TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt – Tin Công Nghệ Bản cập nhật sắp tới của Microsoft là rất lớn, đến mức nó có lẽ không còn là dành cho Windows 10 nữa, mà sẽ bước qua một con số mới.

Microsoft đang trang bị ban bố bản cập nhật lớn số 1 cho Windows tính từ lúc khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015 và mặc dù trung tâm chưa chính thức tiết lộ bất kỳ điều gì về bản cập nhật này, nhưng mọi thứ các triệu chứng đều cho biết nó mang lại dùng thử khác biệt đáng kể cho người sử dụng PC. Trên thực tế, bản cập nhật được cho rằng thay đổi đến mức nó sẽ là một phiên bản mới, Windows 11. Mặc dù Microsoft chưa xác nhận việc thay đổi tên, nhưng họ đã ám chỉ hùng mạnh về nó, cả số 11 ẩn trong hình ảnh quảng cáo sự kiện ngày 24 tháng 6 và mốc thời gian 11 giờ sáng.

Những gì kế đến là tất cả chúng ta biết cho tới nay về bản cập nhật có thể sẽ có xem là Windows 11.

Khi nào Windows 11 sẽ có công bố?

Microsoft bắt đầu “nhá hàng” Windows 11 vào ngày 2 tháng 6 với kế hoạch tổ chức buổi lễ “What’s Next for Windows” được lên lịch vào trong ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET. Lời mời có 1 ảnh GIF giới thiệu logo Windows được thiết kế lại, với ánh sáng chiếu qua hình thành hai vệt sáng trông giống như “11”.

Tại sao lại là Windows 11?

Vệt sáng đó có lẽ đã đủ để truyền cảm hứng cho những suy đoán về Windows 11, nhưng việc lên lịch sự kiện vào 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam) đã củng cố thêm cho giả thuyết này. Nhiều sự kiện của Microsoft được tổ chức muộn hơn trong ngày – đặc biệt là kể từ lúc đại dịch buộc những sự kiện đó chỉ diễn ra trực tuyến – vì công ty có trụ sở tại Bờ Tây của Mỹ. Lý thuyết là Microsoft sẽ không lên lịch một sự kiện sớm như vậy trong ngày mà không có nguyên nhân chính đáng; sự đồng bộ với số 11 của bản Windows có lẽ chính là lý do.

Về nguyên nhân tại sao mọi người cho rằng Microsoft muốn băng qua Windows 10 mặc dầu nó được coi rằng “phiên bản cuối cùng của Windows”. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết tại hội nghị nhà phát triển Build 2021 vào tháng 5 rằng cửa hàng dự định “chia sẻ một trong số các bản cập nhật quan trọng nhất cho Windows trong thập kỷ qua,” mà ông xem là “thế hệ tiếp theo của Windows”. Vì vậy, suy luận được hỗ trợ bởi nhiều thứ, chẳng những là ảnh GIF và thời gian bắt đầu của sự kiện.

Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng việc thay đổi tên của Windows là một cách tuyệt vời để kết thúc được sự quan tâm và cho dù thúc đẩy lợi nhuận bán PC nhiều hơn. Mỗi khi có phiên bản Windows mới, người mua muốn mua máy tính có cài sẵn hệ điều hành đó.

Nadella không tiết lộ nhiều chi tiết về bản cập nhật Windows này tại Build 2021, nhưng điều này không có nghĩa rằng chẳng có gợi ý gì về Windows 11 từ trước đây. Các báo cáo, tin đồn và suy xét dựa theo hệ điều hành Windows 10X bị loại bỏ đã mang ra một số manh mối về những gì chúng ta có thể chờ mong từ thế hệ Windows tiếp theo.

Windows 11 có thể thay đổi trải nghiệm người sử dụng như ra sao?

Các báo cáo đã cho thấy Microsoft đã lên kế hoạch cho nhiều thay đổi đối với dùng thử người sử dụng Windows 10 trong 1 thời gian dài. Trang Windows Central đã đưa tin tưởng vào tháng 10 năm 2020 rằng cửa hàng đang tìm cách cập nhật nhiều giao diện người sử dụng cấp đỉnh cao như menu Start, Action Center và thậm chí cả File Explorer, với thiết kế hiện đại nhất quán, hoạt ảnh tốt hơn và các tính năng mới thông qua một dự án được biết tới nội bộ với tên  là “Sun Valley”.

Sun Valley không được nghĩ rằng sẽ thay thế ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mà Microsoft đã giới thiệu tại Build 2017 và mở rộng sang iOS, Android và web vào năm 2019, nhưng không chỉ vậy là để mở rộng ngôn ngữ thiết kế sang các phần bổ sung của Windows. Điều này cũng đều có thể dẫn đến dùng thử người dùng gắn kết hơn so với sự hỗn tạp của các ngôn ngữ thiết kế có trong Windows 10.

Một số vấn đề thiết kế nhỏ nhưng đáng chú ý này đã được giám đốc chương trình Microsoft Yulia Klein chỉ ra trên trang GitHub công khai dành cho WinUI vào tháng 11 năm 2020. Klein bảo rằng “các điều khiển XAML không phù phù hợp với cách ứng dụng web và thiết bị di động đang phát triển” và các thay đổi được cô đề nghị là “một phần của công việc làm mới giao diện XAML để phù phù hợp với các nền tảng khác trong lúc vẫn trông quen thuộc trên Windows.”

Đề xuất kể cả các thay đổi đối với chuyển đổi công tắc, thanh trượt và công cụ điều khiển xếp hạng được dùng trong Windows. Các nhân tố giao diện người dùng này gần như phổ biến; các thay đổi cũng có thể có thể có tác động lớn với thiết kế của hệ điều hành. Bài đăng của Klein cũng nói rõ rằng Microsoft đích thực đang tìm cách cập nhật thiết kế của Windows.

Tất cả những kế hoạch của Microsoft nhằm tối tân hóa trải nghiệm người dùng Windows đã được xác nhận bởi một danh sách tuyển nhân sự vào tháng 1 cho biết:

“Trong nhóm này, bạn sẽ làm việc với nền tảng quan trọng của chúng tôi, Surface và các đối tác OEM, để sắp xếp và cung cấp dùng thử Windows trẻ hóa hình ảnh sâu rộng nhằm báo hiệu cho khách hàng của chúng tôi rằng Windows đã TRỞ LẠI và đảm bảo rằng Windows được xem là trải nghiệm hệ điều hành người sử dụng tốt nhất dành cho khách hàng.”

Không khó để kết nối các đặc tính giữa Sun Valley và bản kê việc làm đó. Công ty đã lên kế hoạch thực hành một số thay đổi đối với dùng thử người dùng cho Windows 10X, hệ điều hành dành riêng cho những thiết bị có thể gập lại, rồi sau đó được sử dụng lại cho các thiết bị một màn hình và cuối cùng đã biết thành hủy bỏ hoàn toàn.

 

Microsoft đã phát hành trình giả lập Windows 10X cho các nhà phát triển tại Build 2020 giới thiệu một số thay đổi về dùng thử người sử dụng như trình chuyển đổi phần mềm được thiết kế lại, Start menu mới và menu Quick Settings cho những điều khiển thường được sử dụng. Giờ đây, những thay đổi mới đầu dành cho Windows 10X đang đến với Windows mới, sẽ cực kỳ hợp lý khi một số yếu tố này chuyển sang Windows 11.

Những thay đổi về trải nghiệm người dùng này có thể sẽ không rõ rệt như bước nhảy từ Windows 7 lên Windows 8. Có vẻ như Microsoft đang hoàn toàn cam đoan với ngôn ngữ Fluent Design mà hãng đã bật mí cách đây 4 năm.

Cách Windows 11 có thể thay đổi Microsoft Store?

Windows 11 có thể chẳng những thay đổi giao diện của hệ điều hành mà còn có thể thay đổi cách mọi người tìm, mua và cài đặt phần mềm. Đó có vẻ như là những gì Microsoft đang hy vọng, vì trung tâm được xem là đang làm việc để cho Microsoft Store trở nên quan trọng hơn đối với người dùng Windows cũng như các nhà phát triển.

Windows Central đã đưa tin vào tháng 4 rằng Microsoft có kế hoạch thi hành ba thay đổi đối với nền tảng phân phối ứng dụng của mình: cho phép các phần mềm Win32 chưa gói gọn vào Microsoft Store, cho phép các nhà phát triển tự lưu trữ ứng dụng và cập nhật, cùng theo đó cấp phép sử dụng các nền tảng thương mại của bên thứ ba. Cả ba thay đổi kia sẽ giúp các nhà phát triển Windows cung cấp mặt hàng của họ qua Microsoft Store dễ dàng hơn ngoài (hoặc thay vì) các tùy chọn phân phối khác.

Công ty cũng đã và đang thu hút trực diện các nhà phát triển bằng biện pháp kinh tế. Tại Build 2021, họ đã công bố rằng họ sẽ chỉ lấy 12% doanh số từ việc bán trò chơi thông qua Microsoft Store thay vì mức 30% như trước đây. Thay đổi đó không phải là đột phá – Epic Games Store mang ra mức tựa như – nhưng nó làm cho Microsoft Store cạnh tranh hơn với các nền tảng như Steam. Nó cũng không nhiều hơn so với khoảng phí mà Microsoft dành cho những ứng dụng được bán qua Microsoft Store.

Microsoft hiện hưởng 15% lợi nhuận từ nhiều phần mềm được bán qua nền tảng của mình. Họ cũng lấy 30% so với các giao dịch mua ứng dụng và mua hàng trong phần mềm được thi hành qua “Microsoft Store for Business; Microsoft Store for Education; Microsoft Store trên thiết bị Windows 8; hoặc Microsoft Store trên thiết bị Windows Phone 8”, theo Thỏa thuận dành riêng cho nhà phát triển ứng dụng được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2020. Có thể mức phí mới cho game chưa được thêm vô vì những thay đổi tựa như sắp xảy ra với những phần mềm khác.

Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft Store cũng dự kiến ​​sẽ nhận được 1 cuộc đại tu giao diện tương tự như phần còn sót lại của Windows 11, cũng như các bản cập nhật nhằm cung cấp “trải nghiệm tải xuống và cài đặt ổn định hơn cho những ứng dụng và trò chơi lớn”. Cả hai đều có thể cải thiện dùng thử tìm kiếm phần mềm thông qua đơn vị của Microsoft.

Đây cũng là một mối liên hệ cộng sinh. Ngay bây giờ, Microsoft phải tìm ra phương pháp để các nhà phát triển gửi phần mềm của họ lên Microsoft Store mặc dù cửa hàng này sẽ không thông dụng đối với những người tiêu dùng, vì họ thường cài đặt từ chính nguồn của nhà phát triển hoặc các nguồn được chia sẻ. 

Khi nào Windows 11 sẽ phát hành?

Đây cũng có thể là dấu hỏi lớn nhất trước sự kiện của Microsoft. Công ty thường phát hành các bản cập nhật lớn cho Windows 10 hai lần một năm, một lần vào trong ngày xuân và một lần vào mùa thu, và Microsoft vừa phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 vào tháng trước khiến việc ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 cho Windows 11 cũng có thể có thể là một khả năng.

Tuy nhiên, có thể khó để dự báo ngày phát hành của một hệ điều hành. Microsoft đã công bố Windows 10X vào tháng 2 năm 2020 với ngày phát hành dự kiến vào năm 2020, sau đó thông báo vào tháng 7 năm 2020 rằng hệ điều hành này sẽ không ra mắt cho đến năm 2021, và cuối cùng vào tháng 5 rằng nó sẽ bị ngưng trong sau này gần. Các bản cập nhật lớn cho Windows 10 cũng từng bị trì trệ trong quá khứ, với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 chỉ bắt đầu cập nhật tự động vào tháng 1 năm 2019.

Đặt cược an toàn có lẽ là Windows 11 sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 12. Tuy nhiên, Microsoft có thể sẽ phát hành các bản Preview Build trước đó, vì thế những người tò mò về tương lai của Windows có thể nên đăng ký chương trình người dùng nội bộ Windows Insider Program nếu họ không phiền khi sử dụng phần mềm không ổn định.

Microsoft đã lên kế hoạch bật mí Windows 11 – hoặc tối thiểu là bản cập nhật mà mọi người cho rằng Windows 11 – trong sự kiện ảo “What’s Next for Windows” vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam). Sự kiện sẽ có phát trực tiếp qua trang webcủa Microsoft.

(Theo Trí Thức Trẻ)

hệ điều hành,phiên bản mới,tổ chức sự kiện,Windows,hệ điều hành windows,truyền cảm hứng,windows 11, Microsoft

Nội dung Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác