TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách khắc phục khi trình duyệt Chrome chạy quá chậm

Website suamaytinhvn.net có bài Cách khắc phục khi trình duyệt Chrome chạy quá chậm(TopVn) Đã bao giờ bạn thấy trình duyệt Chrome trong máy chạy một cách ì ạch. Vậy hãy thử ngay những cách này để khắc phục lỗi và sử dụng mượt hơn nhé.

Chrome chắc hẳn là trình duyệt web cực kì thân thuộc với người sử dụng công nghệ. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng, có lẽ rằng trình duyệt này sẽ gặp những vấn đề khi hoạt động trở nên chậm chạp hơn so với bình thường.

Vậy nên, hãy thử những cách sau để khắc phục lỗi chạy chậm của Chrome nhé.

Xóa bộ nhớ đệm cho trình duyệt

Công việc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu internet luôn phải được làm thường xuyên. Nó cũng giống là 1 bước “vệ sinh” hàng ngày cho trình duyệt của bạn. Bên cạnh đó, nếu bộ nhớ đệm quá tải, vận tốc duyệt web sẽ bị giảm đi đáng kể.

Để xóa bộ nhớ bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete, kế đến chọn khoảng thời gian dữ liệu được lưu trên trình duyệt và bấm Clear data.

Gỡ bỏ các Extension (tiện ích mở rộng) không càng phải có

Các tiện ích mở rộng giúp cho trình duyệt của bạn cũng có thể có thể thực hành được không ít tiện ích hơn, nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến Chrome bị quá tải vì phải giải quyết và tải các Extension đã được cài đặt.

Do đó, hãy kiểm tra và xóa đi các tiện ích mở rộng không luôn phải có để tăng tốc cho trình duyệt. Bạn hãy nhập dòng chrome://extensions vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập vào phần quản lý các tiện ích mở rộng. Sau đó chỉ việc bấm Remove để xóa đi các tiện tích chẳng cần thiết.

 

Sử dụng các extension (tiện ích rút ngắn) khi dùng trình duyệt

Mặc dù các tiện ích mở rộng cũng có thể làm trình duyệt bạn chạy chậm, nhưng một số các extension ngắn giúp người sử dụng cải thiện vận tốc duyệt web hơn rất nhiều.

Ví dụ: Tiện ích OneTab sẽ giúp quy hoạch và đóng gói các tab duyệt web, kế vị trí kia còn cũng đều có thể tiết kiệm đến 95% dung lượng bộ nhớ RAM so với khi không sử dụng.

Xóa bỏ toàn bộ lịch sử trang web

Tưởng chừng lịch sử vào trang web, nhưng chính chúng đang “nghiến” bộ nhớ Chrome khá nhiều đó. Tương tự như việc xóa bỏ bộ nhớ cache, việc đều đặn xóa bỏ bản kê lịch sử duyệt web cũng có thể có thể giúp bạn duy trì tốc độ ổn định trong Chrome.

Để xóa lịch sử duyệt web, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+H để mở tab lịch sử duyệt web, kế đến bấm vào dòng Clear browsing data ở thanh menu bên trái giao diện. Cuối cùng bấm Clear data để bắt đầu xóa.

Cập nhật trình duyệt

Hãy luôn cập nhât các phiên bản mới nhất của trình duyệt. Bởi những tính năng hay cải thiện mới sẽ giúp Chrome của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và đạt được sự nhẹ nhõm khi sử dụng mà khỏi bị quá độ lỗi.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Chrome, Google Chrome chạy chậm. Chrome chạy chậm, khắc phục Chrome chạy chậm

Bài viết Cách khắc phục khi trình duyệt Chrome chạy quá chậm được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác