TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử – Tin Mới

Web suamaytinhvn.net có bài: Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử – Tin Mới Tiêu chí an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử ở Gia Lai bao gồm cập nhật các chính sách bảo vệ trên thiết bị tường lửa; bố trí máy tính không kết nối Internet và máy in riêng để soạn thảo, in ấn văn bản mật.

Mới đây, UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 5/4/2019, phát hành Bộ chỉ tiêu và phương pháp đánh giá chừng độ Chính quyền điện tử nhiều cấp trên địa phận tỉnh. Tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ xây dựng chính quyền điện tử cho dù là quy định an toàn thông tin.

Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử
Tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ thành lập chính quyền điện tử ở Gia Lai bao gồm quy định an toàn thông tin.

Về tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng thông tin, một số điều nếu thi hành được sẽ được cộng 1 điểm, gồm những: có hệ thống tường lửa, giám sát truy nhập trái phép bảo quản an toàn mạng LAN; cập nhật các chủ trương bảo vệ trên thiết bị tường lửa (firewall); cùng lúc sắp xếp máy tính không kết nối Internet và máy in riêng để soạn thảo, in ấn văn bản mật.

Một số tiêu chí khác bao gồm: có sử dụng phần mềm sao lưu dữ liệu dự phòng định kỳ hàng ngày cho máy chủ; sử dụng thiết bị như NAS, SAN… để lưu giữ dữ liệu; mặt khác có kiểm duyệt cấp độ an toàn thông tin cho những hệ thống thuộc phạm vi quản lý theo quy định tại Nghị định số 85/2016/NĐ-CP.

 

Ngoài ra với tỷ lệ máy tính có cài đặt ứng dụng diệt virus có bản quyền tại khối công sở sở (tính trên số cán bộ công chức trong biên chế thực tế), điểm được xem theo %.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Theo đó, việc quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và Cổng Dịch vụ công phải tuân thủ các quy định của luật pháp về an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước và các quy định khác liên quan.

H.A.H

Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin, An toàn thông tin chính quyền điện tử

Nội dung Gia Lai ban hành tiêu chí an toàn thông tin cho chính quyền điện tử – Tin Mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác