TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn sửa ổ đĩa máy tính

Hướng dẫn sửa ổ đĩa máy tính :

 

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ TRƯỜNG THỊNH GROUP  được thành lập  năm 2013 MST: 0312179313 , Chuyên Nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa máy tính tại tphcm, nạp mực máy in nhanh chóng chuyên nghiệp hiệu quả

TEl: 02873007898 – ĐT0984966552  – Phone: 0938169138

Website: suamaytinhvn.net  Email: Lienhe@truongthinh.info:

Zalo: 0938169138

Nhanh Chóng – Chuyên Nghiệp – Hiệu Quả Dịch vụ uy tín chất lượng tốt Kỹ Thuật Nhiều Kinh Nghiệm và Phân Bố Đều Trên Các Quận Trong Nội Tphcm, Lienhe@truongthinh.info: Chuyên Nạp Mực In Sửa Máy Tính Tại Nhà Tận Nơi Cam Kết Có Mặt Nhanh Chóng trong 30 phút bảo hành chu đáo tận nơi

Ổ dĩaCD-ROM/DVD-ROM là thiết bị được dùng nhiều trong máy vi tính, sau một thờikì dùng có thể do nhiều căn do như dùng quá nhiều, thời tiết nóng,ẩm, bụi,… ổ dĩa sẽ bắt đầu có những trục trặc như không đọc được dĩa, khôngmở được khay dĩa…
Tùy theo mức độ trục trặc mà ổ dĩaCD-ROM có thể sửa chữa được hoặc cần phải thay mới. Bài viết này sẽ hướng dẫnbằng khắc phục các hư hỏng thường chạm mặt của ổ dĩa CD-ROM, DVD-ROM, CDRW.
Cáchư hỏng thường chạm mặt của ổ dĩa CD/DVD-ROM
 
liên hệ tư vấn : sua may tinh hoặc hotlne: 090 4203 605
Hướng dẫn sửa ổ đĩa máy tính – không thể mở khay của ổ dĩa
Đây là trục trặc thường chạm mặtnhất, duyên cớ là do dây cu-roa kéo bộ phận mở/đóng khay dĩa bị bẩn hoặc giãn.
·        Tắt máy vi tính (nếu đang mở), dùngmột chiếc kẹp giấy bằng kim loại (hoặc thanh kim loại nhỏ) uốn thẳng một đầu,sau đó cho vào một lỗ bé nằm ở phía trước ổ dĩa CD-ROM sâu khoảng 1,5cm khi gặpmặt một chốt cản thì tiếp tục nhấn mạnh vào khay dĩa sẽ được đẩy ra một ít, bâygiờ không nhấn nữa mà dùng tay kéo khay dĩa ra nhiều hơn.
 
·        Từ khay dĩa đã được mở, nhìn vào bêntrong sẽ thấy có một sợi dây cu-roa màu đen, cẩn thận dùng nhíp tháo ra khỏibánh nhông di chuyển. Nếu dây cu-roa bị bẩn thì có thể làm sạch bằng nước hoặccồn và lau khô, còn ví như dây bị giãn thì cần phải thay dây mới, dây này cóbán ở các khu chợ tu sửa hoặc bán linh kiện điện tử.
 
·        Sau khi làm sạch hoặc thay thế hệthì gắn đây cu-roa vào lại như cũ và dùng tay đẩy khay dĩa cho gọn vào, khi mởmáy thì khay dĩa sẽ được tự động đóng chặt lại.
Cách tháo/gắn dây cu-roa cũng giống như tháo gắn dây xích(sên) xe đạp vậy, chỉ cần nhấc dây ra và quay bánh nhông thì dây sẽ tự rời rangoài. Không được kéo giãn dây cu-roa, ví như gặp gian nan trong việc tháo/gắndây cu-roa thì nên mở nắp đậy của ổ dĩa ra, xem các chỉ dẫnbên dưới đặt biết phương pháp tháo.
Hướng dẫn sửa ổ đĩa máy tính – làm vệ sinh ổ dĩa CD-ROM
·        Sau một thời gian dùng, các bộ phậnbên trong của ổ dĩa CD-ROM sẽ bị bám bụi. Nếu đầu đọc bị dơ thì thường sẽ cóhiện tượng ổ đọc dĩa lúc được lúc không, cần thực hiện làm vệ sinh bên trong ổdĩa.
·        Lấy ổ dĩa ra khỏi vỏ (Case) của máyvi tính bằng bằng mở 2 nắp đậy vỏ máy, tháo các con vít hai bên hông và các dâycắm vào ổ dĩa sau đó đẩy ổ dĩa ra phía trước đặt tháo ra.
·        Mở 4 con vít phía dưới đặt tháo nắpđậy phía dưới của ổ dĩa theo như trong hình.
 
·        Mở khay dĩa bằng kẹp giấy như hướngdẫn bên trên và tháo mặt nạ phía trước bằng phương pháp nhấn vào chốt gài 2bên.
 
·        Tháo nắp đậy phía trên của ổ dĩa.
 
·        Làm vệ sinh các bộ phận bên trong vàcác nắp đậy bằng cọ mềm hoặc dụng cụ thổi hơi. Tháo và làm sạch dây cu-roa hoặcthay thế hệ nếu bị giãn.
 
·        Dùng bông gòn tẩm dung dịch chuyêndụng để làm sạch bề mặt của đầu đọc. Có thể dùng dung dịch chùi kính, cồn,…
 
·        Tùy theo ổ dĩaCD-ROM mà có các bộ phận nằm ở vị trí khác nhau.
·        Không làm sạch mất các chất bôi trơntrên các bộ phận cơ của ổ dĩa, không đặt dính các sợi bônggòn trên bề mặt đầu đọc.
·        Sau khi làm vệ sinh xong thì lắpráp các nắp đậy trở lại như cũ và có thể để bên ngoài mở máy để đánh giátrước khi gắn vào vỏ máy.
Xửlý hiện tượng kén dĩa của ổ CD/DVD-ROM
Ổ đọc dĩa được dĩa không, hiện tượngnày thường xảy ra khi sử dụng ổ dĩa quá nhiều làm cho công suất của đầu đọc bịyếu, bằng xử lý như sau:
·        Tháo ổ dĩa và các nắp đậy của ổ dĩanhư chỉ dẫn bên trên. Tìm xung quanh đầu đọc sẽ thấy có một biến trở như tronghình. Đây là biến trở chỉnh công suất của đầu đọc.
 
·        Dùng cây vặn vít loại bé vừa với lỗcủa biến trở để vặn theo chiều kim đồng hồ, chỉ vặn từng chút một (có cảm giácbiến trở nhích một chút là được).

 

 
Xem thêm:

Biên Tập & Sưu Tầm: Sửa máy tính TopVn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Trường Thịnh Group

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác