TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hãng điện thoại của ông Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ với tham vọng khủng

Website suamaytinhvn.net có bài Hãng điện thoại của ông Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ với tham vọng khủng(Suamaytinhvn.net) Với xuất phát điểm là một thương hiệu tầm trung/giá rẻ, Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn tham vọng nhiều hơn nữa.

VinGroup đã từng công bố về những chiếc “Vsmart Lux” thuộc phân khúc cao cấp và “Vsmart Super Lux” thuộc phân khúc siêu cao cấp, mang cùng tên gọi với các loại Sedan và SUV cao cấp do VinFast sản xuất, các dòng smartphone này sau đó… bặt vô âm tín.

Vsmart chẳng thể gắn mãi với tên tuổi giá thấp

Tuy nhiên, những mặt hàng tới từ thương hiệu Vsmart liên tiếp tạo được tiếng tăm trên thị trường với chiến dịch khuyến mãi cho Live thế hệ đầu cho đến lễ khởi công nhà xưởng có hiệu suất bằng 1/8 sản lượng smartphone toàn cầu.

Không vì vậy mà Viettel mãi mãi gắn kèm với danh xưng giá rẻ, bởi lẽ, ông Trần Minh Trung – Phó Tổng giám đốc VinSmart đã khẳng định trong 1 lời tuyên bố: 

“Hiện nay chúng tôi đang thuê Pininfarina – nhà thiết kế Ý nổi tiếng toàn cầu để thiết kế mẫu vỏ điện thoại cho dòng cao cấp của Vsmart, phần cơ khí và ứng dụng sẽ do các kỹ sư của Vsmart tự thiết kế. Dự kiến cuối năm tới, sản phẩm này sẽ ra mắt thị trường”.

Tuyên bố này có thể gây bất thần khi những động thái của Vsmart trong năm vừa đây đều không thấy sự xuất hiện cũng giống nhắc đến đến bất kỳ một sản phẩm thuộc phân khúc giá cao nào.

Điều khiến Vsmart bắt đầu với phân khúc giá rẻ có thể chính vì muốn tiếp cận với nhiều người dùng hơn cũng như ước mơ toàn cầu. Hướng đi tập trung vào phân khúc giá thấp và phổ cập thị trường như hiện tại có vẻ như là chọn lựa đúng đắn nhất cho Vsmart. Những chiếc  smartphone chịu lỗ sẽ là công cụ đắc lực để Vsmart thu thập dữ liệu và phổ cập dịch vụ.

Đến tháng 2/2020, năng suất của siêu nhà xưởng VinSmart tại Hòa Lạc sẽ chính thức đến mốc 125 triệu máy, tức tương đương với 1/8 sản lượng smartphone ngoài nước mỗi năm. 

Trong khi đó, Việt Nam hằng năm tiêu chí thụ dưới 15 triệu máy cho dù con số 125 triệu máy/năm sẽ kể cả cả Vsmart lẫn sản phẩm gia công. Tuy nhiên, động thái này rõ ràng đang cho thế Vsmart không giới hạn hoài bão trên thị trường nội địa.

Vsmart chuyển mình qua các phân khúc giá cao

Việc Vsmart buộc phải hướng dần sang các phân khúc giá cao là điều tất yếu. Với xu thế trong 3 năm trở lại, người dùng sẽ mua mới điện thoại nữa, nhưng khoản tiền họ chi cho dế yêu thứ hai hoặc thứ 3 sẽ ngày 1 gia tăng.

Nhiều hãng điện thoại lớn trên ngoài nước cũng đã có động thái đón đầu trào lưa này khi ngoài những điện thoại cao cấp nổi bật, các ông lớn cũng cho ra mắt những mặt hàng cấp cao giá mềm như Galaxy S10e hay iPhone XR, iPhone 11 nhằm mở đường cho các người dùng nâng cấp từ tầm trung. Các thương hiệu giá rẻ cũng đua nhau ra những mặt hàng để đón cận phân khúc cận cao cấp.

Tất nhiêu, Vsmart bắt buộc cũng phải trình làng những mặt hàng để đối đầu. Hãy thử tưởng tượng ràng, người sử dụng mua Joy+ hay Bee 3 cũng sẽ có ngày nâng cấp và nếu Vsmart sẽ không ra mắt Lux hay Super Lux thì nguy cơ là họ bắt buộc phải chuyển sang các điện thoại khác để sử dụng.

Smartphone cấp cao là mảnh ghép cuối cùng trong niềm tự hào Việt Nam mà VinGroup đã luôn nhắc đến. Để bước đi vào phân khúc cao cấp, hãng điện thoại của VinGroup cần nỗ lực tìm ra điểm khác biệt mà Vsmart có thể tạo ra trong 1 rừng smartphone đắt đỏ trên thị trường. Người dùng đang chờ đón lời giải đáp của tập đoàn Vingroup để trông chờ vào sự ra mắt của kiệt tác này.                                      

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Phạm Nhật Vượng, vsmart, vingroup, Lux

Bài viết Hãng điện thoại của ông Phạm Nhật Vượng gây bất ngờ với tham vọng khủng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác