TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Chiếc điện thoại 'cục gạch' độc nhất vô nhị của Nokia – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Chiếc điện thoại 'cục gạch' độc nhất vô nhị của Nokia – Tin Công Nghệ Đây là chiếc điện thoại cơ bản duy nhất của Nokia sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, máy đã không được hãng ra mắt.

Nokia vốn được biết tới với dòng điện thoại “cục gạch” với độ bền rất tốt. Ít người hiểu được hãng đã suýt ra mắt một mẫu điện thoại cơ bản chạy hệ điều hành Android.

Tháng 9/2019, một video trên YouTube đã rò rỉ hình ảnh điện thoại Nokia chạy nền tảng Android. Cùng lúc đó, nhiều người phát giác mẫu điện thoại Nokia mang mã TA-1208 trên web Wi-Fi Alliance. Danh sách này còn bật mí thiết bị có tên thường gọi Nokia 400 khi phát hành và chạy hệ điều hành Android, hay đúng hơn là GAFP, viết tắt của Google Android for Feature Phones (Google Android cho điện thoại cơ bản).

Hệ điều hành Android trên mẫu điện thoại nút nhấn của Nokia. Ảnh: Calyx Hikari.

Chiếc điện thoại này được thiết kế tựa như như các mẫu phổ thông khác của Nokia với màn hình cỡ nhỏ, bàn phím T9 và sườn máy polycarbonate mờ. Điện thoại có mặt sau cũng đều có thể tháo rời với một camera duy nhất được gắn ở đơn vị và đèn flash bên cạnh. Ở cạnh dưới, chiếc điện thoại có giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng micro-USB để sạc lẫn đồng bộ dữ liệu. Mặt sau có khay thẻ SIM cùng một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng.

Sau khi khởi động, máy sẽ có giao diện mở khóa tựa như như những mẫu điện thoại Android khác. Thiết bị này chưa được chuẩn bị màn hình cảm ứng nên bạn cần mở khóa bằng bàn phím. Màn hình chính chiếc smartphone có các biểu trưng của Google Chrome, YouTube, Chia sẻ và Máy ảnh cùng theo với một nút ở phần giữa để mở ngăn ứng dụng.

Thay vì các nút điều phối của Android, Nokia 400 cho dù là các nút Cảnh báo, Chọn và Cài đặt bên dưới khay biểu tượng. Khi mở ứng dụng cài đặt bạn sẽ thấy thiết bị có bổ trợ Wi-Fi và Bluetooth. Đồng thời phần cài đặt sẽ tựa như như các mẫu điện thoại Android khác.

 

Giao diện chọn ứng dụng trên Nokia 400. Ảnh: Calyx Hikari.

Kho phần mềm của mẫu điện thoại này cho dù là Máy tính, Lịch, Trình quản lý tệp, Trình dọn dẹp tệp, Đồng hồ, Thư viện, Danh bạ, Radio, Google Maps, WhatsApp và nhiều app khác. Nó cũng cho dù là một số trò chơi có tên là Proxx, Snake và Khủng long Chrome nổi tiếng.

Theo thông tin trong phần Giới thiệu của điện thoại, thiết bị này chạy hệ điều hành Android 8.1.0 Oreo với các bản vá bảo mật vào tháng 8/2019. Ngoài ra, Nokia 400 được chuẩn bị 512 MB RAM.

Một số video trên YouTube cho rằng Nokia 400 được nghĩ là phía đến thị trường Ấn Độ trước khi bị HMD Global và Google khai tử.

(Theo Zing)

điện thoại Nokia, điện thoại nokia sử dụng Android

Nội dung Chiếc điện thoại 'cục gạch' độc nhất vô nhị của Nokia – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác