TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 5/2020 có gì mới?

Website suamaytinhvn.net có bài Google cập nhật thuật toán lõi tháng 5/2020 có gì mới?Đây là lần cập nhật thứ 2 trong năm 2020 của Google, cũng là một trong những đợt cập nhật thuật toán định kỳ từ trước đến nay

Rạng sáng nay, 05/05 Google chính thức công bố sẽ cập nhật thuật toán mới nhất trong năm nay. Trước đây vào tháng 1/2020 Google cũng từng có một đợt cập nhật thuật toán cốt lõi .

Trên trang Twitter của Google có thông báo rằng: sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, như chúng tôi làm vài lần mỗi năm. Nó được coi là 'Cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020'. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn còn như chúng mình đã nhắc đến trước đây.

google-update

Thông báo trên Twitter của Google

Later today, we are releasing a broad core algorithm update, as we do several times per year. It is called the May 2020 Core Update. Our guidance about such updates remains as we’ve covered before. Please see this blog post for more about that:https://t.co/e5ZQUAlt0G

— Google SearchLiaison (@searchliaison) May 4, 2020

Có gì mới trong lượt cập nhật thuật toán này:

 Như Google đã nói ở trên, cập nhật thuật toán lõi lần này sẽ giống như lần trước (cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 1/2020) cho nên sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên thế giới. Tuy nhiên, vì giống với thuật toán cũ, chúng ta có thể hiểu đây giống như là một đợt cập nhật lại nội dung cho cả các website, để mãn nguyện đòi hỏi chính trong thuật toán này: nội dung được cập nhật.

Xin nhắc lại một gợi ý ngày trước Goole đã nói tới thuật toán này để giúp các nhà quản trị web dễ hình dung:

“Một phương pháp để nghĩ về phong thái bản cập nhật cốt lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo nên một bản kê 100 phim hay nhất năm 2015. Một vài ba năm tiếp theo đó vào năm 2019, bạn làm mới danh sách. Nó sẽ tự nhiên thay đổi. Một số bộ phim mới và tuyệt hảo chưa một lần hiện diện ngày trước sẽ là ứng viên để đưa vào. Bạn cũng cũng đều có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận biết rằng chúng xứng đáng ở vị trí cao hơn trong bản kê so với trước đây.”

Điều này có nghĩa là, với các website mới xuất hiện nhưng có nội dung tuyệt vời, được tối ưu thân thiệ n hơn với công cụ tìm kiếm (SE), đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người đọc trên nhiều nền tảng( có mobile app, có AMP, tối ưu tốc độ load) sẽ được đánh giá tốt hơn

Các quản trị web phải làm gì:

  • Theo dõi thứ chặt chẽ thứ hạng từ khóa trang web của bạn trong webconsole trong 2 tuần tới đây
  • Cập nhật các nội dung mới theo một số hình thức đảm bảo cho người sử dụng trên website của bạn
  • Loại bỏ các thông tin cũ không còn giá trị, thay thế bằng các tin tức mới trong nội dung 
  • Bổ sung thêm các nhân tố kỹ thuật: AMP, bản mobile, sitemaps v.v… cho website
  • Nếu website của bạn chẳng may bị đánh thuật toán này, hãy thực hiện 2 bước trên để phục hồi lại địa thế hoặc liên hệ đến 1 chuyên gia SEO để khắc phục.

Có thể nói đợt cập nhật tháng 5 này là thử thách lớn đối với tất cả các website đang sẵn có địa thế cao trên công cụ tìm kiếm Google. Nó cũng là cơ hội cho những website mới, được đầu tư bài bản, thân thiện với những người sử dụng khẳng định địa thế trong thị trường của mình. Hãy cùng theo dõi sự chuyển đổi này trong 2 tuần nữa.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, thuật toán google, cập nhật goole

Bài viết Google cập nhật thuật toán lõi tháng 5/2020 có gì mới? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác