TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đã có thể chạy Windows 11 trên máy Mac dùng chip M1 – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Đã có thể chạy Windows 11 trên máy Mac dùng chip M1 – Tin Công Nghệ Máy Mac đời mới nhất của Apple đã có thể chạy được Windows 11 với phần mềm ảo hóa hệ điều hành phiên bản mới nhất Parallels Desktop 17.

Làm làm sao để chạy hệ điều hành Windows trên nền tảng đóng như máy Mac? Parallels đã có câu trả lời bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa tạo hệ điều hành chạy mô phỏng bên trong một hệ điều hành khác.

Parallels Desktop 17 là phiên bản mới nhất tương thích với những máy dùng chip Apple M1 và hệ điều hành macOS Monterey, tức là người dùng cũng đều có thể tạo máy ảo để chạy Windows 10 và Windows 11 Preview trên các máy Mac đời mới nhất của Táo khuyết.

Phiên bản này cũng tương thích với máy Mac cũ dùng chip Intel, cho phép chạy Windows và Linux với tốc độ mau hơn 38%, xử lý đồ họa 2D nhanh hơn 25% và giải quyết đồ họa OpenGL nhanh gấp 6 lần. Với chip M1, máy khởi động vào Windows mau hơn 33%, giải quyết DirectX mau hơn 28% và hữu hiệu sử dụng ổ cứng tăng hơn 20% so với bản Windows 10 Insider Preview.

Đã có thể chạy Windows 11 trên máy Mac dùng chip M1
Ảo hóa cấp phép chạy Windows 11 như một phần mềm trên máy Mac.

Mặc dù máy ảo gặp nhiều hạn chế khi chạy các hệ điều hành kiến trúc ARM như Windows 10 và 11, Parallels cho thấy sẽ hỗ trợ đầy đủ phiên bản chính thức khi Windows 11 ra mắt.

Với máy Mac dùng chip Intel, mọi việc là đơn giản hơn bởi đã được hỗ trợ tương thích với OS X Lion, Windows XP, Windows 2000 lẫn hệ điều hành nhân Linux. Trong khi với chip M1, Parallels chỉ hỗ trợ Ubuntu và Fedora bên cạnh Windows 10 và 11.

 

Dù vậy, Windows 11 trên máy Mac sẽ được các khác biệt nhất định như bỏ lỡ bước đăng nhập, không có nút tắt máy và cập nhật phần mềm. Điều thú vị là Windows 11 bây giờ chạy như một cửa sổ mới trên Mac và người sử dụng có thể kéo & thả giữa Mac và Windows. 

Một số chức năng khác như chạy video, chơi game, cổng USB, quản lý ổ đĩa, lệnh sao chép & cắt và dán cũng đã được tối ưu mượt mà hơn trên Parallels Desktop 17. Điều này giúp người sử dụng máy Mac có thể dễ dàng làm việc và đồng bộ với người dùng Windows.

Tất nhiên, mọi thứ liên quan đến nhà Táo đều không hề rẻ chút nào. Parallels Desktop 17 kèm theo một tùy chọn trả phí 79,99 USD/năm cho phiên bản thường và 99,99 USD/năm cho phiên bản Pro/Doanh nghiệp. Những người đã mua bản quyền phiên bản cũ sẽ có giảm giá cải tiến lên bản mới với mức giá 49,99 USD.

Phương Nguyễn ( Theo AppleInsider )

Mac, Windows 11

Nội dung Đã có thể chạy Windows 11 trên máy Mac dùng chip M1 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác