TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Gấp rút triển khai Internet cho phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ trong mùa dịch – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Gấp rút triển khai Internet cho phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ trong mùa dịch – Tin Công Nghệ Ngay sau khi nhận yêu cầu gấp từ Đại sự quán Mỹ về việc triển khai kênh truyền Internet riêng tại khách sạn JW. Marriott, nơi phái đoàn của Phó Tổng thống Kamala Harris lưu trú, các kỹ sư NetNam gấp rút thực hiện chỉ 2 giờ của ngày 24/8.

Triển khai gấp kênh truyền riêng trong dịp dịch 

Sau chuyến công du của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cuối tháng 7, Phó tổng thống đương nhiệm Kamala Harris là quan chức cấp cao tiếp theo Mỹ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Chuyến thăm chính thức nối dài ba ngày tới Việt Nam của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, từ ngày 24/8 đến ngày 26/8 vừa kết thúc. Theo đánh giá của Đại sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh, chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris đến Việt Nam thể hiện cam kết thâm thúy của Mỹ không chỉ đối với khu vực, mà còn đối với mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam.

“Trong các cuộc gặp song phương với các nhà chỉ huy Việt Nam, Phó Tổng thống Kamala Harris đã tái khẳng định cam đoan của Hoa Kỳ về một nước Việt Nam vững mạnh, phát tài và độc lập, cũng như một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, rộng mở, vững mạnh và kiên cường” , thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hồ Chí Minh cho hay.

Hai giờ gấp rút thiết lập kênh truyền Internet riêng phục vụ phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại lễ khai trương Văn phòng CDC khu vực Đông Nam Á mới tại Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Những ngày này Hồ Chí Minh đang trải qua đợt giãn cách xã hội kéo dài để phòng trừ dịch Covid-19. Theo chia sẻ đại diện NetNam, trong vòng nửa tháng gần đây, việc tổ chức các nhóm kỹ thuật của NetNam đi lại để chuẩn bị cho chuyện triển khai các kênh truyền Internet phục vụ cho phái đoàn của Phó Tổng thống Kamala Harris không hề dễ dàng, mặc dù viễn thông là một trong số trung tâm thiết yếu được cấp phép di chuyển và thực hành công vụ. Các kỹ sư triển khai đều phải đáp ứng đã được tiêm chủng vắc xin, khai báo y tế tại những địa chỉ ra vào và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên lý 5K của Bộ Y tế. 

Hai giờ gấp rút thiết lập kênh truyền Internet riêng phục vụ phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ
Các kỹ sư NetNam tiến hành kênh truyền Internet riêng cho phái đoàn của Phó Tổng thống Mỹ tại Trung tâm mạng khách sạn JW. Marriott.

Cũng do tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi yêu cầu đều được Đại sứ quán và phái đoàn của Phó Tổng thống Mỹ mang ra chủ đạo thông qua email, điện thoại và một vài buổi họp nhanh trên các nền tảng họp trực tuyến được thiết kế riêng tư và bảo mật.

Đặc biệt, theo lời kể của các kỹ sư NetNam, tin tức thay đổi vào phút chót là việc diễn ra đều đặn trong thời gian sự kiện. “Thách thức này đã được chúng tôi vượt qua nhờ kinh nghiệm có được qua nhiều đợt phục vụ các phái đoàn cấp cao quốc tế trước đó, tiêu biểu như chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama năm 2016, APEC Đà Nẵng 2017 hay Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019”, đại diện nhóm kỹ sư NetNam chia sẻ. 

Trực vận hành liên tục 24/7 trong suốt 15 ngày

Mười ngày xưa khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sang Việt Nam sau khi nghỉ chân ở Singapore, đoàn tiền trạm gồm các mật vụ, đội hậu cần, dịch vụ an ninh, đội ngũ kỹ thuật đã có mặt tại Hồ Chí Minh để kiểm tra, giám sát công đoạn cung cấp công ty từ các đối tác tại Việt Nam.

 

Theo đó, việc triển khai một kênh truyền riêng, ổn định, tốc độ cao, tối ưu hướng từ Hồ Chí Minh đi Mỹ và có hạn nhiều nhất các ảnh hưởng từ sự cố đứt cáp quang biển nếu có là ưu ái chiến lược.

Cũng do ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19, con số phóng viên, cơ quan thông tấn được theo tháp tùng Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris không nhiều. Vì thế, việc truyền tín hiệu thông tin, hình ảnh của chuyến công du về Mỹ càng thêm quan trọng. Đây cũng đều là những kênh truyền riêng, độc lập với hệ thống mạng của khách sạn JW. Marriott và được tiến hành theo nhiều hướng không trùng lặp từ POP NetNam đến Trung tâm mạng của khách sạn.

Là kỹ sư trực diện tiến hành đường truyền, anh Nguyễn Thành Long, nhân viên phòng triển khai đơn vị của NetNam cho biết: “Nhờ chúng mình đã có sẵn hạ tầng tại khu vực khách sạn Marriott nên công việc tiến hành hạ tầng đã được đã rút ngắn nhiều, nhất là trong khi việc di chuyển người và trang thiết bị trên các tuyến đường hạn chế đi lại trong thời gian Hồ Chí Minh giãn cách”

Cũng theo anh Nguyễn Thành Long, một trong các đòi hỏi đặc biệt từ phái đoàn của Phó Tổng thống Mỹ là phải sử dụng 100% thiết bị có nguồn gốc Mỹ với 3 vòng kiểm tra cẩn mật từ đội an ninh, mật vụ trước lúc chính thức đưa vào sử dụng. Các thiết bị này cũng đã được lên phương án dự phòng 1 đổi 1 hoặc thậm chí là 2 thiết bị chờ để đảm bảo không có ngắt quãng trong qui trình đoàn sử dụng dịch vụ. 

Hai giờ gấp rút thiết lập kênh truyền Internet riêng phục vụ phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ
Trong suốt 15 ngày phái đoàn của Phó Tổng thống Mỹ sử dụng dịch vụ, đội ngũ kỹ sư NetNam phải trực vận hành băng thông 24/7.

Không những thế, trong suốt 15 ngày đoàn sử dụng cửa hàng và đặc biệt là 3 ngày cuối từ 24/8 đến 26/8 khi Phó Tổng thống sang Việt Nam, yêu cầu về trực vận hành đối với nhà cung cấp đường truyền là 24/7 với 3 nhân sự tại khách sạn Marriott, 2 nhân sự tại Trung tâm mạng NetNam cùng các địa thế dự phòng đều đều trong thế sẵn sàng. 

Theo đại diện bộ phận kỹ thuật của khách sạn Marriott, triển khai Internet cho phái đoàn cao cấp của Mỹ không phải bao giờ cũng dễ dàng do các yêu cầu gấp, thay đổi liên tục, cần phản ứng nhanh và hết sức linh hoạt. “Các kỹ sư NetNam đã rất nỗ lực đáp ứng để đảm bảo băng qua các bài kiểm tra từ đoàn tiền trạm” , đại diện bộ phận kỹ thuật của khách sạn Marriott nhận xét.

Đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Hồ Chí Minh cũng khẳng định họ tận gốc yên tâm về nghiệp vụ cũng như tinh thần, thái độ của đội ngũ kỹ sư NetNam, sau nhiều đợt kết hợp triển khai phục vụ các chuyến công du của chỉ đạo cấp cao nhà nước Mỹ trước đây.

Vân Anh  

Covid 19, dịch Covid 19, kênh truyền riêng, Phó Tổng thống Mỹ, hợp tác quốc tế, ISP, nhà mạng, dịch vụ Internet, NetNam

Nội dung Gấp rút triển khai Internet cho phái đoàn Phó Tổng thống Mỹ trong mùa dịch – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác