TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Củ sạc hãng Xiaomi bị dừng bán vì tiềm ẩn nguy cơ bị hack và thiếu an toàn cho người dùng

Website suamaytinhvn.net có bài Củ sạc hãng Xiaomi bị dừng bán vì tiềm ẩn nguy cơ bị hack và thiếu an toàn cho người dùng(TopVn) Hãng Xiaomi đã ra quyết định dừng bán dòng sạc nhanh GaN 65W vì phát sinh ra nhiều vấn đế khá nghiêm trọng.

Theo cơ quan smartphone của Xiaomi thì họ đã nhận được lá thư nhắc nhở không may từ nhóm bảo mật bên thứ 3 đối với củ sạc nhanh 65w vừa ra mắt giữa tháng 2. Cụ thể, củ sạc nhanh 65W đã có lỗ hổng về bảo mật và dễ dẫn đến lợi dụng cho mục đích xấu, mặt hàng sử dụng chip eFlash/MTP nhưng vẫn không phải là loại bộ nhớ chỉ đọc mà còn cấp phép ghi dữ liệu, dùng để làm cập nhật phương thức sạc và khắc phục các sự cố nếu có trong tương lai. 

Củ sạc hãng Xiaomi bị dừng bán vì tiềm ẩn nguy cơ bị hack và thiếu an toàn cho người dùng

Tuy nhiên, firmware hoàn toàn chưa được mã hóa và hacker có thể can thiệp vào việc sửa đổi theo ý định của họ. Trường hợp xấu nhất cũng đều có thể xảy ra là hacker sẽ sửa firmware để điều tiết điện áp đầu ra cao hơn mức cho phép, tai hại xấu đến các thiết bị điện tử và cả sự an toàn của chủ nhân máy. Chính vì những nguyên do trên mà hãng Xiaomi đã dừng bán củ sạc nhanh GaN 65W và đưa ra thông báo đây là trường hợp khẩn cấp.

Củ sạc hãng Xiaomi bị dừng bán vì tiềm ẩn nguy cơ bị hack và thiếu an toàn cho người dùng

Mặc dù tiềm tẩn nguy cơ gây hỏng sạc, chập cháy nhưng người sử dụng cũng không càng phải quá lo âu vì điện thoại Xiaomi luôn có tính năng bảo quản khi điện áp vượt quá mức cho phép. Cụ thể, khi điện áp vượt quá 20V, tính năng bảo vệ quá tải sẽ có kích hoạt để bảo vệ các linh kiện phần cứng bên trong smartphone nhưng đối với tai nghe thì cũng có thể bị hỏng nếu sử dụng củ sạc có nguồn ra quá cao. 

Hiện tại, Xiaomi vẫn đang gắng gượng khắc phục sự cố này và nếu bạn đang dùng củ sạc nhanh GaN 65W nói trên thì có thể liên hệ với trung tâm chăm bẵm khách hàng của hãng để được tư vấn chi tiết.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, sạc xiaomi, sạc xiaomi 65w, xiaomi, sạc nhanh 65w bị dừng bán, ạc nhanh 65w lỗi

Bài viết Củ sạc hãng Xiaomi bị dừng bán vì tiềm ẩn nguy cơ bị hack và thiếu an toàn cho người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác