insiders cũng đều có thể tải về Windows 11 preview từ nay và truy cập menu Start, các tính năng đa nhiệm cũng giống Microsoft Store mới. Không như bản rò rỉ Windows 11 trước, bản preview chính thức còn trang bị File Explorer được cập nhật, thay thế ribbon bằng thanh lệnh chỉn chu hơn để dễ dàng hóa việc quản lý tập tin.

Hầu như các thay đổi về mặt trực giác của Windows 11 mà Microsoft bật mí tuần trước đều có mặt trong bản preview đầu tiên. Nếu máy tính của bạn có gia tốc kế, màn hình khóa Windows 11 sẽ bao gồm hiệu ứng chuyển động song song (parallax). Bản preview cũng có thể có chủ đề mới, chế độ sáng/tối (light/dark) cùng tính năng Widgets mới.

Tuy nhiên, hai tính năng lớn của Windows 11 thiếu vắng trong bản preview, đó là tích hợp Microsoft Teams và ứng dụng Android. Cả hai đều đang được phát triển và thử nghiệm, có thể xuất hiện trong số preview sau này.

Ngoài Windows 11 preview, Microsoft còn phát hành bản xem trước của Office cho Windows 11. Giao diện mới bao gồm các góc bo tròn trong ứng dụng Office để khớp với Windows 11 và vài thay đổi trong chế độ dark/light.

Nếu muốn trải nghiệm Windows 11, bạn luôn phải đăng ký chương trình Windows Insiders, rồi vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program trên thiết bị Windows 10 để kích hoạt Dev Channel và tải về Windows 11 preview.

 

Trong thời kì này, Microsoft nới lỏng một số đòi hỏi với phần cứng tương thích, chẳng hạn chẳng cần chip TPM 2.0 hay CPU cụ thể vẫn tải được Windows 11 preview. Công ty giải thích nguyên nhân làm vậy là để tìm hiểu Windows 11 sẽ hoạt động như thế nào với những CPU không trùng lặp một cách toàn diện, từ đó điều chỉnh trong tương lai. Microsoft “tự tin” máy tính dùng bộ xử lý Intel gen 8 và AMD Zen 2 đáp ứng tiêu chí tương thích, ổn định và bảo mật mà người ta đề ra với Windows 11. Hãng ứng dụng cũng sẽ theo dõi sát sao những người thí nghiệm Windows 11 trên máy tính Intel gen 7 và AMD Zen 1 để xem có đáp ứng tiêu chí hay không.

Microsoft tạm thời dừng cung cấp phần mềm PC Health Check. Phần mềm gây nhiều bối rối khi xác định một máy tính có chạy được Windows 11 hay không. Công ty công nhận phần mềm chưa được chuẩn bị đầy đủ để cung cấp tính chuẩn xác hay chừng độ chi tiết mà người sử dụng kỳ vọng. Ứng dụng sẽ được hiệu chỉnh trước lúc phát hành cuối năm nay, ngay trước khi Windows 11 chính thức có mặt.

Người dùng không nên cài preview trên máy tính đang dùng do sẽ được lỗi và chưa hoàn thiện.

Du Lam (Theo The Verge, Engadget)

tải windows 11, windows 11 preview, windows 11 beta, dùng thử windows 11

Nội dung Cách đăng ký dùng thử Windows 11 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác