TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Facebook tăng số người họp qua WhatsApp, Google “nâng cấp” Meet

Website suamaytinhvn.net có bài Facebook tăng số người họp qua WhatsApp, Google “nâng cấp” Meet(TopVn) Vì sự bùng nổ của dịch Covid-19 mà Facebook đã quyết định bổ sung tính năng thu phí, còn Google thì “nâng cấp” Meet.

 

Với Facebook, người sử dụng sẽ được thể thu phí người xem đối với những nội dung phát trực tiếp qua Facebook Live. Theo Facebook, hành động này nhằm bổ trợ các người sáng tác và doanh nghiệp nhỏ, là những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn, và sẽ có triển khai “trong những tuần tới”.

Song song với hành động trên, Facebook cũng quyết định nâng số người tham dự các cuộc gọi đàm thoại hình ảnh của WhatsApp lên 8, thay vì chỉ 4 người như hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được giới hạn mới, toàn bộ những người tham gia cuộc gọi phải cập nhật phần mềm này lên phiên bản mới nhất.

Dù đã tăng gấp đôi, nhưng con số 8 người tham gia cuộc đàm thoại hình ảnh của WhatsApp còn khá khiêm nhường so với những gì các dịch vụ đối thủ đang cung cấp. Hiện nay, Google Duo đang áp dụng mức 12 người, trong khi Apple FaceTime là 32 người. Về phần mình, Skype và Facebook Messenger Rooms cho phép 50 người tụ họp cùng lúc, còn Zoom là 100 người.

Cũng theo ghi nhận vào sáng 29-4, người sử dụng WhatsApp trên iOs (iPhone và iPad) đã cũng đều có thể sử dụng tính năng mới, khi đang ứng dụng này trên Android vẫn không hỗ trợ.

Trong một diễn biến khác, phát biểu tại buổi họp công bố kết quả mua bán quý đầu năm 2020, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, dịch vụ họp trực tuyến Meet hiện ghi nhận hơn 3 triệu người dùng mới mỗi ngày, tăng đáng kể so với mức 2 triệu người dùng mới/ngày của hồi đầu tháng.

Tương tự Zoom, Meet chứng kiến sức tăng trưởng đột phá nhờ việc hàng loạt các cá nhân và tổ chức có khuynh hướng làm việc từ xa, khi đang hầu hết các cuộc họp đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 vẫn lây lan mạnh.

Mới đây, để tăng sức lôi cuốn của Meet (vốn là một phần của gói công cụ G Suite) đối với khối doanh nghiệp, Google đã “mở khóa” cấp phép người sử dụng sử dụng miễn phí nhiều tính năng cao cấp vốn trước đây yêu cầu trả phí. Thay đổi này sẽ kéo dài tới ngày 30-9 năm nay.  Ngoài ra, một số tính năng mới cũng được hãng khổng lồ kiếm tìm trực tuyến bổ sung nhằm nâng khả năng cạnh tranh cho Meet trước các đối thủ mạnh như Zoom hay Microsoft Teams. Trong số các “món mới” này, nổi bật là cơ chế xem thư viện ảnh, chức năng khử nhiễu ồn trong đàm thoại.

Ngoài Meet, Google cũng cải tiến thêm tính năng cho các phần mềm thuộc gói G Suite, kể cả cả việc cải thiện lại cơ chế phân quyền truy cập trong Docs, Drive và Sheets theo phía tinh giản và dễ sử dụng hơn. Những thay đổi ngày sẽ được mặt ngay từ ngày 28-4 (giờ Mỹ) đối với tài khoản G Suite khối doanh nghiệp (có trả phí), và từ ngày 26-5 đối với những tài khoản loại khác.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Facebook, WhatsApp, Google, Meet

Bài viết Facebook tăng số người họp qua WhatsApp, Google “nâng cấp” Meet được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác