TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CEO Arevo Vũ Xuân Sơn: Chúng tôi sẽ xây nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới tại Việt Nam – Tin Mới

Web suamaytinhvn.net có bài: CEO Arevo Vũ Xuân Sơn: Chúng tôi sẽ xây nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới tại Việt Nam – Tin Mới Trao đổi với Trí thức trẻ, Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ)- CEO Arevo (một startup công nghệ in 3D thế hệ mới của Mỹ) cho biết, công ty này đang trong quá trình xin giấy phép xây dựng nhà máy in 3D sợi carbon thế hệ mới, lớn nhất thế giới tại Việt Nam. CEO Arevo c

Cuộc vấn đáp với CEO Arevo Vũ Xuân Sơn xảy ra ngay sau khi anh hết thời gian cách ly bắt buộc ở Đà Nẵng (mới về Việt Nam từ Mỹ) và bằng tiếng Việt. Sau khi kết thúc, anh khoe với vợ mình – Lê Diệp Kiều Trang (cựu Giám đốc Facebook Vietnam và cựu CEO GoViet – giờ đã đổi tên thành Gojek Vietnam) là “nói được tiếng Việt suốt cả buổi”, “ít phải nói tiếng Anh” nhưng “chưa nói được từ m3 (mét khối)”.

Trong thời gian cách ly bắt buộc, cả 2 vợ chồng Sơn vẫn tích cực trang bị thủ tục cho nhà máy in 3D sợi carbon lớn số 1 thế giới của Arevo tại Việt Nam. Ngay trước khi quay trở lại Việt Nam, Vũ Xuân Sơn đã cho ra mắt sản phẩm in 3D bằng sợi carbon đầu tiên tại Mỹ: Superstrata – con xe đạp sợi carbon nguyên khối trước mắt trên thế giới.

Chia sẻ về cơ hội số cho nền kinh tế Việt Nam khi xảy ra đại dịch Covid-19, Vũ Xuân Sơn nói: “Việt Nam có lẽ là một trong những quốc gia có cơ hội thật lớn thế giới, vì mình là quốc gia khống chế được dịch Covid-19 tốt nhất và đã hoạt động bình thường trong khi nhiều quốc gia khác vẫn còn phải đóng cửa có khi đến cả năm nữa. Nếu mình muốn xây một nhà xưởng ở bên Mỹ giờ đây thì chắc chẳng thể nhưng Việt Nam thì làm được”.

Tại sao anh quyết định làm việc cho Arevo và trở thành CEO chứ không những là một nhà đầu tư như ở vô số startup công nghệ khác?

Tôi thấy ý tưởng của họ hay. Khi chuyện trò với những founder, họ bảo tôi “nếu anh thích thì tham dự luôn đi” vì họ đang tìm CEO. Lúc đó hai founder (Hemant Bheda – hiện giữ ghế Chủ tịch và Wiener Mondesir – Giám đốc công nghệ) chỉ tập trung vào phát triển công nghệ. Họ là những kỹ sư giỏi và đang cần người cũng có thể có thể đưa trung tâm lên một tầm cao mới. Khi tìm hiểu sâu hơn về Arevo, tôi thấy họ nắm giữ công nghệ rất mới và thị trường cho nó cũng có thể có thực lực phát triển lớn nên đồng ý tham gia.

Những hiểu biết của anh khi làm với các startup công nghệ khác giúp gì cho Arevo?

Về mặt công nghệ, phát triển phần mềm, Arevo đã phát triển khá mạnh rồi. Giờ quan trọng là tăng cường thương mại hóa, bán hàng, quảng cáo, gọi vốn… Đó là những điều các founder cần ở tôi. Mạng lưới quan hệ kinh doanh mà tôi đã xây dựng trong hơn 20 năm qua sẽ là một lợi thế để bổ trợ Arevo trong vai trò mới.

Sản phẩm trước mắt vừa ra mắt của Arevo là xe đạp trước mắt trên toàn cầu với khung bằng sợi carbon nguyên khối được in 3D có tên Superstrata có kết quả làm sao?

Ban đầu, mục tiêu công khai (publicy stated goal) là bán tốt mặt hàng ở dạng đặt trước với tổng trị giá 100.000 USD, nhưng chính thức thì mục đích là 3 triệu USD trong 60 ngày. Không ngờ rằng chúng mình đã đạt con số 3 triệu USD đó chỉ trong 13 ngày đầu tiên, ngoài mong đợi. Sau 60 ngày, số lượng ước lượng có thể đạt hơn 5 triệu USD.

Nhưng xe đạp với khung bằng sợi carbon in 3D không phải sản phẩm chính của Arevo mà chỉ là một ví dụ. Sản phẩm đích thực của Arevo là dịch vụ sản xuất các mặt hàng carbon fiber composite.

Hiện nay, các cách thức sản xuất loại sản phẩm này trên thị trường tốn biết bao công sức. Một mặt hàng có thể cần hàng chục nhân loại làm ra giá rất đắt. Trong khi đó, Arevo nắm giữ công nghệ và hệ thống sản xuất carbon fiber composite tự động, nhanh và rẻ hơn nhiều.

Trước đó, nhiều người không tin Arevo cũng có thể có thể sản xuất được sản phẩm liền mạch lớn như vậy, vì thường các máy in 3D truyền thống chỉ tạo ra được các cơ quan nhỏ. Còn máy in 3D của Arevo vừa có thể sản xuất ra khối to, vừa có mức giá cả rẻ hơn vài lần và làm nhanh hơn.

In một chiếc xe đạp bằng máy in 3D của Arevo chỉ mất 10-12 tiếng, nếu dùng máy in 3D bình thường chẳng những chẳng thể làm bằng carbon fiber, mà nên làm bằng nhựa với máy in 3D truyền thống thì chắc mất hơn một tuần (cười). Hệ thống ngày nay của Arevo có năng suất là 2 chiếc xe mỗi ngày/máy nhưng sang năm có máy thế hệ thứ 3 thì cũng có thể làm 6 chiếc mỗi ngày.

Superstrata và những xe đạp khác cũng làm từ sợi carbon khác có gì khác biệt?

Có 3 điểm khác biệt.

Thứ nhất, Superstrata là con xe đạp có khung xe bằng sợi carbon nguyên khối với công nghệ in 3D tiên tiến. Với các xe đạp có khung bằng sợi carbon khác, hãng sản xuất phải “in” nhiều cơ quan khác nhau rồi ghép lại hoặc dán lại. Như vậy, khung xe bằng sợi carbon có thể nhẹ nhưng vẫn không vững, vì những mối nối sẽ dễ bị nứt khi có va quệt mạnh.

Trong khi đó, khung xe của Superstrata không cần đinh, keo, không có mối nối mà là một cái khung xe bằng sợi carbon nguyên khối nên vừa nhẹ, vừa vững. Thêm vào đó, chất liệu dùng để khung xe Superstrata là vật liệu thế hệ mới, chuyên dùng để sản xuất thân vỏ máy bay nên độ bền của khung còn cao hơn nữa.

Thứ hai và cũng quan trọng nhất là xe này được in theo yêu cầu nên thích hợp với cơ thể của từng người. Ví dụ như những người thấp thì không dễ mua xe đạp, tương tự có nhiều người quá cao cũng khó kiếm xe với kích cỡ phù hợp. Trong số các khách hàng của Arevo có các người cao tới 2m1 thì chưa bao giờ kiếm được xe đạp phù phù hợp với họ, trước lúc đặt xe đạp Superstrata của Arevo.

Thứ ba là giá rẻ nhất hơn, nhưng chúng tôi không thích nói nhiều về điều ấy vì người ta nhìn là biết rẻ hơn rồi.

 

Nhưng tôi cũng lưu ý, dù có nhiều ưu điểm so với xe có khung bằng sợi carbon thông thường, Superstrata chủ đạo dành riêng cho người đạp xe có mục tiêu đi làm, chơi thể thao bình thường chứ không phải dành cho dân chuyên nghiệp.

Vì sao Arevo quyết định ra mắt Superstrata ở Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn rất  nghiêm trọng?

Ở nước ngoài, bệnh dịch bùng rất mạnh. Người ta muốn ra ngoài mà tản bộ thì không an toàn, nhưng đi xe đạp thì có thể an toàn hơn nên họ cực thích mua xe đạp. Hơn nữa, chúng tôi cũng phải ra mắt vì mới được đầu tư. Hệ thống in 3D cũng mới hoàn thiện nên chúng mình cũng muốn truyền bá luôn về công ty sản xuất cho dịch vụ và chọn mặt hàng xe đạp có lẽ là tiện nhất.

Thực ra, chúng tôi không cần đầu tư một hệ thống máy móc chuyên sản xuất xe đạp nên chi phí sẽ không cao. Nếu không có khách tậu xe đạp nữa thì in cái khác, máy bay hay gì đó chẳng hạn (cười).

Còn việc có Covid-19 hay không Covid-19 thì sau này của sản xuất cũng vẫn chính là nhà máy in 3D vì nó hữu hiệu hơn nhiều, bởi không cần đầu tư vào dây chuyền lớn cho 1 mặt hàng duy nhất, chẳng luôn phải dự phòng các chi tiết… và có thể thay đổi rất dễ dàng.

Nhưng tại sao anh lại chọn xe đạp là sản phẩm trước mắt của Arevo?

Có 3 lý do.

Thứ nhất, xe đạp là mặt hàng đủ to để chứng tỏ hệ thống in 3D của Arevo khác với các hệ thống in 3D truyền thống.

Thứ hai, xe đạp là mặt hàng có khung phức tạp. Nếu dùng máy in 3D truyền thống cũng không làm được, mà chỉ có thể làm từng phần nhỏ ghép lại chứ chẳng thể in nguyên khối.

Thứ ba, xe đạp là sản phẩm dễ dàng và phổ biến, ai cũng hiểu được chứ không phải thứ gì quá khác biệt, dùng để làm quảng cáo rất dễ.

Anh có định mở nhà xưởng in 3D thế hệ mới của Arevo ở Việt Nam?

Chúng tôi sẽ lập một nhà xưởng in sợi carbon 3D lớn nhất toàn cầu ở Việt Nam. Điều này còn có vẻ hơi lạ chút ít nhưng làm được vì công nghệ là của mình. Hiện tại, chúng tôi đang xin giấy phép, Trang (Lê Diệp Kiều Trang – vợ của Vũ Xuân Sơn, cùng theo đó là đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster) đang lo việc này.

Quý một năm tiếp theo (năm 2021) sẽ được ít nhất 10 máy ở Việt Nam, và đến cuối năm sẽ có khoảng 120 máy. Sản xuất Superstrata sẽ cần khoảng vài chục máy và phần còn sót lại sẽ sản xuất mặt hàng khác. Có lẽ tháng 11 Arevo sẽ ra mắt sản phẩm thứ hai.

Các máy in 3D này chúng mình cũng sẽ lắp ở Việt Nam và các mặt hàng in 3D sợi carbon đời mới khác cũng sẽ có sản xuất tại Việt Nam sau này. Thực ra thì trên toàn cầu cũng chưa một lần có máy in sợi carbon 3D lớn và nhiều máy như vậy nên nhà máy của mình dĩ nhiên là rất lớn toàn cầu rồi (cười).

Nhiều chuyên gia nói về cơ hội số cho nền kinh tế Việt Nam khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Anh nghĩ gì về điều này?

Việt Nam có lẽ là một trong các quốc gia có cơ hội rất lớn thế giới, vì mình là quốc gia khống chế được dịch Covid-19 tốt nhất và đã hoạt động bình thường khi đang nhiều quốc gia khác vẫn còn phải đóng cửa có khi đến cả một năm nữa. Nếu mình muốn xây một nhà máy ở bên Mỹ bây giờ thì chắc không thể nhưng Việt Nam thì làm được.

Vũ Xuân Sơn là một doanh nhân gốc Việt nổi tiếng ở thung lũng Silicon. Anh từng thành lập nhiều trung tâm công nghệ nổi tiếng ở Mỹ như FireSpout (công ty công nghệ phần mềm về xử lý ngôn ngữ), Agamatrix (công ty hiện có doanh số hàng năm gần 100 triệu USD), Misfit Wearables (cùng cựu CEO Apple John Sculley và một người bạn đại học)…

Sau khi bán Misfit cho Fossil Group với giá 260 triệu USD, Sơn trở thành Giám đốc công nghệ của tập đoàn này. Tiếp đó, Vũ Xuân Sơn xây dựng Quỹ đầu tư Alabaster cùng với vợ mình Lê Diệp Kiều Trang. Quỹ đầu tư này đầu tư vào nhiều startup công nghệ trên toàn cầu và Arevo –công ty công nghệ in 3D thế hệ mới có hội sở ở Mỹ là một trong những đó. Trước khi trở thành CEO Arevo, Vũ Xuân Sơn tham dự dịch vụ này với tư cách cố vấn kiêm nhà đầu tư.

Theo Tri thức trẻ

vũ xuân sơn sonny vũ- ceo arevo, Superstrat, Vũ Xuân Sơn, Sonny Vũ

Nội dung CEO Arevo Vũ Xuân Sơn: Chúng tôi sẽ xây nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới tại Việt Nam – Tin Mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác