TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dự án bán dẫn Vũ Hán gặp khó, máy in thạch bản 7nm duy nhất bị thế chấp – Tin Mới

Web suamaytinhvn.net có bài: Dự án bán dẫn Vũ Hán gặp khó, máy in thạch bản 7nm duy nhất bị thế chấp – Tin Mới Dự án chip với vốn đầu tư hơn 100 tỷ NDT và hoạt động trong 3 năm chính thức được tiết lộ đang rơi vào tình trạng khủng hoảng “dở dang”.

Một dự án ngôi sao có tên Wuhan Hongxin Semiconductor (vật liệu bán dẫn Hoằng Tâm Vũ Hán) đã được đặt dưới ánh đèn sân khấu.

Vào thời điểm mà tiến độ sản xuất chip đang thu hút nhiều sự chú ý, những thông tin như vậy nhanh chóng trở thành trọng tâm của sự chú trọng trong nghề bán dẫn.

Dự án bán dẫn Vũ Hán gặp khó, máy in thạch bản 7nm duy nhất bị thế chấp

Dự án này  lần đầu tiên xuất hiện trong tài liệu chính thức “Phân tích hoạt động kinh tế trong ngành đầu tư và xây dựng ở quận Đông Tây Hồ trong nửa đầu năm” do chính quyền quận Đông Tây Hồ ban hành vào ngày 30/7. Cảnh báo nêu rõ: Dự án bán dẫn Wuhan Hongxin có biên độ về nguồn vốn lớn và đối mặt với nguy cơ phá tan chuỗi vốn bất cứ lúc nào. Dự án về cơ bản bị chững lại và 100 tỷ NDT (khoảng 336 tỷ đồng) vốn còn lại không dễ khai thác trong năm nay.

Dự án ngừng hoạt động được nhắc đến trong tư liệu có liên quan khăng khít đến Công ty TNHH Sản xuất vật liệu bán dẫn Wuhan Hongxin (HSMC).

Theo thông tin trên trang web chính thức, Wuhan Hongxin được thành lập vào tháng 11 năm 2017 và có hội sở chính tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ cảng Wuhan Lingkong, tập trung vào chip logic và tích hợp hệ thống.

Theo giấy tờ công ty, nó có những tiến trình 14nm và dưới 7nm, quy trình logic tiên tiến FinFET (Fin Field Effect Transistor) và trải nghiệm công nghệ gói gọn tiên tiến ở cấp bậc wafer.

Vào tháng 3 năm ngoái, kế hoạch nghiên cứu và phát triển công nghệ đã được đưa ra, và hiện đang ở thời kì đầu tiên của việc thành lập nhà máy. Cấu trúc tòa nhà chính hiện đã được hoàn thành. Dự án phòng sạch dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 10, máy móc thiết bị đang được đẩy mạnh mua sắm, ký hợp đồng, dự kiến ​​tháng 11/2019 bắt đầu đi vào hoạt động.

Thông tin mua bán cung cấp bởi Sky Eyes, cổ đông cốt lõi của Wuhan Hongxin là hai pháp nhân – CIVIL, Mawson. Trong số đó, Li Xueyan (Lý Tuyết Diễm) là chủ tịch của Wuhan Hongxin, và Mawson (Chớ Xâm) là giám đốc.

Dự án bán dẫn Vũ Hán gặp khó, máy in thạch bản 7nm duy nhất bị thế chấp
Dự án Wuhan Hongxin

Trong “Các dự án lớn của thành thị Vũ Hán đang được xây dựng vào năm 2020”, dự án sản xuất vật liệu bán dẫn Wuhan Hongxin cũng đứng đầu, với tổng kinh phí đầu tư là 128 tỷ NDT. Không chỉ vậy, đây còn là dự án đầu tư rất lớn tại Vũ Hán trong năm 2018.

Giai đoạn đầu của dự án khởi công vào đầu năm 2018. Hiện tại, thời kì đầu của nhà xưởng sản xuất chính, tòa nhà R&D, với tổng diện tích xây dựng 390.000m2, đã được cất nóc hoặc hoàn thành. Giai đoạn 2 của dự án bắt đầu từ tháng 9/2018, nhưng việc điều tiết và chuyển nhượng đất vẫn không hoàn thành.

 

Do thiếu các tư liệu hỗ trợ như đánh giá đất đai và môi trường, dự án không thể được báo cáo với hướng dẫn cửa sổ của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, dẫn đến việc Quỹ Bán dẫn Quốc gia và các quỹ đầu tư khác chẳng thể nhập khẩu.

Đứng đằng sau đó phải kể đến nhà thầu chính của dự án này – Vũ Hán Torch Construction Group Co., Ltd.

Chỉ tính riêng ở trong tháng 7, Torch Construction đã có 5 lần thông báo truy thu thuế, trong đấy số dư nợ thuế thu nhập doanh nghiệp là 15,94 triệu NDT và thuế giá trị gia tăng là 8,91 triệu NDT. Nợ chủ thầu có thể nhà nguyên do chính khiến dự án này trở thành đối tượng bị cưỡng chế.

Theo Tianyan Check, vào tháng 1 năm nay, Wuhan Hongxin đã đăng ký một khoản thế chấp tài sản với Cục quản lý và giám sát thị trường quận Đông Tây Hồ của thành thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc với số chi phí không hề nhỏ, lên tới 580 triệu NDT. Tài sản thế chấp kể cả cả một máy in thạch bản.

Trong ngành khoa học chip hai năm trở lại đây, mọi người không còn xa lạ với máy in thạch bản, là công cụ quan trọng nhất để sản xuất chip, máy in thạch bản quyết định trực diện tới điểm khởi đầu của công đoạn sản xuất lõi.

Có thể hiểu theo cách khác, đó là một công cụ sản xuất quan trọng cho dự án của Hongxin. Thật bất ngờ, máy in thạch bản 7nm duy nhất ở Trung Quốc này lại được dùng để làm gia tài thế chấp để giảm bớt nỗi lo về tài chính. Thậm chí, máy in này còn chưa được vận hành lần nào.

Dữ liệu trang web chính thức chính thức của ASML cho biết loại hình máy in thạch bản này còn cũng có thể có thể cung cấp biện pháp hiệu quả về chi phí cho các tiến trình dưới 10nm.

Ngoài ra, thế chấp không những là một máy in thạch bản. Cổ đông của tập đoàn “Tập đoàn đầu tư phát triển khu công nghiệp phát triển cảng Wuhan Lingkong” có 4 giấy tờ thế chấp gia tài là động sản với mức giá trị thiết bị hơn 2 tỷ NDT, chủ yếu là thiết bị cắt, đóng gói, gia công, thiết bị điện như máy biến áp, kết cấu thép nhà máy, cửa ra vào.

Ngoài ra, các hãng sản xuất thiết bị như Fanxuan System Technology (Đài Loan) gần đây đã tịch thu thiết bị khí đốt đặc biệt từng bán cho Wuhan Hongxin, vì không nhận được khoản thanh toán cuối cùng.

 Điệp Lưu

chip, chất bán dẫn, công nghệ chip, sản xuất chip, TSMC, HSMC, Wuhan Hongxin Semiconductor, ASML,

Nội dung Dự án bán dẫn Vũ Hán gặp khó, máy in thạch bản 7nm duy nhất bị thế chấp – Tin Mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác