TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tường lửa trên Windows 10 đơn giản nhất

Website suamaytinhvn.net có bài Hướng dẫn chi tiết cách tắt tường lửa trên Windows 10 đơn giản nhất(TopVn) Dưới đây là cách tắt tường lừa nhanh chóng, gọn lẹ nhất nếu bạn đang cảm thấy phiền phúc

Tường lửa là gì?

Tường lửa hay còn xem là hệ thống FireWall giúp cho máy tính của bạn chặn đứng các mối dọa dẫm từ những thiết bị kết nối hoặc mã độc trên Internet. Bắt đầu từ bản Windows 10 build 16193, chương trình này đã được thay tên thành Windows Defender.

Tuy nhiên, vì sự bảo quản khắt khe này, nó sẽ ngăn chặn cả một phần mềm hay game mà bạn mong muốn tải về. Điều đó sẽ gây ra phiền phức không nhỏ. Vì thế hãy cân nhắc nếu thực sự có nhu cầu hoặc máy tính bạn có chương trình bảo quản thật chất lượng.

Cách tắt tường lửa Windows 10

Bước 1: Bật tab Windows, chọn ô Search và nhập từ khóa “Firewall” để mở công cụ “Windows Defender Firewall”.

Bước 2: Khi cửa số “Windows Defender Firewall” hiện lên, nhấp chuột vào mục thứ hai “Turn Winows Firewall on or off” nằm ở cột bên trái, này là nơi thiết lập bật và tắt tường lửa Windows 10.

Bước 3: Sử dụng thao tác tắt tường lửa Win 10.

Để tắt tường lửa firewall win 10, lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả hai mục Private networks và Guest or public network. Lưu ý luôn phải tắt cả hai mục thì tường lửa mới không hoạt động nữa.

Ngoài ra nếu muốn bật lại tường lửa, lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục trên. Sau khi chọn xong, nhấn OK lưu lại thay đổi.

Bước 4: Để kiểm tra việc hoàn thành tắt tường lửa, giao diện của Windows Defender Firewall sẽ hiển thị như phía dưới, tức là bạn đã tắt được hoàn toàn tường lửa.

Có nên tắt tường lửa hay không?

Tường lửa có thể nói như 1 lá chắn bảo quản cho máy tính bạn tránh bị những phần mềm độc hại từ Internet hay từ bên thứ 3 xâm nhập để ăn cáp dữ liệu. Vì thế, Techz khuyên bạn nếu thật sự càng phải có như tải game hay cài đặt ứng dụng bị hạn chế trên windows 10, thì bạn hãy tắt. Nếu không hãy để máy tính ở trạng thái mặc định, bật tường lửa trên máy tính để được an toàn nhất nhé.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Tường lửa win 10, cách tắt tường lửa, Windows 10

Bài viết Hướng dẫn chi tiết cách tắt tường lửa trên Windows 10 đơn giản nhất được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác