TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng – Tin Công Nghệ Kể từ tháng 8/2021, Cục Viễn thông sẽ chính thức công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng.

Bộ TT&TT sẽ ban bố định kỳ hàng tuần chất lượng Internet

Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin & Truyền thông – TT&TT) , kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua dùng thử người sử dụng sẽ có ban bố trên website của công ty này. Nguồn số liệu nói trên được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thống kê, phân tích từ hệ thống VNNIC Internet Speed (gồm hệ thống đo qua website speedtest.vn ,i-speed.vn và ứng dụng i-Speed cài đặt trên thiết bị di động).

Ra mắt vào tháng 4/2021, i-Speed là công cụ đo tốc độ truy cập Internet trung lập, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền nhiễu cho người sử dụng.

Ứng dụng Make in Vietnam này là app đo kiểm chính thức của Bộ TT&TT. Đây là ứng dụng đo vận tốc truy cập Internet duy nhất tại Việt Nam được những doanh nghiệp miễn cước data khi sử dụng.

Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng
Để đo kiểm uy tín Internet, người dùng có thể tải về phần mềm i-Speed của Bộ TT&TT trên cả 2 nền tảng iOS và Android. 

Bên cạnh các tính năng cơ bản của 1 hệ thống đo tốc độ truy cập Internet (các thông số phản ánh vận tốc truy cập Internet: Download, Upload, Ping, Jitter; thông tin về loại kết nối (WiFi/3G/4G/5G); địa thế thi hành đo; nhà sản xuất dịch vụ…), i-Speed còn đo lường được khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6, thông số mà hệ thống nước ngoài hiện chưa hỗ trợ.

Ứng dụng i-Speed giúp người sử dụng tự đo kiểm, đánh giá chất lượng trung tâm truy nhập Internet. Việc đánh giá uy tín Internet từ trải nghiệm của người dùng (crowd-sourcing) là một phương pháp tiên tiến được rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Các phép đo kiểm này có khả năng phân tích năng lực của nhà mạng, cùng theo đó đánh giá từ dữ liệu của người dùng để cũng có thể có thể cung cấp chi tiết về dùng thử thực tế của khách hàng. Phương pháp này đã được Liên minh viễn thông quốc tế chuẩn hoá bằng khuyến nghị ITU-T E.812.

Tốc độ Internet bình quân của Việt Nam là 59 Mbps

Thống kê của Cục Viễn thông cho thấy, tốc độ tải lên (download) trung bình với mạng băng rộng cố định của Việt Nam trong tuần trước mắt của tháng 8 là 59,34 Mbps. Tốc độ tải xuống (upload) bình quân tại Việt Nam là 56,3 Mbps. Độ trễ (Ping, Jitter) ở nước ta hiện khoảng 18ms.

 

Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng
Số liệu đo kiểm chuyên nghiệp Internet Việt Nam qua dùng thử người dùng tuần 1 tháng 8/2021.

Một số tỉnh, thành phố có vận tốc Internet cao hơn mức trung bình của toàn nước cũng có thể có thể kể tới là Đắc Lắk (Download 74,5 Mbps, Upload 71,43 Mbps), Phú Thọ (Download 66,94 Mbps, Upload 66,64 Mbps), Bắc Ninh (Download 66,8 Mbps, Upload 65,96 Mbps), Quảng Ninh (Download 64,17 Mbps, Upload 60,86 Mbps), Đà Nẵng (Download 63,36 Mbps, Upload 59,07 Mbps), TP.HCM (Download 62,69 Mbps, Upload 57,91 Mbps).

Ở chiều ngược lại, những tỉnh, thành thị có tốc độ Internet thấp hơn mức trung bình của cả nước gồm Điện Biên (Download 39,44 Mbps, Upload 39,53 Mbps), Hà Tĩnh (Download 42,06 Mbps, Upload 44,34 Mbps), Hà Nam (Download 42,95 Mbps, Upload 41,63 Mbps), Yên Bái (Download 45,2 Mbps, Upload 51,3 Mbps).

Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng
Bản đồ cho biết sự khác biệt về vận tốc Internet băng rộng giữa các tỉnh, thành phố tại Việt Nam (màu xanh càng đậm thì sẽ càng nhanh). Số liệu này chỉ được đánh giá, thống kê với các địa phương có ít nhất 300 mẫu/tuần hoặc 1000 mẫu/tháng.

Theo Cục Viễn thông, việc công khai kết quả đo kiểm là thước đo đảm bảo quyền lợi của người sử dụng. Người dùng có thể tự kiểm tra, đánh giá chất lượng trên cơ sở cam kết của các nhà mạng. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng chủ động nâng lên chất lượng cửa hàng của mình, phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Với những ưu việt của phần mềm i-Speed, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người dân cài đặt sử dụng phần mềm i-Speed thường xuyên.

Việc lan toả hùng mạnh phần mềm i-Speed và công khai kết quả đo kiểm sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng Internet Việt Nam lựa chọn gói cước và nhà cung cấp công ty phù hợp. Đây đồng thời sẽ là một kênh ghi nhận, phản ánh đến doanh nghiệp viễn thông để các nhà mạng duy trì, đáp ứng và không ngừng nâng lên bài bản dịch vụ.

Trọng Đạt

Tốc độ Internet Việt Nam, Tốc độ Internet, Tốc độ Interent trung bình, Cách đô tốc độ Internet, Nên dùng Internet nhà mạng nào, Internet nhà mạng nào tốt nhất, App đo tốc độ Internet, iSpeed, Speedtest.vn, Speedtest

Nội dung Cục Viễn thông sẽ đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người sử dụng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác