TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đăng ký tạm vắng online như thế nào? – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Đăng ký tạm vắng online như thế nào? – Tin Công Nghệ Hiện nay người dân có thể đăng ký tạm vắng qua mạng, qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến như Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Việc đăng ký tạm vắng online có thể được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.

Tạm vắng là việc công dân vắng mặt tại nơi cư trú trong 1 khoảng thời gian nhất định. Theo Luật Cư trú 2020, người dân sẽ bị xóa đăng ký thường trú (hộ khẩu) nếu vắng mặt liên tục tại nơi thường trú từ 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác, hoặc không khai báo tạm vắng.

Điều thuận lợi là hiện nay người dân có thể đăng ký tạm vắng trên mạng, qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến như Cổng dịch vụ công quản lý cư trú (dichvucong.dancuquocgia.gov.vn). Đó cũng là nơi người dân có thể đăng ký thường trú, tạm trú, và lưu trú…

Việc đăng ký online có thể được thực hiện trên trình duyệt của máy tính và điện thoại, tùy theo thiết bị mà người dùng thuận tiện nhất.

Cách đăng ký tạm vắng online

Trước hết, người dân hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú (dichvucong.dancuquocgia.gov.vn), sau đó chọn “Tạm vắng”. Người dân cần đăng nhập bằng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc đăng ký nếu chưa hiện hữu tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
Truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú (dichvucong.dancuquocgia.gov.vn), sau đó chọn “Tạm vắng”, người dân cần đăng nhập bằng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc đăng ký nếu chưa xuất hiện (nguồn ảnh: thegioididong.com).

Sau lúc nhập mã OTP để xác thực, hãy triển khai điền đầy đủ thông tin tưởng vào mẫu đơn đăng ký tạm vắng.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
Sau lúc nhập mã OTP để xác thực, hãy tiến hành điền đầy đủ tin tức vào mẫu đơn đăng ký tạm vắng.
 

Sau khi hoàn tất, người dân nhấn nút “Ghi và gửi” để nhận mã giấy tờ và các lưu ý liên quan.

Để kiểm tra tiến độ xử lý hồ sơ đăng ký tạm vắng, người dân chọn menu mở rộng, vào mục “Quản lý hồ sơ công ty công” => “Hồ sơ mới đăng ký”, rồi nhập mã hồ sơ. Hãy chọn phần thủ tục hành chính là “Khai báo tạm vắng”, hệ thống sẽ trả kết quả.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng

Sau khi hoàn tất, người dân nhấn nút “Ghi và gửi”. Để kiểm tra tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký tạm vắng, người dân chọn menu mở rộng, vào mục “Quản lý hồ sơ công ty công”.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
Vào mục “Hồ sơ mới đăng ký”, rồi nhập mã hồ sơ.
Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
Hãy chọn phần thủ tục hành chính là “Khai báo tạm vắng”, hệ thống sẽ trả kết quả.

Anh Hào

Đăng ký tạm vắng online, Đăng ký tạm vắng trực tuyến, Đăng ký tạm vắng qua mạng

Nội dung Đăng ký tạm vắng online như thế nào? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác