TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hướng dẫn tạo USB boost bằng phần mềm Rufus

Website suamaytinhvn.net có bài Hướng dẫn tạo USB boost bằng phần mềm Rufus(TopVn) Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Rufus để tạo USB boost trên Windows.

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn download Rufus nếu chưa xuất hiện sẵn. Bên cạnh phiên bản cài đặt thông thường, Rufus cũng đều có phiên bản Portable. Hãy tải xuống bản Portable nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng vào hệ thống.

Bước 2: Khởi động Rufus và cắm ổ USB vào máy tính. Bạn sẽ thấy ngay nó xuất hiện trong menu thả xuống phía trên cùng tại giao diện chính của Rufus. Khi thấy ổ đĩa, bạn nhấp vào nút Select.

Bước 3: Trong cửa sổ Browse, bạn đi đến chỗ mình lưu trữ file ISO, nhấp vào chỗ này và click Open.

Bước 4: Đây là bước tùy chọn. Nếu muốn, bạn click vào biểu tượng dấu vết bên cạnh tùy chọn Boot Selection để tính toán và xem checksum MD5, SHA1 và SHA256 của file ISO. Điều này có ích để xác minh xem tệp ISO có bị lỗi ở đâu không.

Bước 5: Chọn MBR từ menu Partition Scheme và BIOS or UEFI từ menu Target System. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng USB boost này trên một hệ điều hành cũ, thì hãy tích vào tùy chọn Add fixes for old BIOSes bên dưới mục Advanced Drive Properties.

Bước 6: Đây là bước tùy chọn. Bạn cũng đều có thể thay tên của ổ USB tại trường Volume Label. Ngoài ra, bên dưới mục Advanced Format Options, bạn cần đáp ứng rằng tùy chọn Quick Format đã được đánh dấu tích. Cái tên đã nói lên tất cả, Quick Format định dạng ổ đĩa mau hơn bằng phương pháp bỏ lỡ quá trình kiểm tra các thành phần xấu.

Bước 7: Sau đó, click vào nút Start.

Bước 8: Phụ thuộc vào file ISO, Rufus cũng có thể có thể đòi hỏi bạn download tệp bổ sung. Chẳng hạn như, để tạo ổ đĩa Ubuntu, Rufus nhắc bạn download phiên bản Syslinux mới. Chỉ cần click vào nút Yes và Rufus sẽ lo mọi việc còn lại.

Bước 9: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn tùy chọn Write in ISO image mode (Recommended) và nhấp vào nút OK. Nếu nhìn thấy cảnh báo định dạng ổ đĩa, bạn chỉ cần chọn OK.

Bước 10: Ngay sau đó, Rufus bắt đầu tạo USB boost. Tùy vào ổ USB của bạn mà qui trình này còn cũng có thể mất 1 thời gian để hoàn thành.

Bước 11: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ không nhìn thấy tin nhắn thông báo quá trình kết thúc, nhưng sẽ nghe thấy âm thanh báo hiệu và thanh tiến trình sẽ chuyển qua màu xanh hoàn toàn.

*Lưu ý:

Nếu trong quá trình thực hành mà các bạn thấy hiện ra thông báo lỗi 'The image is too big for the selected target', nghĩa là USB của bạn thiếu dung lượng trống, còn thiếu để chứa file ISO đã chọn. Lúc này cần kiếm một USB lớn hơn hoặc check lại dữ liệu bên trong đó.

Cần sao chép dữ liệu trong USB trước khi thực hiện.

Tắt hết các phần mềm diệt virus, tường lửa để chúng không tự động xóa file 'Autorun', gây lỗi và không thực hành được thao tác tạo USB Boots.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, USB boost, phần mềm Rufus

Bài viết Hướng dẫn tạo USB boost bằng phần mềm Rufus được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác