TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Driver là gì? Những thời điểm cần cập nhật driver không thể bỏ qua

Website suamaytinhvn.net có bài Driver là gì? Những thời điểm cần cập nhật driver không thể bỏ qua(TopVn) – Driver là gì? Tại sao phải cài driver vào máy tính sau khi cài Windows? Chức năng của driver như thế nào?… Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến driver mà người dùng máy tính hay thắc mắc. Bài viết dưới đây của Techz sẽ giúp bạn giải đáp một phần đáng kể những thắc mắc trên.

Driver không còn là khoảng khóa xa lạ với người sử dụng máy tính. Trong khi sử dụng, driver là thứ chẳng thể thiếu. Nó được só sánh như chiếc cầu nối giữa máy tính và những thiết bị khác như điện thoại,USB, máy in… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ driver hay chức năng của nó.

driver-la-gi-1

Driver là gì?

Driver là một phần mềm cấp phép hệ điều hành, chương trình hay các ứng dụng khác trên máy tính có thể điều khiển và sử dụng được. Hãy hiểu dễ dàng rằng, nếu máy tính của bạn có card màn hình, nhưng thiếu driver thì hệ điều hành sẽ không dùng được card màn hình. Hoặc chẳng hạn máy tính có card WiFi nhưng vẫn không cài driver thì bạn cũng sẽ chẳng thể dùng WiFi được.

driver-la-gi-3

Nói cách khác, driver máy tính như 1 phiên dịch cho phần cứng và hệ điều hành. Khi bạn không có driver hoặc driver không đúng với máy tính, hệ điều hành cũng đều có thể không nhận biết được những thiết bị phần cứng và bạn sẽ không sử dụng được. Driver như một thông dịch viên, giúp chương trình và phần cứng hiểu nhau, giao tiếp được với nhau.

Tại sao phải cài driver sau khi cài Windows mới?

Ngoại trừ Windows 10 có khả năng tự nhận driver thì những phiên bản Windows khác đều yêu cầu bạn cần cài lại driver. Nếu không làm vậy thì mọi driver trên hệ điều hành cũ đều sẽ bị xóa, dẫn đến tình trạng không được dùng được các phần cứng của máy tính như WiFi, card màn hình…

driver-la-gi-4

Khi nào cần cập nhật driver?

Muốn hệ điều hành hoạt động tốt, bạn cần cập nhật driver thường xuyên. Nếu mọi thứ tất cả trên máy tính đều hoạt động tốt thì bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật driver để né gây gổ cố không mong muốn. Dưới này là những tình huống cần cập nhật driver bạn cần chú ý:

  • Khi muốn cải thiện tốc độ máy tính, cập nhật driver lên phiên bản mới nhất. Nó giúp bức tốc máy tính và giảm kinh phí cải tiến máy.
  • Cập nhật bản driver cũ lên phiên bản khác, giúp tăng hiệu suất, cập nhật bản sửa lỗi trong những trường hợp cụ thể.
  • Nếu cài lại Windows mới, cũng có thể có thể mọi thứ trên hệ điều hành cũ cũng bị xóa nên bạn phải cài lại driver để đón tục dùng các tính năng, phần cứng máy tính.
  • Driver bị hỏng vì bạn vô tình xóa file của chúng đi mà không biết. Ngoài ra, nếu virus tiến công cũng cũng có thể có thể xóa và cập nhật lại driver là điều càng phải có để máy tính hoạt động tốt hơn.
  • Khi driver chạy chưa ổn định vì lỗi của nhà cung cấp thì bạn phải cập nhật một bản driver mới phù hợp cho máy   tính của mình.
Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, driver, driver là gì, driver máy tính

Bài viết Driver là gì? Những thời điểm cần cập nhật driver không thể bỏ qua được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác