TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách nâng cấp chất lượng hình ảnh khi họp online – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Cách nâng cấp chất lượng hình ảnh khi họp online – Tin Công Nghệ Vì nhiều lý do, laptop thường không được trang bị webcam đủ tốt. Vệ sinh, bổ sung nguồn sáng hoặc nâng cấp webcam có thể cải thiện chất lượng hình ảnh khi làm việc từ xa.

Nếu họp online tuy nhiên đều đều tắt camera, bạn cũng có thể có thể không cần nâng cấp webcam. Tuy nhiên, có các dịch vụ đưa ra quy định chuyên viên phải luôn bật webcam khi họp online để duy trì không khí làm việc và tính gắn kết, không “xa mặt cách lòng” mùa dịch, hoặc dễ dàng là bạn phải giao tiếp và làm việc từ xa qua video call, một cái webcam tốt sẽ giúp ích nhiều cho công việc.

Đáng tiếc, các hãng laptop thường ưu tiên độ mỏng, nhẹ, dẫn đến không gian dành cho webcam bị co hẹp đáng kể. Đây là nguyên do lớn số 1 khiến phần lớn laptop có webcam tệ.

Việc bật webcam khi họp online cũng đều có thể duy trì tính bền chặt đội nhóm, không “xa mặt cách lòng” mùa dịch.

Cách khắc phục webcam chất lượng thấp

Trên thực tế, những dòng laptop mắt tiền như Dell XPS 13, MacBook Air vài ba năm qua đều chỉ được trang bị webcam 720p. Độ phân giải đây là tiêu chí trong gần 10 năm nay đối với hầu hết máy tính xách tay.

Nhìn chung, người sử dụng thường không đoái hoài đến bài bản webcam lúc mua một chiếc laptop mới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến chúng ta phải chú trọng hơn đến thành phần này.

Thay vì bỏ tiền mua một cái laptop mới có webcam 1080p như Surface Pro 7 hay Google Pixelbook Go thì chúng ta vẫn cũng có thể khắc phục chuyên nghiệp webcam bằng những cách dễ dàng hơn.

Vệ sinh webcam:

Lau sạch kính webcam bằng khăn mềm để đảm bảo webcam lấy nét được rõ hơn khi không có bụi bẩn.

Đừng để webcam ở vị trí quá thấp. Hãy tìm cái gì đó kê máy tính cao lên, để bạn không phải nhìn xuống quá nhiều. Ảnh: Cnet.

Điều chỉnh ở độ nét cao nhất:

Trong phần cài đặt video, hãy đảm nói rằng máy ảnh của bạn được đặt tại độ phân giải cao nhất (720p hoặc 1080p) và fps đỉnh cao hiện có (có thể là 30fps).

Xem lại ánh sáng:

Ánh sáng yếu là kẻ thù của mọi chiếc webcam. Hãy đáp ứng bạn đang ở nơi có ánh sáng tốt nếu không thích hình ảnh bị nhiễu hạt, mờ nhòe. Nên tránh mọi nguồn sáng chiếu từ sau lưng vì có thể gây nên hiện tượng ngược sáng, khiến mặt bạn bị tối khi lên hình.

Cố gắng trông đẹp nhất có thể:

Nếu như đã lau webcam, đặt độ phân giải đỉnh cao mà bài bản hình ảnh vẫn tệ, ít nhất hãy làm cho bạn đẹp nhất cũng có thể trong cuộc họp. Hãy kê laptop lên để webcam khỏi bị nằm quá thấp so với khuôn mặt, bật hết các đèn trong phòng và nhìn vào camera khi nói chuyện.

Webcam gắn ngoài HD 1080p là một sự lựa chọn thông minh và để dành để trông chất lượng hơn trong cuộc họp. Ảnh: PCWorld.

 

Mẹo này sẽ không cải thiện chuyên sâu hình ảnh webcam, nhưng ít ra trông bạn vẫn sẽ đẹp và tự nhiên hơn khi họp online.

Mua camera gắn ngoài:

Nếu thực thụ cần hình ảnh uy tín cao, hãy mua một chiếc webcam gắn ngoài. Có nhiều chọn lựa từ khoảng 1 triệu đồng như Rapoo C280, tới 5 triệu như Logitech Brio. Webcam gắn ngoài giúp hình ảnh rõ nét, và bạn cũng trở nên uy tín hơn trong những buổi họp quan trọng.

Vì sao webcam laptop lại tệ đến vậy?

Có một số cách để lý giải vì sao camera laptop lại cho hình ảnh đến thế.

Bộ cảm biến nhỏ:

Theo Digital Trends, bộ cảm biến trong webcam của laptop siêu nhỏ. Do đó, nếu cảm biến có kích cỡ càng nhỏ thì sẽ dẫn đến khả năng bắt sáng kém, ảnh cũng sẽ bị vỡ và mờ hơn.

Trên thực tế, kích cỡ cảm biến càng lớn thì uy tín ảnh càng cao. Các laptop viền mỏng, nhẹ đang là xu hướng. Vậy nên, khi laptop ngày càng mỏng và nhẹ thì không gian vật lý cho 1 webcam cũng sẽ co hẹp hơn.

Một tỉ dụ là Dell XPS 13, kích thước bình thường của module máy ảnh là 7 mm, nhưng Dell đã tạo ra module 2,25 mm để vừa viền trên rất mỏng của màn hình laptop. Do phải chuẩn bị cảm biến và ống kính nhỏ hơn, vốn là những thành phần quan trọng nhất của webcam, uy tín không thể đảm bảo.

Thấu kính kém chất lượng:

Theo Ask a Computer Geek, chất liệu chế tác ống kính cũng rất quan trọng. Nếu chất liệu rẻ và chất lượng kém thì tất nhiên chất lượng ảnh cũng sẽ trở nên kém hơn.

Surface Pro 7 là một trong những chiếc laptop có webcam nét với HD 1080p. Ảnh: The Verge.

Thông thường, các hãng sản xuất máy tính sẽ được ưu tiên không giống nhau cho những linh kiện trong máy, và không phải linh kiện nào cũng sử dụng loại cao cấp nhất.

Webcam thường nằm gần cuối trong bản kê ưu tiên các linh kiện laptop, vì nhiều hãng cho rằng khách hàng của họ chú ý nhiều hơn về tính năng và mẫu mã, chứ không cần là một chiếc máy ảnh thu nhỏ.

(Theo Zing)

webcam, laptop, chọn mua laptop, mua laptop ở đâu, giá laptop, laptop có webcam đẹp

Nội dung Cách nâng cấp chất lượng hình ảnh khi họp online – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác