TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Điều ít ai biết về “Ông hoàng thiết kế” vừa bắt tay với Vinsmart của ông Phạm Nhật Vượng

Website suamaytinhvn.net có bài Điều ít ai biết về “Ông hoàng thiết kế” vừa bắt tay với Vinsmart của ông Phạm Nhật Vượng(TopVn) Đối tác của Vinsmart là một hãng thiết kế công nghiệp hàng đầu thế giới Pininfarina.

Mới đây, vào trong ngày 4.5, Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã công bố  hợp đồng hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp hàng đầu toàn cầu Pininfarina (Ý). Thông tin này đã gây chú ý cho dư luận khi cái bắt tay của VinSmart và studio hàng đầu toàn cầu là Pininfarina được tính là một bước ngoặt lịch sử. Sau sự hợp tác này, VinSmart sẽ trở thành hãng điện thoại đầu tiên có được chuẩn mực cao nhất về thiết kế cùng theo đó Pininfarina cũng chấp nhận thử thách lấn sân sang thiết kế điện thoại sau 90 năm tạo nên linh hồn cho những siêu xe huyền thoại.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Pininfarina với mục tiêu thành lập nguyên lý thiết kế mới cho những dòng smartphone sắp ra mắt tại Việt Nam và thị trường quốc tế, Vsmart cho biết ước mơ tấn công vào phân khúc trung sau khi giữ vị trí top 3 thị phần điện thoại Việt.

Pininfarina là hãng thiết kế công nghiệp đã mang đến những tinh túy cho nền công nghiệp ô tô thế giới, bằng chứng thể hiện ở viện bảo tàng xe hơi hoặc bộ sưu tầm của giới thượng lưu. Pininfarina do nhà thiết kế kỳ cựu Battista Farina thành lập vào năm 1930. Xuất phát điểm là người có suy luận tốt về hội họa và kiến trúc, ông chủ của Pininfarina đã đề ra tôn chỉ xuyên suốt của hãng là theo đuổi cao nhất duy mỹ và vẫn được thừa hưởng đến đời thứ 3.

Ngôn ngữ thiết kế của Pininfarina đã nâng sự duy mỹ của người Ý lên một tầm cao mới. Suốt 90 năm qua, Pininfarina vẫn đeo đuổi tiêu chuẩn về tinh thần duy mỹ. Không chỉ gắn kèm với những thiết kế kinh điển của những xế hộp Ferrari, sự duy mỹ của Pininfarina đã tạo thành danh xưng cho dòng xe Châu âu và Bắc Mỹ như Alfa Romeo, Peugeot, Fiat, GM, Lancia, và Maserati…

Chỉ cần nhìn vào các mẫu xe Vinfast, người ta có thể nhìn thấy sự sang trọng xen lẫn hào hoa trong những thiết kế có bàn tay của Pininfarina. Pininfarina đã có hơn 600 dự án đã được triển khai thế giới cũng hàng loạt các giải thưởng uy tín trong nh vực thiết kế ô tô, công nghiệp và kiến trúc. Có những giai đoạn hãng này đã tạo ra những thiết kế được cả ngoài nước xem là chuẩn mực như: Alfa Romeo 8C 2900 (năm 1939), Cisitalia 202 (1947), Lancia Aurelia B20 (1951), Ferrari 250 GT Series Cabriolet (1958), Peugeot 404 (1961), Fiat 124 Sport Spider (1966), Ferrari Testarossa (1984), Maserati Quattroporte (2003) và nhất là Ferrari Enzo (2002).

Duy trì triết lý thiết kế hướng tới sự sắc sảo và sang trọng, những người đứng đầu Pininfarina đã có 1 quyết định khá táo tợn khi nhận lời thi hành một thử thách chưa từng có trong lịch sử 90 năm của công ty: chắp bút thiết kế cho smartphone, và VinSmart là chọn lựa hoàn hảo.

Cái bắt tay giữa VinSmart và Pininfarina được đánh giá là bước ngoặt mang tính lịch sử của cả hai với mục tiêu đạt đến tầm cao mới. Đây cũng là sự hợp tác được kéo dài thành đạt từ chuỗi dự án giữa VinFast và Pininfarina trong việc xây dựng thiết kế và nhận diện nhãn hiệu cho những mẫu xe Lux. Với ngôn ngữ thiết kế mới, Điện thoại Vsmart dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Đánh giá về việc Pininfarina chấp nhận thách thức ở một lĩnh vực tận gốc mới, khi kết hợp với hãng điện thoại của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông đánh giá: “Dù này là lĩnh vực mới nhưng Pininfarina đã có suy đoán thiết kế mặt hàng công nghiệp, nay lại có góc nhìn mới – cũng đều có thể tạo sự đột phá, cho dù không đi vào lối mòn về thiết kế bởi suy đoán khác biệt bằng sáng tạo mới”.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Phạm nhật vương, vsmart kết hợp với Pininfarina , vsmart

Bài viết Điều ít ai biết về “Ông hoàng thiết kế” vừa bắt tay với Vinsmart của ông Phạm Nhật Vượng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác