TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cách sửa lỗi laptop Dell “not charging” từ những lý do khó ngờ

Website suamaytinhvn.net có bài Cách sửa lỗi laptop Dell “not charging” từ những lý do khó ngờ(TopVn) Khi gặp trường hợp laptop Dell xuất hiện lỗi “Plugged in not charging”, người dùng cần tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục kịp thời.

Nếu bạn đang sử dụng laptop Dell hay các dòng laptop khác nhưng nhận được thông báo  “Plugged in, not charging”, điều ấy có nghĩa pin laptop của bạn đã gặp lỗi. Để tìm hiểu cách khắc phục lỗi này người sử dụng càng phải định vị lý do và khắc phục theo một số chỉ dẫn dưới đây.

1. Sửa lỗi “plugged in not charging” do bị chai hoặc hỏng

Để kiểm tra liệu pin laptop của mình có gặp vấn đề gì không, người dùng hãy tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy vẫn hoạt động ổn thì điều đó có nghĩa pin đã biết thành hỏng và cần thay viên pin mới.

2.  Sửa lỗi laptop báo plugged in not charging do dây sạc bị hư

Đôi khi vấn đề lại tới từ dây sạc của bạn vì thế hãy dùng loại sạc khác để cắm thử vào máy tính hoặc chính xác hơn thì dùng thiết bị kiểm tra thông mạch. Nếu như cục sạc bị hư thì chỉ từ cách thay sạc mới mà thôi.

3.  Khe cắm sạc bị hỏng hay lỏng

Khi sử dụng lâu ngày, khe cắm sạc sử dụng rất có khả năng bị lỏng, nhả hàn dẫn đến tình trạng kết nối không còn ổn định giữa bộ sạc và khe cắm của laptop. Hãy giám sát màu và kiểm tra xem liệu có mùi khét khi cắm sạc hay đừng để phát giác kịp thời cũng như tránh trạng thái cắm nhiều đợt khiến chân sạc bị gãy khó sửa chữa và thay thế tiêu tốn hơn.

4.  Không vào Pin được vì do quá nhiệt

Ít ai hiểu được khi dùng laptop quá nóng khiến máy không nhận sạc, thậm chí có thể khiến chai pin, giảm tuổi đời pin và gây cháy nổ. Không chỉ vậy khi độ nóng tăng nhanh chóng, cảm biến pin sẽ hoạt động không chính xác, thông báo pin đầy khi mới chỉ sạc.

5: Sửa lỗi laptop báo plugged in not charging do chưa vệ sinh pin

Nguyên nhân laptop báo plugged in not charging đôi khi lại đến từ việc các vùng chân tiếp xúc của pi hay chân cắm vướng nhiều bụi bẩn. Khi đó người sử dụng cần triển khai vệ sinh kỹ nhiều khu vùng như khe cắm, chân tiếp xúc của pin để đáp ứng hoạt động sạc Pin ổn định, pin thu được nguồn điện tốt nhất.

5. Sửa lỗi laptop báo plugged in not charging do Driver

Sau khi loại trừ các nguyên do ở trên thì rát cũng có thể lỗi sạc pin không vào là do lỗi driver, khi đó, các bạn hãy tiến hành các bước sau: 

B1: Tắt máy tính, rút sạc, tháo pin ra khỏi máy và cắm sạc để khởi động lại máy.

B2: Vào  Control Panel -> Driver  Manage -> chọn Batteries và ấn chuột phải vào Microsoft ACPICompliant Control Method Battery > > Uninstall.

B3: Tắt máy tính, rút nguồn và lắp lại pin, cắm nguồn điện vào. Sau khi khởi động lại thì laptop sẽ tự động nhận Driver ACPU để quản lý pin.

Nếu đã thi hành những cách trên mà laptop của vẫn có hiện tượng lỗi sạc không vào thì hãy mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, sửa lỗi laptop Dell not charging, Dell not chargin, not chargin

Bài viết Cách sửa lỗi laptop Dell “not charging” từ những lý do khó ngờ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác