TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Harmony OS có vượt trội hơn Android? – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Harmony OS có vượt trội hơn Android? – Tin Công Nghệ huawei,harmony os,android,hệ điều hành,phần mềm

Ông Richard Yu – Giám đốc bộ phận di động của Huawei cho rằng, HĐH Android hỗ trợ hơn 100 triệu dòng code, kernel có hơn 20 dòng. Nhưng trên thực tế, người sử dụng thường thì chỉ sử dụng 8% trong tổng cộng code. Vì thế, lượng code quá độ không được dùng tới này sẽ gây nên sự chậm trễ.

Bằng “microkernel”, Harmony OS sẽ có thể hoạt động trên rất nhiều phần cứng khác nhau và chia sẻ thông qua một kiến trúc phân tán để cải thiện hiệu quả. Theo đó, dù là xe hơi hay điện thoại, chúng đều cũng đều có thể dùng chung kernel (nhân). Chỉ cần tiến hành các giao diện không trùng lặp thì vấn đề phát triển cũng như tạo thành hệ sinh thái cũng đơn giản hơn.

Thông qua việc xác định các nhân tố gây chậm, Harmony OS đạt được mức dùng chuẩn xác và giảm 25,7% độ trễ phản hồi. Harmony OS cũng có thể có thể chạy tốt trên các thiết bị có mức RAM khác nhau, từ vài kilobyte đến hàng trăm gigabyte.

Điểm nổi bật trên Harmony OS là các tính năng bảo mật cao cấp. Nó cải thiện đáng kể mức độ bảo mật ở mức kernel và tăng cường toàn diện khả năng bảo mật của toàn bộ thiết bị đầu cuối. Nhằm tránh những lo ngại bảo mật trong tương lai, Harmony OS sẽ không cấp phép truy cập root ở các thiết bị đầu cuối. Công ty cho rằng, đó chính là không may bảo mật trên Android và các hệ điều hành dựa theo Linux khác.

Ông Richard Yu nhận định, hệ điều hành Harmony OS sẽ là một cuộc cách mạng cho hệ sinh thái của Huawei. 

Harmony OS không được áp dụng cho điện thoại sáng dạ

Về việc áp dụng Harmony OS trên điện thoại thông minh, ông Yu cho biết, Huawei có thể làm ngay bao giờ hãng muốn. Song ngày nay hãng vẫn muốn trung thành với hệ điều hành Android vì đại hầu hết người dùng đã quen với hệ điều hành này. Ông cũng nói thêm, nếu trong sau này các điện thoại của Huawei không được dùng Android nữa thì hãng sẽ tức thì chuyển sang Harmony OS.

 

Dù vậy, theo tin tức từ Thời báo Hoàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc như OPPO và VIVO đã tiến hành thí nghiệm Harmony OS và minh chứng các dữ liệu cho biết chúng nhanh hơn 60% so với hệ điều hành Android. Điều này sẽ thu hút được các khách hàng yêu công nghệ thích những dùng thử mới mẻ.

Nếu Huawei đích thực dồn hết vào Harmony OS và không sử dụng Android, Google có thể mất đi 800 triệu người dùng trong tương lai. Tuy nhiên nếu hệ điều hành của Huawei thất bại, họ có thể tụt lại phía đằng sau Samsung, Apple.

Harmony OS có xuất chúng hơn Android?

Dù tính khả dụng của hệ điều hành là gì thì mối quan tâm thật to lớn của người sử dụng chính là: bảo vệ chống vi-rút và tuổi thọ pin. Google Play Protect sẽ thi hành kiểm tra an toàn trên mọi ứng dụng được tải xuống trên thiết bị Android. Nếu không có sự bảo quản này, điện thoại Huawei sử dụng hệ điều hành Harmony OS trong thời gian bổ trợ cập nhật sẽ được nguy cơ bị hack, đặc biệt là bởi Trung Quốc.

Trong khi đó, Harmony OS có khả năng khắc phục được điểm yếu của  Android là tuổi đời pin. Ban đầu Harmony OS được phát triển cho mục tiêu sử dụng công nghiệp và IoT. Vì thế nó sẽ có ít dòng mã hơn bất kỳ hệ điều hành smartphone nào khác. Từ đó khả năng tác động đến độ tuổi đời pin chắc chắn sẽ xuất chúng hơn so với Android.

huawei,harmony os,android,hệ điều hành,phần mềm

Nội dung Harmony OS có vượt trội hơn Android? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác