TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn cập nhật driver cho máy tính dễ dàng nhất

Website suamaytinhvn.net có bài Hướng dẫn cập nhật driver cho máy tính dễ dàng nhất(Techz) – Nếu bạn đang gặp phải rắc rối hệ thống như máy in không hoạt động, không thể kết nối mạng … sau khi cập nhật hệ điều hành thì có thể nguyên nhân do driver bị lỗi hay sử dụng phiên bản quá cũ. Dưới đây, Techz hướng dẫn bạn giải pháp để khắc phục nhé.

1. Cập nhật driver thông qua cửa sổ Device Manager

 

Bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer > Manage > Device Manager. Bạn sẽ thấy một bảng chi tiết mọi thứ các thiết bị phần cứng trên hệ thống bao gồm CPU, card đồ hoạ, card âm thanh, card mạng, các ổ đĩa, các loại kết nối … Để xem chi tiết hơn về mỗi thiết bị chỉ cần nhấn vào mũi tên nhỏ tương ứng với mỗi mục cần xem.

Tuy nhiên, để hiểu rằng tin tức chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt của từng loại driver thì nhấp chuột phải vào một thiết bị bất kì và chọn Properties. Trong hộp thoại mới mở ra, chuyển sang tab Driver ở bên cạnh.

Driver-chon-properties

Dùng Device Manager để quản lý, cập nhật Driver của máy tính

Driver-tab-driver

Để xem liệu thiết bị đó đã có bản cập nhật driver mới hay chưa, chỉ cần bấm nút Update Driver. Bạn cũng đều có thể kiếm tìm driver tự động thông qua tuỳ chọn Search automatically for updated driver software hoặc duyệt trên máy tính nếu bạn đã tải về bản cập nhật đó. Nếu Windows tìm thấy bản cập nhật driver cho thiết bị đó nó sẽ tự động tải về và bạn thi hành theo chiều dẫn để cài đặt.

Driver-search-auto-update

Sau đó, máy tính sẽ có cập nhật driver tự động.

2. Sử dụng Windows Update

Theo mặc định, Windows sẽ tự động cập nhật trình điều khiển của bạn mỗi khi trình điều khiển đó có bản cập nhật mới hoặc cũng đều có thể thông qua các bản cập nhật của hệ điều hành.

Để cập nhật tự động driver thông qua tính năng Windows Update, bạn chọn No, let me choose what to do >  Always install the best driver software from Windows Updaterồi bấm nút Save Changes để áp dụng thay đổi.

Driver-click-save-changes

Cập nhật driver bằng tính năng Windows Update

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, cập nhật driver, máy tính, cập nhật driver tự động

Bài viết Hướng dẫn cập nhật driver cho máy tính dễ dàng nhất được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác