TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn sửa lỗi “No Internet, Secured” gây khó chịu trên Windows 10

Website suamaytinhvn.net có bài Hướng dẫn sửa lỗi “No Internet, Secured” gây khó chịu trên Windows 10(TopVn) Nếu như bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi “No Internet, Secured” trên windows 10, hãy cũng Techz tham khảo cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 

 

Bên cạnh ưu điểm với các cải tiến thú vị và hữu ích, Windows 10 vẫn xuất hiện một vài lỗi gây không dễ chịu sau mỗi đợt cập nhật. Một trong các lỗi người sử dụng hay gặp nhất trên Window 10 là lỗi thông báo “No Internet, Secured”. Tuy có thông báo ““No Internet, Secured” nhưng người sử dụng vẫn truy cập mạng một cách bình thường. Nguyên nhân của lỗi này xuất phát từ việc thiết lập sai địa chỉ IP khi kết nối mạng. Dưới này là cách để khắc phục lỗi cực khó chịu này trên Window 10.

1. Refresh lại cấu hình IP

Làm mới lại cấu hình  IP của máy tính là cách mau nhất để khắc phục lỗi này. Việc Refresh lại cấu hình IP sẽ giúp gán lại địa chỉ IP và khắc phục được lỗi nếu như nguyên do bắt nguồn từ việc phân bố IP. Người dùng chỉ cần thực hiện hai lệnh trong Windows Powershell là: “ipconfig /release” và “ipconfig /renew”. Lưu ý xong xuôi mỗi câu lệnh cần thực thi phím enter, thay đổi sẽ lập tức có hiệu lực.

Caption

Caption

2. Vô hiệu hóa cài đặt VPN

Lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10 cũng có thể có thể tới từ những lớp bảo mật của tiện ích VPN trên máy tính, vì thế người sử dụng cần tắt hoặc thoát hoàn toàn tiện ích VPN đang sử dụng. 

Sau đó, chờ khoảng 1 đến 2 phút và kết nối lại mạng internet và mở một trang web có nội dung đều đặn được cập nhật như trang tin tức để kiểm tra kết quả.

Trong tình huống tất cả trở lại bình thường thì lý do nằm ở máy server VPN và bạn nên thi hành tháo gỡ hoặc nâng cấp.

3. Cài đặt lại Winsock

Việc cài đặt lại Winsock có công năng thay đổi một số thiết lập mặc lập mặc định, cùng lúc loại bỏ các sự cố phát sinh, trong đấy có lỗi “No Internet, Secured”. Người dùng hãy chạy lệnh “netsh winsock reset catalog” trong Windows Powershell để cài đặt lại winsock.

4. Kiểm tra các thuộc tính về kết nối của máy tính

Để kiểm tra tất cả các “móc nối nhỏ” liên kết với kết nối Internet của bạn có được sắp xếp theo thứ tự trên hệ thống Windows 10 hay không, hãy nhấn chuột phải vào biểu trưng Kết nối Wi-Fi hoặc “Internet” ở khay hệ thống và chọn “Network & Internet Settings”.

Chọn Change adapter options” ở cửa sổ Settings > > chọn loại kết nối đang dùng và click vào  Properties.

 

Khi cửa sổ Properties hiện ra, người dùng cần đánh dấu đầy đặn các tùy chọn: Client for Microsoft Networks, File and Printer Sharing, Internet Protocol Version 4, Internet Protocol Version 6, Link-layer Topology Discovery Responder. Cuối cùng hãy chọn Ok để đọng lại

5. Vô hiệu hóa IPv6

Không phải tất cả những thiết bị mạng và ISP đều hoạt động tốt với iPv6, vì thế nếu bạn lựa giao thức này, nó cũng đều có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn có thể kết nối với Internet thông qua IPv4). Tuy nhiên, PC vẫn sẽ thông báo cho người sử dụng hiểu được kết nối IPv6 dường như không có tín hiệu Internet. Khi đó, bạn chỉ cần bỏ tùy chọn ở mục “Internet Protocol Version 6” trong thuộc tính kết nối để vô hiệu hóa IPv6

6. Cập nhật lại driver mạng

Cũng có thể  driver card mạng của bạn bị lỗi vì thế để khắc phục lỗi bạn cần thi hành việc cập nhật lại driver để khắc phục lỗi. Người dùng cần mở Device Manager, mở rộng nhóm phần cứng Network Adapters. Chọn thiết bị mạng đang dùng và nhấn phải chuột vào nó, chọn Update driver.

7. Sử dụng Network Troubleshooter trên Windows 10

Sau khi thực hành các cách trên mà Windows vẫn hiện thông báo “No Internet, Secured” mà máy tính vẫn truy cập mạng được thì bạn có thể thử qua giải pháp sử dụng một số công cụ xử lý các sự cố cơ bản có sẵn trên Windows 10. Để khởi chạy Troubleshooter, bạn hãy truy cập vào Settings > Network & internet > Network troubleshooter. Làm theo các bước để khắc phục sự cố.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, sửa lỗi laptop no internet secured trên windows, sửa lỗi windows, No Internet, Secured

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi “No Internet, Secured” gây khó chịu trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác