TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách kiểm tra Wifi của bạn có được nhà mạng tăng tốc độ kết nối

Website suamaytinhvn.net có bài Cách kiểm tra Wifi của bạn có được nhà mạng tăng tốc độ kết nối(TopVn) – Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, hai nhà mạng Viettel và VNPT sẽ gấp đôi băng thông để tăng tốc độ kết nối cho người dùng.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn vị đã ra chỉ huy về việc các nhà mạng cùng đồng hành với người dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 01/04, Viettel đã 2 lần băng thông và không đội giá cho toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ Internet cáp quang của mình. Việc làm này sẽ giúp cho vận tốc truy cập mạng được nhanh hơn.

nha-mang-tang-bang-thong-3

Chương trình trên được áp dụng cho đến khi bệnh dịch tại Việt Nam chấm dứt. Sau đó không lâu, hôm 03/04, VNPT cũng đưa ra thông báo sẽ tăng vận tốc của mọi thứ gói Internet hoặc gói tích hợp Internet & Truyền hình có tốc độ dưới 50 Mbps.

Động thái của hai nhà mạng khiến nhiều người dùng vui mừng. Thời điểm này, theo chủ trương của chính phủ, người dân chủ động ở nhà, có hạn ra ngoài nên nhu cầu dùng Internet cũng cao hơn. Trong bối cảnh tình trạng Internet thời gian qua liên tục gặp sự cố, vận tốc truy cập chậm thì đây quả thực là tin tốt. Vậu ra sao để kiểm tra xem vận tốc mạng của gia đình bạn đã được tăng hay chưa? Hãy thử cách đơn giản dưới đây cùng Techz.

nha-mang-tang-bang-thong-1

Đầu tiên, bạn truy cập trang www.speedtest.net và chọn “Go” để kiểm tra tốc độ mạng. Trên công cụ đo này có 3 thông số bao gồm: Độ trễ (ping), tốc độ tải lên (Upload) và tốc độ tải xuống (Download).

Hãy chờ một chút để hiện kết quả, sau đó so sánh với gói cước nhà mạng cam đoan với bạn. Ví dụ, nếu nhà mạng cam kết gói cước của bạn có vận tốc 22Mbps thì đốc độ sau khi được tăng gấp đôi băng thông có thể dao động từ 30-45 Mbps (tùy vào khung giờ).

nha-mang-tang-bang-thong-2

Nếu muốn sử dụng nhiều nhất băng thông để theo dấu vận tốc tải thật của nhà mạng, bạn cũng đều có thể tải các file từ trang nước ngoài. Để theo dõi tốc độ tải về, hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+J.

Trên thực tế, hai việc làm trên đều có những sai số nhưng vẫn không đáng kể, nó tùy vào khung giờ cao điểm, chất lượng router hay cáp mạng…

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, tăng băng thông, internet, nhà mạng tăng băng thông, kiểm tra tốc độ mạng, viettel, vnpt

Bài viết Cách kiểm tra Wifi của bạn có được nhà mạng tăng tốc độ kết nối được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác