TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn kết nối máy tính, laptop với tivi thông qua cổng HDMI dễ dàng nhất

Website suamaytinhvn.net có bài Hướng dẫn kết nối máy tính, laptop với tivi thông qua cổng HDMI dễ dàng nhất(TopVn) Chia sẻ thông qua cổng HDMI là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để chia sẻ nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên không phải anh cũng biết cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI.

HDMI là gì?

HDMI là viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface, đây được coi là một trong những chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn như điện thoại, laptop sang các thiết bị phát là (tivi, máy chiếu). Kết nối này giúp truyền tải nhanh chóng cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

Khi kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, người sử dụng có thể trải nghiệm được chất lượng hình ảnh trên một màn lớn hơn cùng chất lượng âm thanh sống động. Vì vậy nếu bạn còn chưa biết cách để kết nối laptop với TV qua cổng HDMI thì nên tham khảo chỉ dẫn dưới đây.

Cách kết nối laptop với tivi thông qua cổng HDMI

Đừng quên kiểm tra xe, Laptop và TV của bạn có hỗ trợ cổng HDMI hay không? Thêm vào đây bạn nên sử dụng loại  cáp HDMI tốt để truyền hình ảnh và video tốt hơn. Sau khi đã kiểm tra xong, hãy làm theo những bước như sau:

B1: Kết nối đầu dây HDMI với cộng cổng HDMI trên Laptop 

B2: Cắm đầu dây “HDMI” còn sót lại vào tivi.

B3: Dùng điều khiển TV để chọn nguồn vào TV tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi là “HDMI 2”.

B4: Bấm tổ hợp WINDOWS + P trên Laptop và chọn chế độ DUPLICATE

B5: Bắt đầu thưởng thức mọi nội dung trên Laptop qua màn hình lớn của TV.

Lưu ý, nếu như laptop của bạn không có cổng HDMI, bạn vẫn cũng có thể có thể trình chiếu được HDMI khi trang bị thêm một adapter chuyển đổi từ USB sang HDMI. Hiện nay, mọi thứ những tivi màn hình phẳng thế hệ mới đều được chuẩn bị cổng HDMI, bạn cũng đều có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào các cổng phía đằng sau của tivi.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, kết nối máy tính với tivi bằng hdmi, kết nối hdmi, hdmi laptop

Bài viết Hướng dẫn kết nối máy tính, laptop với tivi thông qua cổng HDMI dễ dàng nhất được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác