TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Covid-19: Netflix hạ 25% lưu lượng viễn thông giúp giảm nghẽn mạng tại Việt Nam

Website suamaytinhvn.net có bài Covid-19: Netflix hạ 25% lưu lượng viễn thông giúp giảm nghẽn mạng tại Việt Nam(TopVn) Dịch vụ giải trí Netflix vừa cho biết sẽ triển khai biện phát giảm tải 25% lưu lượng viễn thông trên Netflix nhưng vẫn đảm bảo duy trì chất lượng video cho người dùng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Netflix là nền tảng giải trí đang sở hữu hơn 167 triệu thuê bao tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: Olly Curtis/Future Via Getty Images)

Thế giới đang chứng kiến 1 cuộc khủng hoảng chưa một lần có tiền lệ. Vừa qua, Liên minh châu Âu đã đòi hỏi các hãng công nghệ lớn như Netflix, Amazon và YouTube đáp ứng việc dùng hệ thống mạng viễn thông hữu hiệu nhất cũng đều có thể nhằm phục vụ nhu sử dụng gia tăng đột biến chưa bao giờ có.

Đáp lại lời huy động này, Netflix đã thi hành việc giảm 25% lưu lượng truy cập Netflix trên các mạng lưới viễn thông bắt đầu từ Ý và Tây Ban Nha, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Đây là nỗ lực đáng kể giúp giảm tắc nghẽn mạng trong thời gian tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng Internet tăng cao khi người dân được khuyến khích ở trong nhà, đây được cho là một trong những biện pháp có ích góp phần giảm đáng kể việc tắc nghẽn mạng. Tại Việt Nam, việc giảm 25% tổng lưu lượng sử dụng sẽ có nền tảng giải trí Netflix tiến hành trong 1 tháng tới, kể từ 0h hôm qua, ngày 31/3/2020.

Netflix cho biết mặc dầu lưu lượng viễn thông giảm xuống, nhưng chất lượng dịch vụ vẫn không thay đổi. Cụ thể, người sử dụng vẫn có thể thưởng thức chất lượng video tương ứng với mỗi gói dịch vụ phát trực tuyến, tùy thuộc vào thiết bị họ đang sử dụng, cho dù đó là gói Cao cấp (UHD), gói Tiêu chuẩn (HD) hoặc gói Cơ bản (SD).

 

 

Lý giải về phong thái thức để đáp ứng chất lượng dịch vụ khi thực hành giảm 25% lưu lượng, đại diện Netflix chia sẻ rằng hãng luôn có nhiều, đôi khi là hàng chục lượng stream cho cùng một tựa phim đối với mỗi độ sắc nét khác nhau. Vì vậy, trong hoạt động lần này, Netflix chỉ đơn giản là loại bỏ luồng streaming chiếm băng thông cao nhất.

Theo phân tích của chuyên gia, người dùng có thể mường tượng băng thông của Netflix có 3 “đường cao tốc” gồm SD, HD, UHD và mỗi con đường sẽ có nhiều làn xe trong nó. Với việc giảm lưu lượng, người dùng dịch vụ sẽ còn đi trên “đường cao tốc” mà tôi đã trả tiền, nhưng không còn làn xe đi nhanh nhất. Vậy nên, người sử dụng vẫn sẽ có hưởng thụ chất lượng UHD với gói Cao cấp, nếu thiết bị mà họ sử dụng /chiếc xe bạn lái đáp ứng được yêu cầu đó, và nội dung sẽ có phát trên làn chậm nhất của băng thông.

Ông Ken Florance, Phó Chủ tịch Phân phối nội dung tại Netflix chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: duy trì chất lượng dịch vụ cho người dùng Netflix, cùng theo đó hỗ trợ các các đối tác cung cấp dịch vụ Internet đang phải đối mặt với khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch”.

Được biết trước đây, Netflix cũng đã phát triển nhiều công nghệ để bổ trợ dùng thử streaming thư giãn thêm mượt mà. Tiêu biểu là Công nghệ Stream Thích ứng (Adative Streaming) có khả năng tự điều tiết chất lượng video và âm thanh dựa theo đường truyền – tăng cao khi băng thông mạnh và hạ xuống khi băng thông yếu. Vậy nên người sử dụng sẽ không thấy hiện tượng giật, đồng thời hỗ trợ việc sử dụng data (3G, 4G) hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Netflix cũng khuyên người sử dụng trong thời gian này nên tận dụng tính năng Tải xuống thông minh (Smart Download) giúp giảm bớt gánh nặng cho lưu lượng trên mạng Internet.

Theo: ictnews 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Covid-19, Netflix.

Bài viết Covid-19: Netflix hạ 25% lưu lượng viễn thông giúp giảm nghẽn mạng tại Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác