TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ford ứng dụng công nghệ máy tính để tăng tốc quy trình phát triển Ranger và Everest – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Ford ứng dụng công nghệ máy tính để tăng tốc quy trình phát triển Ranger và Everest – Tin Công Nghệ Để đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm nhiều hãng xe đã đầu tư mạnh mẽ để đưa công nghệ máy tính vào quy trình thiết kế và chế tạo.

Trước đây, quá trình phát triển một mẫu xe mới từ một bản vẽ phác thảo tới hoàn thiện, sản xuất và bày bán tại các đại lý cũng có thể có thể mất tới hơn 5 năm.

Công nghệ máy tính giúp đẩy nhanh quá trình chế tạo xe hơi
Bản vẽ phác thảo bằng phần mềm máy tính

Để đẩy nhanh công đoạn phát triển sản phẩm, nhiều hãng xe đã đầu tư mạnh, đưa công nghệ máy tính vào quy trình thiết kế và chế tạo.

Chẳng hạn, ở Ford Australia, quê hương của 2 mẫu Ford Ranger và Everest, các chuyên gia đã sử dụng máy tính để tinh giản quy trình thiết kế và kỹ thuật. Nhờ đó, hãng xe này còn cũng có thể có thể giảm thiểu đáng kể thời gian cũng như kinh phí phát triển cho hai hạng mục quan trọng này. 

Với hơn 1.500 bộ phận cần phải được thiết kế, phát triển, kiểm nghiệm và hoàn thiện trên một con xe mới, từ độ an toàn tới độ bền, phê duyệt thiết kế và nhiều nhân tố khác, việc áp dụng công nghệ thiết kế hỗ trợ bởi máy tính (CAE) giúp các kĩ sư kết thúc hàng nghìn phân tích kỹ thuật (tương đương với vài chục nghìn giờ tính toán thông thường) sớm vài ba tháng trước lúc bản thử trước mắt được dựng nên.

Mô phỏng tác động ngoại lực lên thân xe

Jason Nogueira, một Kỹ sư khung gầm CAE tại Ford Australia cho biết, “việc phần mềm công nghệ máy tính vào quy trình thiết kế và chế tác đã cách mạng hóa cách chúng tôi thiết kế và phát triển các dòng xe”.

“CAE cấp phép chúng tôi hoàn thiện mặt hàng trong không gian ảo, với dữ liệu thu thập được từ lâu năm thử nghiệm trong môi trường thực tế. Các nguyên mẫu sau đó được dẫn vào thí nghiệm trên đường nhựa và off-road và so sánh với kết quả của các dự liệu mô phỏng. Với CAE, chúng tôi có thể bắt đầu quy trình thí nghiệm thuận tiện hơn rất nhiều”, Nogueira giải thích.

 

Hệ thống máy tính có thể chạy các giả lập và các kịch bản cũng có thể xảy ra với sản phẩm mau hơn hẳn so với việc thử nghiệm thực tiễn trên nguyên mẫu. Bằng việc phần mềm CAE, công đoạn thử nghiệm mọi khi kéo dài tới lâu ngày trên nguyên mẫu, nay cũng có thể được thực hành trong vài giờ. Từ đó, các vấn đề tiềm ẩn sẽ được phát hiện sớm hơn trong giai đoạn thí nghiệm và trong môi trường ảo, có nghĩa rằng giảm thiểu được những thay đổi thiết kế ở cuối thời kì phát triển, vốn rất tiêu hao nếu phải thực hiện.

“Trong môi trường CAE, chúng tôi có thể áp dụng tải trọng và gia tốc cho 1 loại hình ảo, để cũng có thể biết rằng tác động của trọng tải đó lên các bộ phận trong thời kì thiết kế. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào ở một địa điểm vực cụ thể để phát triển thêm trong môi trường CAE trước lúc kiểm tra độ bền vật lý của sản phẩm,” ông Nogueira chia sẻ thêm.

Công nghệ máy tính giúp đẩy nhanh quá trình chế tạo xe hơi
Trung tâm thử nghiệm của Ford

Dù sự bổ trợ của máy tính ở khâu thiết kế và chế tác đã hỗ trợ tiết kiệm thời gian phát triển sản phẩm, công đoạn thí nghiệm vật lý trên nguyên mẫu vẫn giữ vai trò tối quan trọng trong chế tạo xe. Việc thí nghiệm trên các nguyên mẫu thực tiễn vẫn cần có để đối chiếu với các dự báo của CAE và đánh giá, điều tiết cho phiên bản cuối cùng của thiết kế. 

Tuy vậy, các mẫu xe luôn cần phải được kiểm định trong môi trường thực tiễn trước lúc được mang ra thị trường. Chẳng hạn, với hai mẫu Ford Ranger và Everest đã được những kỹ sư thí nghiệm sản phẩm ở khắp nơi trên ngoài nước trong những địa hình và môi trường khắc nghiệt nhất trên khắp các châu lục. 

Ranger và Evererest đã băng qua hơn 600.000 km thử nghiệm, từ sa mạc nước Úc và khu vực Trung Đông cho đến địa hình hiểm trở ở Nam Phi và vùng núi ở châu Mỹ, trong điều kiện độ nóng từ – 40 độ C đến hơn 50 độ C. Ranger và Everest đã được phát triển để bứt phá trong những điều kiện khắc nghiệt nhất thế giới. 

Hoàng Nam (Theo Ford)

Ford, Ford Ranger, Ford Everest, sản xuất Ford Everest, quá trình phát triển Ford Ranger

Nội dung Ford ứng dụng công nghệ máy tính để tăng tốc quy trình phát triển Ranger và Everest – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác