TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Giữa 'tâm bão' Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa

Website suamaytinhvn.net có bài Giữa 'tâm bão' Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa(TopVn) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Apple cho phép nhân viên làm việc tại nhà từ ngày 9- 13/3.

Tim Cook – CEO Apple vừa gửi email cho các nhân viên của mình với nội dung thông báo họ có thể làm việc từ xa “nếu công việc cho phép”. Bên cạnh đó, người đứng đầu Apple cũng nhấn mạnh đang “giảm mật độ con người” và “đảm bảo hàng ngũ làm việc tại chỗ cũng có thể có thể thi hành công việc của họ một cách an toàn và an tâm”.

Trụ sở “phi thuyền” của Apple là một trong các nơi nhân viên được khuyến khích làm việc tại nhà. Ảnh: Shutterstock.

Hiện tại, các nhân viên của Apple đang làm việc ở Thung lũng Santa Clara, Cupertino và khu vực Vịnh San Francisco đã được đề xuất làm việc tại nhà. Tương tự, chuyên viên của Apple ở khu vực Seattle cũng có thể có thể làm việc từ xa nếu công việc cho phép.

Tất nhiên, hình thức làm việc từ xa sẽ chỉ áp dụng cho một số chuyên viên với công việc cho phép. Trong khi đấy nhân viên bán lẻ tại hơn 500 cửa hàng của Apple Store trên thế giới không được áp dụng. Đại diện của Apple cũng cho biết, họ sẽ điều tiết phù hợp để giảm lượng người tiếp xúc ở khu vực bảo hành Genius Bar và các lớp chỉ dẫn tại Apple Store.

CEO Tim Cook cũng cho thấy thêm những chuyên viên làm việc từ xa vẫn được trao lương như bình thường. Chính sách này chẳng những áp dụng ở một số khu vực của Mỹ mà còn áp dụng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Đức, Pháp, Thuỵ Sĩ và Anh.

Trước đó, Apple cũng tích cực trong việc phòng chống và ngăn ngừa sự lan truyền của Covid-19. Chẳng hạn đều đặn khử trùng các thiết bị trưng bày cho người dùng trải nghiệm, lắp đặt thêm khu vực vệ sinh tay cũng giống tăng số lượng nhân viên vệ sinh tại cửa hàng.

Nếu chuyên viên cảm nhận thấy chưa được khoẻ, có thể làm việc từ xa hoặc đều đều rửa tay, tránh chạm vào mặt nhau. Apple cũng từng tạm thời đóng cửa hầu hết các địa chỉ bán lẻ tại Trung Quốc trong tháng 2. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu mở cửa trở lại vào đầu tháng 3.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Covid-19, dịch bệnh corona.

Bài viết Giữa 'tâm bão' Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác