TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Dữ liệu Bkav bị rao bán: Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Dữ liệu Bkav bị rao bán: Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc – Tin Công Nghệ Hacker rao bán dữ liệu được cho là của khách hàng của Bkav trên một diễn đàn. Phía Bkav cho biết.
Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc
Dữ liệu được nghĩ là của Bkav được rao bán trên diễn đàn

Ngày 4/8, một tài khoản mới lập mang tên chunx**g đã đăng tải trên R***forums – một diễn đàn cho giới hacker – với nội dung rao bán dữ liệu liên quan đến mã nguồn các sản phẩm được cho rằng của Tập đoàn Bkav. Theo tài khoản này giới thiệu, gói dữ liệu là mã nguồn sản phẩm của Bkav.

“Tôi đã đột nhập vào máy server của họ và có thể kết xuất mã nguồn của các sản phẩm, kể cả cả mã nguồn của BKAV Pro”, tài khoản này đăng tải.

Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc
Dữ liệu do tài khoản chunx**g đăng tải.

Tài khoản đã đăng tải tin tức của 21 file dữ liệu dưới dạng ảnh. Các tập dữ liệu đều ghi tên Bkav, nhưng liệu thông tin dữ liệu có phải của Bkav hay không thì chưa được xác thực. Chủ tài khoản cũng để lại một địa chỉ email liên hệ.

Không giống như những vụ rao bán dữ liệu trước đó, tài khoản này chỉ đưa thông tin được lưu dưới dạng ảnh và không có thông tin dữ liệu rò rỉ nào được đăng tải.

 

Ngày 6/8, Bkav đã thông tin về vụ việc thông qua diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn. Theo đó, Bkav xác nhận, đây là mã nguồn cũ của một số module phần tử của phần mềm Bkav.

Công ty cho hay các dữ liệu trên bị rò rỉ cách đây hơn một năm từ chuyên viên cũ đã nghỉ việc. Đồng thời khẳng định, những module phần tử cũ không khiến ảnh hưởng tới khách hàng.

Hiện tại, bài đăng rao bán dữ liệu được cho là mã nguồn phần mềm diệt virus của Bkav của Bkav trên diễn đàn R***forums đã trở nên xóa.

Duy Vũ

hacker, rao bán dữ liệu, dữ liệu khách hàng bkav bị rao bán, bkav lộ dữ liệu khách hàng, dữ liệu bkav bị lộ

Nội dung Dữ liệu Bkav bị rao bán: Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn phần mềm cũ từ nhân viên đã nghỉ việc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác