TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

CEO Đặng Lê Nam chia sẻ về dịch vụ SEO dựa vào tên miền cũ bị bỏ đi

Website suamaytinhvn.net có bài CEO Đặng Lê Nam chia sẻ về dịch vụ SEO dựa vào tên miền cũ bị bỏ đi(TopVn) Mở đầu bài viết, tôi xin giới thiệu bản thân tôi tên là Đặng Lê Nam. Founder của GPSC và fanpage facebook “ Cộng Đồng PBN.VN Premium System 2020 “ & “ Cộng Đồng PBN.VN Premium System 2020 ” có lượng thành viên chất lượng, đều làm trong lĩnh vực Marketing nói chung và mảng SEO nói riêng.

Đặng Lê Nam- CEO& Founder của GiaiPhapSEO.com (GPSC)

Chắc sẽ vào luôn chủ đề chính của topic bữa nay để khỏi mất nhiều thời gian của mọi người. Câu hỏi thường gặp mà thành viên trong hội cũng giống một số seoer từ cộng sự đến một số người đã làm có hiểu biết là: “ Làm sao để SEO top Keyword nhanh vậy? “. Tôi chỉ cười và trả lời rằng: “ Chơi PBN đi em “. Và thế cho nên là mọi người lại có một pha ngẩn ngơ, chắc trong đầu chỉ nghĩ về Web 2.0, Social,….đại khái là những kênh Media phổ biến. Nhưng từ khi chưa biết về PBN là gì thì ai cũng đi spam backlink forum, nhưng hậu quả của vấn đề đó để lại thực sự là đáng gờm vì thuật toán Google đủ sáng dạ để triển khai “ thanh trừng “ các trang spam backlink, tạo tín hiệu giả, mà không tạo nên giá trị thực cho người sử dụng từ những tin tức trong bài viết chẳng hạn.

Nhưng khoan, trước lúc bạn thống trị trang 1 của google từ 1 – 10, có lẽ rằng bạn cũng phải đem ra luận điểm là “ Tôi viết bài chất hơn đối thủ thì tôi xứng đáng TOP “. Chưa chính xác, vì thuật toán Google đánh giá bài viết và toàn trang website dựa theo những tiêu chí đưa ra. “ Content is King “ nhưng TRUST của Website càng quan trọng. Vậy thế nào đạt được điều đó?

PBN là gì?

 PBN là cụm từ viết tắt của Private Blog Network, nôm na là site vệ tinh. Bạn đừng cho là vệ tinh là thứ rác, chỉ dựng lên và đi backlink về cho Money Site là đủ. Mà hãy hình dung ra PBN chính là money site loại 2, xoay quanh Niche Site của trang chính để đặt các bài viết gọi nhanh là Guest Post ( bài viết giới thiệu ). Vậy PBN hóa ra là domain. com, .net, .org…nào đó nhưng phải thành lập và chăm sóc như một trang chính để bổ sung sức mạnh cho hệ thống website của bạn.

 Làm sao để hoàn thành được được PBN chất lượng?

 Như tôi đã nói trên thì quay quanh Money Site là site vệ tinh tất là các trang con cùng có đủ khả năng mạnh về các chỉ số như DR, UR, TF,CF mà Google dựa theo các chỉ số này để đánh giá là “ có trust hay là không “. Như vậy để tạo nên điều này, chính domain đó đã từng được thành lập và chăm sóc, có backlink từ các trang báo lớn hoặc từ trang giáo dục như edu, gov, nih…hay từ các sàn TMĐT tiki, shoppe, lazada…thì sẽ có đánh giá rất cao trong con mắt Google. Cho nên khi họ viết bài dù chưa chắc chất lượng hơn bạn, nhưng Google sẽ ưu ái hơn.

Điều đáng nói ở đây, PBN chính là domain của bất kì ai đó đã xây dựng, từ cá nhân đến tổ chức nhưng họ dường như không còn sử dụng vì lí do nào đó. Theo năm tháng domain dường như không còn hạn mà không gia hạn, chúng ta sẽ “ săn “ về và phục dựng lại từ theme, bài viết đến đưỡng dẫn URL…để ra sao những thứ mà google đã index, có lịch sử top keyword, có mention, backlink từ báo chí, trang website đáng tin cậy trỏ về…tất cả đều như cũ. Chúng ta sẽ xây dựng tiếp  và tạo thành một chủ đề nào đó, nếu domain đó trước đây nói tới lĩnh vực mà chúng ta đang hướng tới thì càng tốt, còn không thì phải dùng một số phương pháp khác.

 Chắc chắn sẽ TOP?

 Câu trả lời là không vì site vệ tinh có khi dù có trust, các chỉ số rất cao để làm backlink về Money site thì chưa chắc trang chính cần đẩy sẽ TOP trong thời gian ngắn. Mà đó còn phụ thuộc nhiều nhân tố về tuổi đời website, độ uy tín, mention, và cả đánh giá của người dùng, đại loại như các kĩ thuật Audit, các chỉ số Time On Site, hành vi người dùng…Google là bộ máy kiếm tìm mọi thứ đều hướng về người dùng, cho nên một trang website hướng tới người sử dụng và vì người dùng, cộng hưởng với PBN thì khả năng lên TOP vô cùng cao. Chưa nói đến, chúng ta áp dụng kĩ thuật Entity tăng tín hiệu để giúp Google xác thực website của chúng ta là “ Cái gì – Chủ đề gì – Viết cho ai .

Quay lại như tôi có nhắc rằng, kênh Media như Social, Forum….đó chính là những gì về Entity mà tôi sẽ nói rõ hơn ở đây. Như Social khi quý doanh nghiệp, tổ chức, hay một cá nhân nào đó khi thành lập một “ thương hiệu “ hay thuần tuý là một website. Chúng ta chẳng những đặt nặng việc chỉ chăm chăm tối ưu trên website, mà tại đây phải lan tỏa tin tức để giúp càng nhiều người biết tới thương hiệu thì độ đáng tin cậy trong ngành, lĩnh vực mà website đó hướng tới ngày càng được gia tăng.

Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Youtube…một số mạng xã hội có lượng người dùng tương tác vô cùng cao. Khi chúng ta biết việc làm Entity giúp cho Google hiểu rõ ta, website có sự tương tác từ các mạng xã hội thì dường như việc lên TOP chỉ là “ trước sau “. Ở đây, sẽ nhanh hơn so với cách SEO truyền thống là viết bài chờ Google index và mong Google sẽ cho lên top. Thì lúc đó, đối thủ đã làm tốt hơn về mọi mặt từ xây PBN đến Entity và một số kĩ thuật khác mà tôi sẽ không đề cập trong bài viết này.

 Cho nên ở thời đại hiện nay, một website muốn ở trang 1 của Google 1 cách nhanh chóng và bền vững thì phải đẩy đủ các yếu tố tiên quyết là nội dung, hình ảnh, UX/UI, hiểu rõ luồng hành vi người dùng và cả việc tăng độ “ tin cậy “ và “ tín hiệu “ là thực sự cần thiết.

 Ở góc cạnh là người đã có kinh nghiệm SEO gần 10 năm và là một trong người tiên phong “ chơi PBN “. Từ các case study minh chứng được sức mạnh tiềm ẩn để giúp cho Money site tăng trưởng nhanh. Đưa ra các tư vấn và cung cấp các domain chất lượng phục vụ mọi lĩnh vực mà khách hàng, cả các seoer đang muốn đẩy top từ khóa.

Thông tin tác giả:

Mr Đặng Lê Nam: CEO &Founder GiaiPhapSEO.com đơn vị uy tín hàng đầu TP.Hồ Chí Minh về dịch vụ SEO và huấn luyện SEO

Website: https://giaiphapseo.com/

Email: [email protected]

SDT: 091 60 555 99

FB: https://www.facebook.com/danglenamvn

158/D25 Phan Anh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, TPHCM

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, SEO, tên miền.

Bài viết CEO Đặng Lê Nam chia sẻ về dịch vụ SEO dựa vào tên miền cũ bị bỏ đi được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác