TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona

Website suamaytinhvn.net có bài Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona(Suamaytinhvn.net) – Tin giả về virus Corona chính là nguyên nhân khiến dư luận trở nên hoảng loạn trong thời gian qua. Đây là một vấn nạn mới nguy hiểm không kém dịch viêm phổi cấp hoành hành hiện nay.

Dịch viêm đường phổi cấp do chủng mới của virus Corona ngày càng trở nên đáng lo ngại. Con số người nhiễm bệnh, tử vong ngày càng nhiều. Giới y khoa vẫn đang đau đầu tìm ra thuốc đặc trị hoặc vắc xin phòng ngừa. Giữa bối cảnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng để tung tin thất thiệt, điều hướng dư luận.

Phía WHO cảnh báo, cùng sự bùng phát của virus Corona là một “dịch bệnh” kinh khủng khác – tin giả. Giữa lúc số người chết và nhiễm bệnh ngày một tăng, virus Corona thực sự đã khiến dư luận hoảng loạn. Trong đó, tin tức lây truyền trên mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn. Kẻ xấu cũng có thể lợi dụng để đưa tin giả, tin giật gân, gây sốc.

corona-3

Giám đốc nghiên cưu của Stanford Internet Observatory nhận định: “Các nền tảng chắc chắn phải tăng cường kiểm chứng và dùng thuật toán để hạn chế thuyết âm mưu. Các nội dung giả mạo không khó để bắt gặp, chúng xuất hiện trong mọi thời điểm, khi bất kể bệnh dịch nào bùng phát”.

Trong tình hình đó, Tổ chức Y tế Thế giới –WHO cho thấy đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý truyền thông và mạng xã hội để ngăn chặn tin giả liên quan đến virus Corona. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO tuyên bố trong buổi họp BĐH Cơ quan y tế LHQ rằng đang hoạt động với phía Google. Họ đảm bảo mọi người khi kiếm tìm tới virus Corona sẽ thấy thông tin của WHO ngay trang đầu.

corona-1

Ngoài ra, ông Tedros cũng cho biết, các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Tencent, TikTok, Facebook cũng đang mỗi bước hạn chế sự lan truyền tin tức sai lệch.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, google, who, virus corona, coronavirus, fake news, corona

Bài viết Google bắt tay WHO, phát động chiến dịch chống tin giả về virus Corona được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác