TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

DdoS là gì? Cách hạn chế và phòng chống tấn công DdoS

Website suamaytinhvn.net có bài DdoS là gì? Cách hạn chế và phòng chống tấn công DdoS(TopVn) – DdoS không phải là thuật ngữ xa lạ với những người thường xuyên sử dụng Internet. Tuy nhiên, một số người dùng lại không thực sự biết và hiểu về DdoS. Bài viết dưới đây của Techz sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về thuật ngữ này.

DdoS là khoảng viết tắt của Distributed Denial of Service, có tức là từ chối dịch vụ phân tán. Nó là một trong những phương thức của DoS – Denial of Service, có nghĩa là tiến công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, DdoS khỏe hơn DoS vì được phân tán từ nhiều địa điểm IP khác nhau, khiến người sử dụng khó phát giác và ngăn chặn.

ddos-la-gi-4

Hiểu 1 cách cơ bản thì DdoS là hoạt động nỗ lực khiến người dùng không thể sử dụng những gì vốn có trong máy tính hoặc website. Đơn giản, DdoS chẳng khác gì đang cố “hack” vào website của bạn. Nó lợi dụng những lỗ hổng bảo mật và chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn. Cùng với đó, những thông tin, dữ liệu sẽ trở nên quá tải, khiến máy chủ không đáp ứng được những yêu cầu sử dụng dịch vụ từ máy trạm.

Phân loại DdoS  

Thông thường DdoS có 2 dạng.

1/ DdoS sẽ khiến quá tải băng thông, khiến người sử dụng chẳng thể sử dụng dịch vụ dù không có nhiều khách truy cập vào website của bạn.

2/ DdoS chiếm dụng tài nguyên mạng như bộ nhớ, băng thông… bằng các ứng dụng, khiến người sử dụng chẳng thể truy cập vào website của bạn.

ddos-la-gi-1

Sự hiểm nguy của DdoS

Với người dùng, DdoS khiến vận tốc truy cập website giảm sút đáng kể, thậm chí là đình trệ. Đồng thời, nó còn khiến khả năng hoạt động của một máy tính, một mạng nội bộ hay cả hệ thống mạng lớn nhất bị vô hiệu hóa.

Với doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu website, DdoS sẽ làm giảm số lượng và vận tốc người dùng truy cập. Điều đó khiến năng suất website bị ảnh hưởng, người sử dụng sẽ không có được trải nghiệm tốt, tương tác chậm hơn, khiến website bị tụt hạng.

Dấu hiệu bị DdoS tấn công

Dấu hiệu rõ rệt nhất chính là bạn không thể khống chế quyền truy cập website ổn định như bình thường. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống thì không phải mọi sự ngắt quãng dịch vụ đều do DdoS gây ra. Dưới này là các dấu hiệu cho biết DdoS đang tấn công:

1/ Internet ổn định nhưng chẳng thể vào website hay mở và truy cập file với tốc độ quá chậm chạp. Dẫu vậy, những website khác vẫn truy cập được bình thường.

2/ Một website cụ thể không thể truy cập được.

3/ Bất kỳ website nào cũng không truy cập được.

4/ Tài khoản nhận nhiều thư rác bất ngờ.

ddos-la-gi-2

Làm gì khi bị DdoS tấn công?

Trên thực tế, không có giải pháp cụ thể nào để bạn cũng có thể có thể nằm tận gốc ngoài tầm ngắm của DdoS. Tuy nhiên, vẫn có 1 số bước đơn giản sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị DdoS “thăm hỏi”.

1/ Cài đặt và duy trì phần mềm chống virus.

2/ Cài đặt tường lửa, cấu hình để giới hạn lưu lượng đến và đi từ máy tính của mình.

3/ Thực hiện các chỉ dẫn an toàn về phân phối địa chỉ email của mình.

4/ Dùng bộ lọc email để quản lý lưu lượng không mong muốn.

Nếu bị DdoS tấn công, hãy tìm các chuyên gia kỹ thuật để được hỗ trợ. Bởi không dễ để một người bình thường sẽ có thân xác định được nguồn hoặc đích của tấn công.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, ddos, ddos là gì, cách hạn chế ddos, chống ddos

Bài viết DdoS là gì? Cách hạn chế và phòng chống tấn công DdoS được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác