TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Điều cần làm để tránh rước họa khi dùng iPhone

Website suamaytinhvn.net có bài Điều cần làm để tránh rước họa khi dùng iPhone(TopVn) Không nhiều người dùng của Quả táo khuyết thực sự quan tâm đến việc kiểm soát các thiết lập riêng tư trên chiếc điện thoại của mình.

 

Kiểm soát tốt các thiết lập riêng tư trên chiếc iPhone của mình là điều rất là quan trọng. Khi mở phần mềm mới lần đầu tiên, người sử dụng sẽ có yêu cầu cấp quyền truy cập nhiều tin tức cá nhân nhưng không có nhiều người để ý đến chúng. Thật may là những quyết định của bạn ở thời điểm đó không mang thuộc tính vĩnh viễn và bạn tận gốc cũng có thể điều tiết lại các thiết lập cá nhân và riêng tư của mình 1 cách đơn giản.

Có hai cách giúp nhanh chóng kiểm tra các thiết lập riêng tư và bảo mật trên iPhone:

Sử dụng mục thiết lập Privacy

Mở phần mềm Settings trên iPhone và tìm mục Privacy. Tại đây, người dùng sẽ thấy một bản kê các tính năng và thông tin trên điện thoại mà các phần mềm cần được bạn cho phép thì mới có quyền truy cập. Danh sách này còn có thể kể cả một số tin tức như danh bạ, lịch năm, địa điểm, camera và microphone.

Ví dụ, lúc mở mục Photos, để xem danh sách các ứng dụng đang muốn truy cập vào tin tức này. Nếu bạn để phần nút gạt về hướng On, phần mềm có quyền truy cập thông tin và nếu bạn để nút gạt về hường Off thì ngược lại. Hãy dành thời gian để soát xét lại toàn bộ các thiết lập ở mục này.

Kiểm tra lại từng ứng dụng trong Settings

Với các đối tượng người sử dụng cài đặt biết bao phần mềm thì vấn đề sử dụng mục Privacy khá rối rắm. Mặc dù xem mọi thứ các thiết lập riêng tư ở cùng một khu rất tiện lợi, bạn tận gốc có thể bỏ sót một tin tức nào đó. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra thiết lập dành riêng cho mỗi phần mềm bằng phương pháp vào phần mềm Settings. Sau khi cuộn xuống dưới màn hình, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các phần mềm được cài trên điện thoại. Tại đây, bạn cũng có thể có thể kiểm tra, cấp quyền và bãi bỏ những thông tin riêng tư mà các phần mềm đang sẵn có hoặc chưa có.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, iphone, cài đặt quyền riêng tư trên iphone

Bài viết Điều cần làm để tránh rước họa khi dùng iPhone được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác