TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hơn 30.000 gian hàng trên Tiki, Shopee và Lazada bị đóng cửa vì ‘thổi’ giá khẩu trang y tế

Website suamaytinhvn.net có bài Hơn 30.000 gian hàng trên Tiki, Shopee và Lazada bị đóng cửa vì ‘thổi’ giá khẩu trang y tế(TopVn) Hàng loạt các gian hàng trên trang thương mại điện tử bị rà soát và đóng cửa vì đội giá sản phẩm khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn.

Cụ Thương Mại điện tử và Kinh tế số vừa phối phù hợp với các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam như Lazada, Shopee, Tiki, Chợ tốt, vatgia.com, fado.vn… nhằm rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các mặt hàng hàng hoá phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Cụ thể, đã có 223.597 quầy hàng và 1.001.441 mặt hàng đã được xử lý rà soát về giá. Trong đó có hơn 30.000 gian hàng với gần 48.000 sản phẩm vi phạm. Tính riêng trang thương mại điện tử Shopee.vn có trên 2.000 quầy hàng buôn bán khẩu trang/khẩu trang y tế và gần 3.000 mặt hàng vi phạm. Còn mặt hàng dung dịch rửa tay/gel rửa tay khô, Shopee cũng đã giải quyết trên 300 quầy hàng và trên 400 sản phẩm vi phạm.

Ngoài ra, Shopee cũng chủ động rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hoá đăng bán có mức giá cao bất thường so với khoảng giá chung trên thị trường. Đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến khẩu trang/các mặt hàng, thiết bị y tế trong công tác phòng dịch. Shopee cũng triển khai quy trình khống chế tự động bằng từ khoá đối với những sản phẩm đăng bán mới có liên quan.

Trên trang thương mại điện tử Tiki.vn đã giải quyết hơn 22 quầy bán hàng và trên 500 mặt hàng vi phạm. Đối với mặt hàng dung dịch/gel rửa tay khô trang thương mại điện tử này đã giải quyết trên 12 quầy bán hàng và gần 300 mặt hàng vi phạm.

Tương tự, Lazada cũng tham gia xử lý các gian hàng vi phạm, cùng lúc gỡ bỏ các sản phẩm phạm luật do nâng giá bán. Đồng thời gửi email thông báo đến gian hàng yêu cầu người bán điều chỉnh giá phù hợp nếu không sẽ trừ điểm quầy hàng hoặc nặng hơn là đóng cửa gian hàng.

Các trang thương mại điện tử khác như chotot.com, vatgia.com, fado.vn… cũng tham dự rà soát, gỡ bỏ sản phẩm đăng bán có giá cao thất thường so với tình hình chung trên thị trường.

Trước đó, hồi đầu tháng 2/2020 các sàn TMĐT cũng từng cam kết khống chế giá các mặt hàng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Tiki, Shopee và Lazada, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.

Bài viết Hơn 30.000 gian hàng trên Tiki, Shopee và Lazada bị đóng cửa vì ‘thổi’ giá khẩu trang y tế được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác